Tác dụng của Muối ăn

muoi-an
Muối là loại gia vị quan trọng nhất trong bếp ăn, bên cạnh đó, muối cũng còn nhiều công dụng khác như làm chất tẩy rửa, sát trùng vết thương…
muoi-an
Xin giới thiệu những công dụng của muối sau đây.
Thử trứng
Khi mua trứng về, muốn biết chất lượng trứng như thế nào bạn có thể pha một chậu nước muối loãng, thả trứng vào, trứng còn tươi sẽ chìm, trứng cũ, trứng hư sẽ nổi.
Muối trứng
Bạn muốn cất giữ trứng để dành ăn lâu dài, cách đơn giản là pha một hũ nước muối đậm đặc, thả trứng vào. Nên nhớ là phải đè trứng nằm ngập hoàn toàn dưới nước muối. Ngâm trứng khoảng 20 ngày, sau đó vớt để ráo cho vào ngăn mát của tủ lạnh dùng dần.
Tẩy vết dơ ở xoong chảo
Xoong chảo bị khét, có những vết dơ khó chùi rửa cho sạch, bạn chỉ việc rắc muối lên chỗ dơ, để một giờ sau hãy cạo rửa lại, đảm bảo vết dơ sẽ tróc rất dễ dàng.
Ðể đèn dầu cháy được lâu
Khi đốt đèn dầu, tim đèn thường bị lụn, đèn không sáng. Ðể khắc phục trường hợp này, bạn hãy rắc vài hạt muối vào chao đèn. Đèn sẽ sáng và ít bị cháy sém ra ngoài chân đèn.
Khử mùi của các loại thịt cá
Khi làm ruột gà, ruột vịt, ruột heo, bao tử heo… hay các loại cá có nhiều nhớt, bạn chỉ cần dùng muối chà xát thật kĩ, mùi khó chịu của những thực phẩm trên sẽ đi hết.
Ðể trứng luộc dễ bóc vỏ
Trứng luộc đôi khi rất khó bóc vỏ, bạn hãy cho thêm vào nồi nước luộc trứng một chút muối, khi chín trứng sẽ dễ dàng tróc vỏ hơn.
Nhóm bếp mau cháy
Khi nhóm bếp than, bạn chất than lên trên, đặt mồi lửa ở dưới rồi rắc lên trên một nhúm muối ăn. Muối sẽ hút nước trong than và toả nhiệt, làm cho than bắt cháy dễ dàng.
Muối để sát trùng
Bạn có thể pha nước muối để rửa vết thương hoặc ghẻ lỡ, ghẻ ngứa, muối có tác dụng sát trụng rất hay.
Trị vết sưng
Khi bị té, bị sưng, bị bầm ngoài da thịt… hãy lấy muối trộn với dầu hoả bóp chỗ đau. Muối vừa giúp sát trùng vừa làm giản sưng vùng da bị tổn thương.
Diệt cỏ dại
Với cỏ dại mọc quanh nhà hay vườn, bạn chỉ cần chờ một ngày oi bức, rắc muối lên lớp cỏ dại muốn diệt. Cỏ sẽ chết, và rất lâu sau mới mọc trở lại được.
Lau kính
Kính soi hay cửa kính bị hoen ố, hãy lấy miếng giẻ bọc một nhúm muối, nhúng nước cho hơi ướt rồi chà mạnh lên kính, sau đó dùng khăn sạch lau khô lại, kính sẽ sáng loáng.
nguồn st

Trả lời