Tiết kiệm thời gian làm bếp

tiet-kiem-thoigien
Ghi danh sách những thứ cần mua khi đi siêu thị, chuẩn bị mọi thứ cho sáng hôm sau từ buổi tối… là những cách đơn giản giúp bạn quản lý thời gian của mình.
Dưới đây là những gợi ý từ Realsimple giúp các bà mẹ vừa làm tốt mọi việc mà vẫn có thời gian thư giãn:
Phân loại đồ trước khi giặt
Máy giặt giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian, nhưng bạn vẫn phải phân loại đồ khi giặt rồi mang đi phơi, gấp, cất. Để làm việc này đơn giản hơn, hãy sử dụng túi giặt và để trong phòng mỗi trẻ – một túi để đồ sáng màu, một để đồ tối màu. Bạn có thể để trực tiếp các túi giặt này vào máy giặt, sấy khô, và sau đó đưa lại cho trẻ. Nếu trẻ lớn, hãy để chúng tự soạn lại, gấp quần áo và cất vào ngăn tủ của mình.
tiet-kiem-thoigien
Làm bữa sáng nhanh
Đặt tất cả trái cây, sữa, hoặc sữa chua trong bình xay sinh tố và cất vào tủ lạnh qua đêm. Buổi sáng, bạn chỉ cần đặt vào máy xay và nhấn nút. Bạn đã có một loại nước uống bổ dưỡng, thêm chút bánh là đã có bữa sáng đủ chất cho cả nhà.
Lên lịch cho cả tuần
Mua một cái bảng lịch tuần. Ở đó bạn có thể viết những thứ như: Những sự kiện ở trường, sinh nhật, lịch họp, và cũng có thể ghi các việc như: hạn thanh toán hóa đơn, thực đơn cho từng ngày trong tuần, lịch làm bài tập, học của trẻ.
Không bỏ lỡ các ngày sinh nhật của người quen
Bạn nên có một cuốn sổ ghi nhớ ngày sinh của những người bạn quan tâm, đầu mỗi tháng gửi những tấm thiệp chúc mừng tới mọi người trong tháng đó. Thà là bạn gửi sớm còn hơn quên sạch.
Giữ đồ thừa trong tủ lạnh để sử dụng sau này
Nếu sau một bữa tiệc cocktail còn thừa lại rất nhiều chanh, bạn có thể ép chúng và cho vào các khay đá, để trên ngăn lạnh. Khi nước chanh ép đã đóng đá, bạn có thể cất chúng trong các túi nhựa có khóa kéo và sử dụng khi cần, cho các món cần chanh hay vị chua.
Ghi danh sách những thứ cần mua khi đi chợ, siêu thị
Việc này sẽ giúp bạn không tốn thời gian và cả tiền bạc lựa chọn những món đồ không cần thiết, trong khi lại quên mua những thứ định mua.
Chuẩn bị mọi thứ cho sáng hôm sau từ tối trước
Bạn có thể chuẩn bị các đồ cần nấu ăn sáng, soạn sẵn bộ quần áo cần mặc hôm sau, cất thức ăn, đồ dùng trong balo con mang đi học ngày tới… trước khi đi ngủ. Như vậy sáng hôm sau bạn sẽ không phải vội cuống cuồng.
Rút ngắn thời gian trong việc làm đẹp
Treo một tấm gương gần cửa, kèm theo một chiếc giỏ đựng sẵn các đồ bạn hay dùng trong việc làm đẹp như lược, kem chống nắng, kem dưỡng da tay, son… Bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy việc này tiết kiệm được khối thời gian.
Đặt những đồ dùng cá nhân ở nơi cố định
Chìa khóa, điện thoại di động, thẻ ra vào cơ quan… bạn hãy cất ở những nơi cố định và dễ thấy để mỗi buổi sáng không phải mất thời gian tìm kiếm.
Loại bỏ những đồ không cần thiết
Hãy xếp những thứ đồ không dùng đến vào những chiếc hộp và cất gọn lại: “Chiếc hộp tương lai” để cất những thứ quần áo con lớn không dùng nữa, để dành cho em, “chiếc thùng từ thiện” dành cho những thứ còn tốt, có thể dùng được nhưng gia đình bạn không cần đến nữa, “thùng rác” để những thứ không còn dùng được nữa… Sau đó, tùy mục đích từng chiếc thùng mà bạn sẽ quyết định cần mang nó đi đâu.
nguồn st

Trả lời