7 điều một người bạn tốt không nên làm

tb5

tb5

Chắc hẳn ai cũng biết một người bạn tốt nên làm gì nhưng không phải ai cũng biết những điều họ không nên làm.
Quyến rũ người yêu của bạn:

Thật không phải khi tán tỉnh một người đàn ông đã có người yêu, đặc biệt khi đó là người yêu của bạn mình. Hãy thử đặt mình vào vị trí của người bạn đó, chắc chắn không ai muốn kết thân với một người đã cướp đi người mình yêu cả. Hơn thế nữa khi bước vào mối quan hệ như vậy thì bạn sẽ phải chuẩn bị tâm lý bởi tình yêu đó rất ít khi bền vững.
Yêu cầu bạn mình nói dối

Việc làm này có thể khiến người bạn đó gặp rắc rối. Vì thế giả sử có ai đó yêu cầu bạn làm nói dối dù là với nguyên nhân gì thì câu trả lời tốt nhất vẫn là “không”. Bởi vì một người bạn đích thực không bao giờ đặt bạn mình vào hoàn cảnh khó khăn.
Nợ tiền:

Đây là nguyên nhân khiến không ít tình bạn tan vỡ. Có thể là do người bạn không muốn hoàn trả lại số tiền mà họ đã mượn. Về phía người cho vay, hãy cẩn thận bởi đôi khi dụng ý tốt chưa chắc đã mang lại kết quả như mình nghĩ.
Nói xấu sau lưng bạn:

Thật đáng buồn là tình trạng này không phải hiếm. Không phải chỉ có những người đang độ tuổi học sinh mới hành xử thiếu chín chắn như vậy mà kể cả những người trưởng thành và đi làm cũng mắc phải sai lầm trên. Người bạn thực sự bao giờ cũng thẳng thắn góp ý cho nhau chứ không phải lựa chọn phương án tệ hại trên.
Tiết lộ bí mật của bạn bè:

Chỉ có bản thân mỗi người mới có quyền chia sẻ bí mật của họ hay không. Hãy thử tưởng tượng cảm nhận của một người khi bị bạn bè bán đứng. Rất đau đớn và tức giận.
Ăn cắp ý tưởng:

Chúng ta chỉ có thể tham khảo ý tưởng hoặc cảm hứng của bạn mình sau khi đã hỏi và được người đó cho phép. Bởi vì ăn cắp ý tưởng là việc làm xấu xa, đặc biệt là giữa những người bạn với nhau.
Không quan tâm đến bạn bè:

Đôi khi sự bận rộn làm chúng ta quên đi bạn bè của mình nhưng sự vô tâm, đặc biệt là hời hợt với những khó khăn của bạn thì thật khó tha thứ. Điều này rất dễ đẩy tình bạn đi đến bờ vực của sự xa cách.

Theo allwomenstalk

Trả lời