Cách trang trí nhà giúp mẹ bầu khỏe, con nhanh lớn

bau2
Đó là cách chọn tranh treo trong nhà, cách sắp xếp nội thất. Nhà luôn phải sạch sẽ và thông khí, đón nhiều ánh nắng mặt trời sẽ đem lại cho bà bầu một sức khỏe và tâm trạng tốt.
Ngôi nhà là nơi đựng đầy yêu thương, cũng là nơi luôn mang lại cho ta một cảm giác bình yên, thoải mái nhất. Đối với bà bầu thì ngôi nhà cũng với nội thất bên trong ngôi nhà cũng góp phần quan trọng đem đến một sức khỏe tốt và tâm trạng thoải mái cho những bà mẹ tương lai.
Ông Nguyễn Trọng Hồng (Giám đốc công ty phong thủy Gia) cho biết: việc dịch chuyển khí, cũng như sắp xếp nội thất trong nhà có ảnh hưởng rất lớn đối với thai nhi và sản phụ. Vì vậy, việc sắp đặt bố cục nhà sản phụ lấy trọng điểm là đón khí, trong đó đón ánh mặt trời và vượng khí là tốt nhất.  
Tranh ảnh trong phòng
Việc chọn những bức tranh, ảnh treo trong ngôi nhà có bà bầu cũng được các chuyên gia phong thủy đánh giá quan trọng ảnh hưởng tới sức khỏe cũng như tinh thần của sản phụ.
– Nên: Tranh ảnh treo trong nhà nên chọn những loại tranh đơn giản, sáng màu, ít họa tiết. Có thế chọn những tranh sơn thủy, tranh phong cảnh, tranh hoa quả, tranh những em bé tươi cười.
– Không nên: Trong phòng không treo những bức tranh đem lại  cảm giác mạnh như tranh động vật, sư tử, hổ, voi, cáo, những bức tranh có hình xăm,… Kiếm cổ và chuông gió là những thứ ảnh hưởng đến thai nhi nên không được đặt trong nhà có bà bầu. Ngoài ra hoa cỏ thực vật trong nhà cũng không nên quá nhiều, nếu không thì âm khí quá nặng ảnh hưởng đến sức khỏe thai nhi.
Sắp xếp nội thất theo hướng nhà
bau2
Trang trí những vật dụng theo phong thuỷ sẽ đem đến cho ngôi nhà sự hài hoà, tạo cảm giác thoải mái cho các thành viên trong gia đình. Đối với những nhà có bà bầu thì trang trí nội thất theo phong thuỷ cũng rất quan trọng.
-Hướng Tây Nam:  Nhà hướng này nên đặt động vật dưới nước như cá, tôm,.. hoặc trang trí bằng cách đặt 2 bình nước trang trí khác nhau, những bình nước trang trí có thể lưu động được.  Trang trí kiểu này sẽ làm gia tăng luồng khí, khiến cho bé ra đời một cách thuận lợi hơn.
– Hướng Đông: Nhà ở hướng đông thì nên chọn nội thất màu xanh ví dụ như thảm xanh, đồ bày biện màu xanh,… việc trang trí này sẽ đem lại niềm vui cho mẹ và bé khở mạnh, thong minh hơn.
– Hướng Bắc:  Nên chọn cách trang trí nhẹ nhàng, tạo cảm giác dịu êm co thể chọn nội thất màu hồng nhạt, màu cam, màu vàng chanh,…
Phòng của sản phụ
– Thông khí: Chuyên gia Phong Thuỷ ông Nguyễn Trọng Hồng cũng khuyên  chủ nhà phải đặc biệt chú ý tới phòng ngủ của  sản phụ trong tổng thể ngôi nhà:  Phòng của sản phụ phải luôn duy trì lưu thông không khí, thường xuyên mở cửa sổ thay đổi luồng khí, không nên vì mùa hè nóng nực mà luôn đóng kín cửa giữ lại hơi lạnh trong phòng. Ngoài ra, phòng cũng không nên quá tối, cần có lượng ánh sáng cần thiết và duy trì tập trung luồng sáng thích hợp, đẩy lùi khí âm.  
– Sạch sẽ:  Phải luôn  giữ cho giường ngủ của sản phụ sạch sẽ và gọn gàng. Nếu dưới gầm giường có khoảng trống nhất định, cần chú ý chỉ được để quần áo chăn nệm sạch, không được để quần áo cũ, vật linh tinh và những đồ vật kì quặc nào khác, đặc biệt là đồ vàng, hòm công cụ và đồ chơi.
– Di dời: Các chuyên gia phong thuỷ khuyên, trong nhà có bà bầu tốt nhất không nên tiến hành lắp đặt, động thổ, sủa sang,… Phòng ngủ của phụ nữ mang thai không nên di dời hoặc thay đổi vị trí. Trong trường hợp nếu dưới gầm dường có tạp vật phải thay đổi vị trí dường thì phải chọn ngày lành và thời điểm sản phụ không có mặt ở nhà để tránh ảnh hưởng không tốt đến thai nhi.
Những điều lưu ý
Trong nhà có phụ nữ mang thai thì chủ nhà nên lưu ý những điều sau:
– Thuốc diệt côn trùng:  Không nên sử dụng thuốc diệt côn trùng như kiến, dán, mối,…khi nhà có người mang bầu vì những thuốc nào có thể bám vào người, hoặc qua hô hấp làm cho bà bầu nuốt vào thì rất hại, thuốc có thể ngấm vào máu ảnh hưởng tới thai nhi.
– Sử dụng đồ tái chế:  Đồ tái chế như nhựa tái chế hoặc những đồ vật được làm mới lại luôn chứa những độc tố ảnh hưởng tới sức khoẻ của bạn và thai nhi. Vì vậy, nếu chủ có muốn thay đổi không gian trong phòng hoặc mua mới dụng cụ làm bếpthì hãy để sau khi bà bầu sinh em bé.
– Nuôi mèo:  Không nên nuôi mèo trong nhà khi có bà bầu vì lông mèo  không tốt với sức khoẻ sản phụ, Phân mèo có chứa một loại vi khuẩn rất nguy hiểm cho thai nhi. Nếu không may sản phụ bị bị nhiễm loại vi rút này thì có thể bị sảy thai, thai nhi mắc bệnh tràn dịch màng não, mắt của bé cũng gặp nhiều dị tật đồng thời cơn quan thần kinh cũng bị ảnh hưởng.  

Trả lời