Mang thai vào mùa xuân con sẽ dị tật cao hơn

mgd965
Tỷ lệ trẻ em sinh vào mùa hè và mùa xuân bị dị tật bẩm sinh rất cao vì vào thời gian này nồng độ thuốc trừ sâu tích tụ trên bề mặt nước nhiều hơn bình thường.  Các nhà khoa học thuộc trường Đại học Indiana của Mỹđã phát hiện ra mối tương quan giữa thời gian thụ thai và khả năng bị dị tật bẩm sinh ở trẻ sơ sinh. Theo đó, vào thời gian mùa xuân và mùa hè là những thời điểm mà con người sử dụng nhiều các loại thuốc hoá học để trừ sâu bệnh, do đó nồng độ thuốc trừ sâu tích tụ trên bề mặt nước cũng cao hơn bình thường và khi con người, đặc biệt là phụ nữ mang thai dùng loại nước này sẽ có nguy cơ mang dị tật bẩm sinh cao cho con.
mgd965
Các nhà khoa học Mỹ trong thời gian nghiên cứu 6 năm đã tiến hành theo dõi hơn 30 triệu trẻ sơ sinh và cuối cùng cũng đã phát hiện ra rằng, số trẻ sơ sinh bị dị tật bẩm sinh sau khi sinh tăng cao nhất là vào giai đoạn từ tháng 4 đến tháng 7.
 
Trong khoảng thời gian này hàm lượng các chất hoá học (nitrat, thuốc diệt cỏ và các loại thuốc trừ sâu khác) tích tụ trên bề mặt nước cao hơn bình thường. Các chất hoá học này đã tác động xấu tới quá trình phát triển bình thường và khoẻ mạnh của phôi thai làm cho trẻ sơ sinh khi trào đời có nguy cơ bị dị tật bẩm sinh cao, trong đó có hội chứng Down, gãy đốt sống, sứt môi, lồi dốn,…
 
Hiện chính phủ Mỹ đang rất quan tâm và chú trọng giải quyết vấn đề này vì ở Mỹ hiện nay trong khoảng thời gian từ tháng 4 đến tháng 7, cứ 100 đứa trẻ sinh ra thì gần 30 đứa bị dị tật bẩm sinh. Đây cũng là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng tử vong ở trẻ.
 
Theo Afamily

Trả lời