Âm thanh nào giúp bé phát triển IQ?

mgd964
Mọi người vẫn cho rằng phụ nữ mới sinh và em bé cần được sống trong không gian yên tĩnh, không âm thanh hay tiếng động. Tuy nhiên, bạn nên biết rằng âm thanh cũng là một loại “dinh dưỡng” đặc biệt dành cho bé yêu. Nó nuôi dưỡng tâm hồn, tạo cho bé cảm giác an toàn và ấm áp tình yêu thương.
mgd964
Nếu để bé nghe nhiều những âm thanh như tiếng khóc, tiếng động mạnh nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến thần kinh, gây ra các phản ứng như giật mình, lâu dài có thể khiến bé nhà bạn trở nên nhút nhát. Tuy nhiên với những loại âm thanh êm dịu, trong suốt sẽ đem đến tác dụng ngược lại, nó tạo cho bé cảm giác bình yên, được bao bọc đồng thời những bước sóng âm thanh sẽ tác đông tích cực đến não bộ giúp bé nhà bạn tinh tế hơn trong nhận thức sau này về cuộc sống.
Dưới đây là những loại âm thanh có tác dụng tích cực đến trẻ sơ sinh:
– Những âm thanh của cuộc sống gia đình thường nhật như tiếng đi lại, tiếng nói chuyện của bố mẹ, tiếng mở cửa, tiếng gió xào xạc, tiếng chim hót… Tất cả những âm thanh bình dị đó sẽ đem đến cho bé cảm nhận về cuộc sống đầy màu sắc và yêu thương.
– Âm thanh du dương của những bản nhạc cổ điển. Tuy nhiên bạn nên chú ý không nên để bé nghe quá lâu, mỗi ngày chỉ bật 1 đến 1 tiếng 30 phút, đồng thời âm lượng cũng nên để ở mức vừa phải.
– Giọng nói ấm áp, những lời nựng yêu của bố mẹ sẽ đem lại cho bé cảm giác an toàn, đây là âm thanh đem lại hiệu quả lớn nhất giúp bé yêu cảm nhận được.
 
Theo Sống vui khoẻ

Trả lời