Kỹ năng đi tiệc tùng mà không lo lên cân

eo-thon-trong-tiec-tung
Dưới đây là một số bí quyết giúp bạn có thể tận hưởng những bữa ăn tại nhà hàng với bạn bè và gia đình mà không sợ phá vỡ chế độ ăn kiêng của mình.
1. Ăn nửa suất
Chúng ta đều biết rằng suất ăn ở hầu hết các nhà hàng đều rất lớn. Một số món khai vị thậm chí còn đủ cho cả gia đình 4 người ăn. Vì thế, nếu có thể thì hãy ăn chung những món đó với bạn bè hoặc người thân đi cùng. Hoặc nếu không thì hãy yêu cầu người phục vụ cho một cái hộp để cất bớt một nửa suất trước khi ăn.
2. Ưu tiên món rau
Phần lớn các món khai vị đều có kèm khoai tây chiên hoặc nướng. Tuy nhiên, thay vì khoai tây thì bạn hãy yêu cầu nhà hàng phục vụ rau hoặc sa lát; Và nhớ lưu ý họ không cho bơ vào rau. Tất cả những gì bạn cần làm chỉ là yêu cầu. Phần lớn các nhà hàng sẵn sàng chế biến món ăn theo yêu cầu của khách.
3. Sa lát
eo-thon-trong-tiec-tung
Theo kết quả một số nghiên cứu thì những người bắt đầu bữa ăn với súp và sa lát thường tiêu thụ ít calo hơn trong toàn bữa ăn. Đó là lý do vì sao chúng ta nên gọi sa lát, không chỉ cho món khai vị mà cho cả món chính. Và nhớ yêu cầu nhà hàng để nước xốt bên cạnh để bạn chấm từng miếng thay vì rưới toàn bộ lên phần ăn của mình. Cách đó sẽ giúp bạn giảm bớt lượng calo hấp thụ vào cơ thể.
4. Súp
Hãy lưu ý đến thành phần của các loại súp. Ví dụ như súp chế biến với nước luộc sẽ hợp với người ăn kiêng hơn là súp kem vì súp kem chứa rất nhiều calo. Vì vậy, hãy hỏi kỹ nhân viên phục vụ về các loại súp mà họ có rồi hãy quyết định.
5. Đồ uống
Nếu bạn thích uống các loại nước giải khát (như soda) trong bữa ăn thì nên thay đổi thói quen vì loại nước này sẽ làm tăng lượng calo bạn hấp thụ vào cơ thể. Thay vào đó, hãy lựa chọn nước suối hoặc trà không ngọt vì chúng không chỉ tốt hơn cho sức khỏe mà cho cả ví tiền của bạn nữa.
6. Tránh xa đồ rán
Nếu bạn đang ăn kiêng thì chắc chắn trong thực đơn tại nhà của bạn không có nhiều đồ rán. Và cũng đừng từ bỏ thói quen nàykhi bạn đi ăn tại nhà hàng. Hãy nói “không” với các món rán và lựa chọn những món tốt hơn cho sức khỏe.
7. Không ăn buffet
Một số thực đơn buffet vẫn có những món ăn khá tốt cho sức khỏe; và nếu khả năng kiềm chế của bạn tốt thì ăn buffet hoàn toàn không ảnh hưởng gì. Tuy nhiên, đối với phần lớn mọi người thì một lựa chọn phong phú với vô vàn món ăn hấp dẫn như thế thật sự vô cùng cám dỗ. Vì thế, an toàn hơn cả là tránh xa những nhà hàng buffet thay vì đánh cược vào khả năng kiềm chế của mình.
8. Lên kế hoạch trước
Đôi khi thì cách tốt nhất để kiểm soát thực đơn của mình chính là định trước món ăn sẽ gọi ngay từ khi còn chưa đến nhà hàng. Ngày nay, với sự trợ giúp của internet và điện thoại chúng ta có thể biết thực đơn của hầu hết các nhà hàng. Nhờ thế, chúng ta có thể xem xét kỹ thành phần các món ăn và thậm chí có thể hỏi nhà hàng cách chế biến các món ăn đó. Những thông tin này sẽ giúp bạn biết món ăn nào phù hợp với chế độ ăn kiêng của mình.
Nguồn st

Trả lời