Những người dễ bị đào thải

dao-thai
Trong môi trường làm việc căng thẳng như hiện nay, áp lực công việc là điều khó tránh khỏi, điều tra cho thấy những nghề dưới đây có khả năng khiến bạn thất nghiệp một cách dễ dàng!
Không thành thạo một nghề nhất định
Có một công việc đã khó, để tồn tại và làm việc lâu dài càng khó hơn, nếu bạn không chăm chỉ chịu khó thì mất việc không phải là điều xa vời.
dao-thai
Không thành thạo một nghề nhất định là điều rất đáng lo ngại. Trong thế giới mà khoa học kỹ thuật phát triển nhanh chóng như hiện nay, muốn trở thành một người “ toàn năng ”, trừ phi bạn có khả năng thiên bẩm cùng với tinh thần làm việc không mệt mỏi nếu không thì bạn khó có thể thành công. Do vậy người không thành thạo một ngề nhất định là lựa chọn đầu tiên cho nạn nhân thất nghiệp.
Thiếu tinh thần tập thể
Loại người này cũng dễ dàng bị rời lại phía sau. Cùng với sự phân hóa trong xã hội ngày nay, công việc chỉ được thực hiện trong môi trường lao động tập thể đoàn kết. Bởi nều bạn không thích ứng với sự hợp tác và có tinh thần đoàn kết thì bạn sẽ bị chính tập thể của mình bỏ lại.
Bảo thủ
Sự biến đổi mau chóng của xã hội này khiến con người không ngừng biến đổi và tham gia dưới nhiều vai trò khác nhau. Những người có tính bảo thủ, tự đóng khung với chính mình sẽ sớm bị mất đi ưu thể và nhanh chóng bị đào thải trong môi trường cạnh tranh khốc liệt.
Quá cứng nhắc
Cứng nhắc và quá nguyên tắc khiến công việc trở nên nhàm chán. Ngày nay, những người có khả năng sang tạo và tìm tòi ngày càng được trọng dụng và tiếp nhận. Sự cứng nhắc khiến bạn khó thích ứng với xã hội vạn biến và nhanh chóng khiến bạn có mặt trong hàng ngũ thất nghiệp.
Ba hoa khoác lác
Có những người lí luận rất hùng hồn, ăn nói khéo léo tưởng chừng có thể làm thay đổi mọi việc nhưng thực tế thì ngược lại. Với họ hành động là điều xa vời và dễ dàng mất đi cơ hội thành công trong khi cạnh tranh.
Làm việc hiệu quả thấp
Trong môi trường cạnh tranh khốc liệt và yêu cầu hiệu quả cao như hiện nay, những người làm việc chậm chạp, hiệu quả thấp sẽ rất khó tồn tại, và dễ bị cơn lốc cạnh tranh che lấp.
Nguồn misa
 

Trả lời