Làm tan mệt mỏi sau khi say

danh-tan-met-sau-con-say
Tiệc tùng cuối năm có thể bạn sẽ không từ chối được. Một số gợi ý sau từ các chuyên gia Ấn Độ đăng trên trang tin healthmeup.com có thể giúp bạn vượt qua được cơn chếnh choáng, nhức đầu, mệt mỏi sau khi uống với bạn bè.
Uống nhiều nước. Mất nước đi kèm với chứng say rượu. Chất cồn trong rượu bia “rút” hết nước trong cơ thể. Vì vậy, hãy uống nhiều nước trái cây và nước lọc để bù lượng nước bị mất đi.
danh-tan-met-sau-con-say
Tắm nước ấm. Sau khi uống rượu bia, bạn có thể bị đau nhức toàn thân. Tắm nước nóng sẽ giúp giảm bớt cơn đau đầu do rượu. Ngâm mình trong bồn nước ấm giúp bạn cảm thấy dễ chịu hơn.
Đi ngủ. Trong trường hợp bạn nhậu khuya thì có thể bị mất ngủ. Hãy đánh một giấc sẽ giúp bạn bớt say rượu. Nghe nhạc êm dịu sẽ giúp cơn buồn ngủ mau tìm đến.
Tránh hút thuốc. Các nhà khoa học cho biết, chứng cồn cào khó chịu trong người do say rượu có thể trở nên nặng hơn nếu bạn hút thuốc lá. Khi hút sẽ càng làm kích thích dạ dày, do đó nên tránh xa thuốc lá hoàn toàn.
Ăn bánh mì nướng. Vài lát bánh mì nướng cùng với trứng có thể giúp giã rượu. Sự kết hợp của protein và carbohydrate trong trứng và bánh mì nướng là một nguồn dưỡng chất tốt giúp phục hồi cơ thể. Trứng chứa a xít amin cysteine, có thể phá vỡ các độc tố gây ra các triệu chứng say rượu, và ngũ cốc có chứa ma giê, giúp bổ sung lượng ma giê bị rượu lấy đi.
Bổ sung vitamin B. Đây là loại vitamin giúp chống triệu chứng say rượu. Bạn sẽ cảm thấy tốt hơn rất nhiều vào buổi sáng sau khi đã uống vitamin B.
Hít thở không khí trong lành. Một bầu không khí thoáng đãng thực sự giúp bạn tỉnh táo. Nếu có thể, bạn đi bộ ra ngoài. Chạy chậm hoặc tập các động tác thể dục để toát mồ hôi có thể giúp đẩy hết độc tố ra khỏi cơ thể, giúp giảm chứng say rượu.
Nguồn st

Trả lời