3 lý do không nên yêu bạn thân

yeu-ban-than
Yêu một người bạn thân đồng nghĩa với việc sẽ có rất nhiều thuận lợi cho mối quan hệ khi giữa hai người đã có một nền tảng vững chắc. Hai người bạn thân thì đã rất hiểu nhau, là cặp đôi ăn ý…
Thế nhưng bên cạnh những ưu thế đó cũng có rất nhiều lý do để bạn phải suy nghĩ trước khi bắt đầu chuyển hướng mối quan hệ với người bạn thân của mình đấy nhé!
yeu-ban-than
Kém thú vị vì đã quá hiểu nhau
Nếu chọn yêu một người bạn thân chắc hẳn bạn sẽ mất đi một phần cảm giác khá thú vị trong giai đoạn đầu tìm hiểm nhau. Bạn không phải cuống cuồng vận dụng mọi mối quan hệ và mọi phương tiện để tìm hiểu những thông tin của đối phương vì bạn đã nằm lòng tất tần tật mọi thứ rồi.
Kèm theo đó, bạn sẽ mất đi những cảm giác hồi hộp, bối rối trong những buổi hẹn hò vì bạn và “người ấy” đã chạm mặt nhau trong một khoảng thời gian dài trước khi bắt đầu mối quan hệ rồi.
 Thiếu vắng một người tri kỉ
Bạn thân có nghĩa là bạn có quyền kể bất kì chuyện gì trên trời dưới đất, chuyện tình cảm, thậm chí là những chuyện khó nói… và ngay sau đó sẽ nhận được những lời khuyên cũng như sự chia sẻ, cảm thông…. Tuy nhiên, khi mối quan hệ tiến triển thêm một bước có nghĩa là bạn sẽ phải chọn lọc những câu chuyện để tỉ tê với người ấy.
Không còn thoải mái thốt lên rằng cô ấy/anh ấy đẹp quá, mái tóc của cô ngày hay nụ cười của anh kia thật tuyệt, giờ bạn sẽ cần phải cẩn trọng về phát ngôn khi ở bên cạnh để tránh đụng chạm hoặc làm phật lòng người ấy.
 Mất tình bạn nếu tình yêu tan vỡ
Tình bạn, đặc biệt, bạn thân là một thứ tình cảm không thể thiếu và rất khó để tìm kiếm trong cuộc sống. Ai cũng có thể dễ dàng nói ra câu “nếu không yêu nữa thì có thể là bạn”, thế nhưng trong thực tế thì những người trong cuộc thì rất khó để thực hiện điều này hoặc ít nhất cũng mất một khoảng thời gian khá dài để có thể điều khiển tình yêu đi vào “quỹ đạo” tình bạn như lúc đầu. Cho dù vậy, những mảnh vỡ chắp vá kèm theo những những kí ức vụn vỡ của tình yêu chắc hẳn sẽ khiến tình bạn không còn nguyên vẹn như lúc đầu.
 Tất nhiên, tình yêu không có ranh giới và cũng không bao giờ đặt ra những quy định cụ thể rằng bạn phải yêu người này hay không nên yêu người khác cả… Điều quan trọng là bạn cảm thấy thật sự thoải mái và hài lòng với những cảm xúc hiện tại của mình.
Nếu bạn cho rằng những lý do như trên không ảnh hưởng gì đến cảm xúc mà bạn mong muốn thì bạn hãy tự tin bắt đầu “rẽ ngoặt” mối quan hệ của mình với bạn thân đi nào!
Nguồn st

Trả lời