10 bí quyết duy trì tình bạn

tb1

Nhiều người luôn tự hỏi tại sao mình khó kết bạn và khó giữ được tình bạn lâu dài trong khi đối với người khác vấn đề ấy lại không có gì là phức tạp. Vậy cốt lõi vấn đề ở đâu và tìm cách tháo gỡ thế nào? Trong bài này chúng tôi sẽ mách bạn 10 chiêu kết bạn và duy trì tình bạn.

tb1

 

Hãy là chính mình

Nếu bạn tin rằng bạn xứng đáng với tình cảm bạn bè thì thái độ ấy sẽ thể hiện trong tất cả những việc bạn làm. Hầu hết chúng ta cảm thấy yên tâm và tin cậy với những người có cùng cảm giác ấy đối với chúng ta.

Đừng biến mình thành một cây leo

Không có gì khó chịu và ngột ngạt bằng một người luôn muốn bạn là của riêng mình. Điều đó làm mọi người bực bội và muốn tránh xa bạn. Bạn bè nên khuyến khích và tôn trọng lẫn nhau về các sở thích, tự do cá nhân, nguyện vọng, mục đích và mọi quyết định.

Trung thực

Trung thực nền tảng của một tình bạn vững chắc. Tất cả chúng ta đều muốn tin tưởng bạn bè của mình để biết chắc rằng họ sẽ đứng ra bảo vệ khi chúng ta gặp rắc rối.

Luôn lạc quan và góp ý với bạn bè

Bạn bè là người hiểu rõ những cơ hội và đưa ra cho chúng ta những lời nhận xét có giá trị. Khi bạn bè có cơ hội nói ra điều gì đó có lợi cho chúng ta, hãy để họ thoải mái.

Không ngại khó khăn

Bạn bè luôn sẵn sàng vươn tay ra giúp đỡ mà không chờ lời đề nghị. Những người hay xấu hổ thường tỏ ra dè dặt và không thân thiện trong những trường hợp như vậy. Vì thế bạn nên cố gắng cởi mở với người khác.

Sẵn sàng giúp đỡ

Bạn bè đều biết rằng chúng ta luôn đánh giá cao và cảm kích trước sự tốt bụng và tinh thần giúp đỡ khi bạn gặp khó khăn, đặc biệt khi chúng ta không có ý nhờ vả. Thật đáng tiếc tình bạn ngày càng nhạt nhoà trong xã hội chúng ta ngày nay. Tất cả mọi người đều quá bận rộn với guồng quay của cuộc sống vì thế thiếu đi sự tự xem xét nội quan. Vì thế, chúng ta nên quan tâm hơn đến bạn bè.

Tình nguyện

Một người bạn biết rằng cho dù mọi người không hay nghĩ đến mình không có nghĩa là họ không thích bạn. Bạn tốt là không ngại giúp đỡ bạn bè cho dù người kia không thích.

Công bằng, vô tư

Bạn bè nên cố gắng nhìn nhận mọi vấn đề trên quan điểm của người khác.

Biết lắng nghe

Bạn bè không chỉ nghe đơn thuần những gì bạn nói, họ nghe và suy ngẫm. Họ chú ý lắng nghe bạn vì thế bạn không nên độc thoại khi trò chuyện với bạn bè, bạn cũng nên biết lắng nghe.

Tốt bụng

Bạn bè luôn sẵn sàng tập trung quan tâm vào người nào dường như hay e ngại hay có ít bạn. Bạn bè luôn làm hết sức để cổ vũ, động viên khi có điều gì không suôn sẻ. Bạn bè sẽ cảm thấy vui lây với những thành tích hay niềm vui của bạn mình


Theo VTV

Trả lời