Khi nhà khoa học làm giàu

nha-khoa-hoc
Năm 1989, Johnson đã thành lập công ty kỹ thuật riêng của mình và được cấp giấy phép sản xuất súng nước Super Soaker công ty đồ chơi Larami Corporation. Hai năm sau, sản phẩm này đã đạt được hơn 200 triệu đô la doanh số bán lẻ và trở thành món đồ chơi bán chạy nhất tại Mỹ thập niên 90.
nha-khoa-hoc
Larami Corporation cuối cùng được Hasbro – nhà sản xuất đồ chơi lớn thứ hai trên thế giới mua lại. Qua nhiều năm, doanh số bán hàng Super Soaker đã đạt hơn một tỷ đô la. Johnson tái đầu tư phần lớn thu nhập của mình vào nghiên cứu và phát triển cho hai công ty công nghệ năng lượng riêng là Excellatron Solid State và JohnsonElectro-Mechanical Systems (JEMS).
Excellatron sản xuất pin màng mỏng, thế hệ mới của công nghệ pin có thể sạc lại. Còn JEMS đã phát triển Thermo-Electrochemical Converter System (Tạm dịch: hệ thống chuyển đổi Nhiệt- Điện- Hóa (JTEC)), được Popular Mechanics bình chọn là một trong 10 phát minh hàng đầu của năm 2009. JTEC chuyển đổi nhiệt năng thành năng lượng điện, có thể ứng dụng trong các nhà máy điện mặt trời và nhiệt lượng biển.
Với những đóng góp cho khoa học cũng như thành công tuyệt vời với Super Soaker, Johnson được vinh danh như một nhà sáng chế hàng đầu tại Inventor Hall of Fame năm 2000. Công ty của ông vẫn tiếp tục đổi mới, tạo ra các sản phẩm máy bơm nhiệt, các sản phẩm pin lithium cũng như các món đồ chơi mới.

Trả lời