Chăm sóc đôi bàn chân

bi-quyet-cham-soc-doi-chan-min-mang
Bàn chân khô, nứt nẻ sẽ ảnh hưởng đến diện mạo tổng thể của người phụ nữ, nhất là khi bạn mang dép kẹp, sandal.
Những bí quyết sau sẽ giúp ích bạn trong việc chăm sóc đôi chân mình.
Cọ rửa nhẹ nhàng
Mỗi khi tắm, bạn phải hiểu rằng bàn chân cũng quan trọng như những bộ phận khác của cơ thể, do đó bạn nên cọ rửa bàn chân kỹ càng nhưng nhẹ nhàng. Đây là nguyên tắc cơ bản nhất để có một đôi chân đẹp. Bạn cũng cần nhớ rửa chân trước khi đi ngủ. Bụi bẩn và mùi hôi ở chân có thể làm bạn mất đi nét quyến rũ.
Thư giãn chân bằng sữa
bi-quyet-cham-soc-doi-chan-min-mang
Nếu có thể, bạn nên ngân chân trong sữa mỗi tháng một lần. Axit lactic trong sữa sẽ làm mềm mại những vùng da sần sùi và mang lại vẻ mịn màng cho đôi chân.
Ngâm chân trong nước ấm
“Tắm rửa” cho đôi chân sạch sẽ vẫn chưa đủ để giúp bàn chân mềm mại. Thỉnh thoảng bạn nên ngâm chân với nước ấm trong khoảng 10 phút. Phương pháp này giúp chống khô da chân và tẩy tế bào chết. Bạn cũng cần nhớ, không nên ngâm chân trong nước quá lâu.
Tẩy tế bào chết bằng đá bọt
Dùng đá bọt để chà gót chân là một phương pháp tẩy tế bào chết hữu hiệu. Hãy chà nhẹ nhàng bàn chân bạn hai lần một tuần giúp đôi chân mềm mại. Nên chà nhẹ khoảng hai phút cho mỗi vùng da.
Thường xuyên cắt móng chân
Đừng để những ngón chân phải chịu đựng phần móng thừa. Bạn nên thường xuyên cắt móng chân gọn gàng – một cách giữ cho bàn chân sạch sẽ, tránh bệnh nấm móng.
Hãy để đôi giày “thở”
Đôi giày bạn mang cần được “thở” ít nhất trong một ngày trước khi mang lại, đặc biệt là giày bít và bốt. Giải pháp này giúp mùi hôi trong giày được giải phóng, tránh làm chân có mùi.
Dưỡng ẩm đôi chân
Thoa sữa dưỡng ẩm cho bàn chân trước khi mang tất. Đây là giải pháp hiệu quả để có được đôi chân mềm mại. Việc dưỡng ẩm nên được thực hiện vào ban đêm trước khi đi ngủ. Bạn có thể dùng dầu thực vật để thay sữa dưỡng.
Mang giày vừa vặn với chân
Một đôi giày thích hợp và vừa vặn sẽ giúp cho chân bạn thoải mái và không bị chai cứng, nứt nẻ. Ngoài ra việc mang một đôi giày thích hợp còn giúp bạn tránh các nguy cơ đau nhức chân.
Nghỉ ngơi
Việc đứng và đi nhiều cũng làm chân dễ bị nứt nẻ. Do đó bạn nên tranh thủ để cho đôi mình nghỉ ngơi.
Liệu pháp massage
Massage cho chân giúp cải thiện sự lưu thông máu. Bàn chân được thư giãn còn tác động tới sự mạnh khỏe của nhiều bộ phận khác.
Nguồn st

Trả lời