Tóc rụng trong thời kỳ mang thai phai làm sao?

mgd999
Trong khi hầu hết các chị em bầu đều cho biết mái tóc của họ đẹp hơn khi mang thai thì cũng không ít người gặp triệu chứng ngược lại đó là rụng tóc.”9 tháng 10 ngày” là cuộc thi đang thu hút sự quan tâm của các mẹ . Hãy tham gia và trở thành bà mẹ tuyệt vời nhất cùng các phần quà hấp dẫn.
Sự thay đổi hàm lượng hormone trong thời gian mang thai có thể là nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng rụng tóc ở bà bầu. Trường hợp này sảy ra phổ biến nhất ở những người có tiền sử bị sảy thai và khi mang mang thai lại. Tuy nhiên, nó lại hoàn toàn có thể khắc phục.
mgd999
Khi nhận thấy dấu hiệu rụng tóc khi mang bầu, bạn hãy:
Tham khảo ý kiến bác sĩ
Đây là việc đầu tiên bạn nên làm trước khi sử dụng bất cứ phương pháp điều trị chứng rụng tóc nào để được an toàn cho mẹ bầu và thai nhi. Triệu chứng này có thể là kết quả của nồng độ estrogen biến động khi mang thai. Để tìm hiểu nguyên nhân, bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra hàm lượng hormone và nếu cần thiết sẽ hướng dẫn bạn cách bổ sung vitamin hoặc khoáng sản.
Đối phó với chứng rụng tóc khi mang thai, Bà bầu, ba bau rung toc, mang thai, rung toc khi mang thai, mang bau, ba bau, rung toc, tri rung toc khi mang thai,
Không nên sử dụng nhiều hóa chất cho tóc khi mang thai. (Ảnh minh họa)
Giảm lo lắng
Stress là nguyên nhân lớn ảnh hưởng đến sức khỏe tổng thể, bao gồm cả sức khỏe mái tóc. Các nguyên cứu khoa học từ trước đến nay đều chứng minh rằng, quá căng thẳng sẽ làm tăng lượng tóc rụng nhất là trong thời gian mang thai.
Ăn uống lành mạnh
Rụng tóc khi mang thai có thể bắt nguồn từ chế độ ăn thiếu vitamin và các chất dinh dưỡng thiết yếu. Hãy chắc chắn rằng bạn đang thực hiện một chế độ ăn uống cân bằng, khoa học với nhiều trái cây, rau va các loại vitamin cần thiết. Hãy tham khảo ý kiến bác sĩ về tình trạng sức khỏe hiện tại của bạn để xác định rõ nguyên nhân gây rụng tóc.
Tránh sử dụng hóa chất và thường xuyên tạo kiểu tóc
Trong trường hợp mái tóc của bạn thường xuyên rụng khi mang thai, bạn cần tránh sử dụng những loại thuốc nhuộm, ép và thậm chí còn liên tục thay đổi kiểm tóc vì nó sẽ làm tình trạng bệnh thêm nặng nề. Phụ nữ chỉ nên làm đẹp tóc với các loại hóa chất khi đã sinh bé được 6 tháng vì lúc này, nồng độ estrogen đã trở lại bình thường và chứng rụng tóc cũng đã giảm thiểu.
 
Theo Eva

Trả lời