Hẹn hò online: “Ngã ngửa” khi gặp mặt!

hen-ho-online-nga-ngua-khi-gap-mat
Có nàng hẹn hò online xinh như thiên thần, làn da trắng sáng mịn màng nhìn chỉ muốn hôn thì ngoài đời mặt chi chít mụn to mụn nhỏ. Người ta hay ví với mồ mả, nghĩa địa cũng không ngoa.
Mỗi lần nhìn xung quanh mình toàn “cá sấu” với “hà mã”, Long (Cầu Giấy, Hà Nội) lại lắc đầu ngán ngẩm cho cái sự đời. Gái đẹp thì cũng có đấy nhưng toàn kiêu chảnh thấy sợ. Vì vậy anh chàng tìm đến các trang web hò hẹn như một cứu cánh, hy vọng làm quen được một cô gái xinh xắn, dịu dàng.
Long cũng đăng kí một loạt nick trên các diễn đàn lớn. Một thế giới mới mở ra trước mắt chàng với vườn hoa lớn đủ mọi hương sắc, đủ mọi độ tuổi. Mà quái lạ, các nàng xinh hình như lên hết mạng hay sao ấy? Trên này Long chả gặp em nào “cá sấu” cả, chí ít thì hình thức cũng là loại khá trở lên.
hen-ho-online-nga-ngua-khi-gap-mat
Sau vài tuần quăng lưới, Long đã bắt được một đàn cá. Mỗi nàng một vẻ, nhưng đều xinh cả. Long còn chấm được một đối tượng hơn tuổi để thử cảm giác làm “phi công” nữa.
Hết thời kì hẹn hò online, Long bắt đầu xếp lịch để gặp mặt. “Gieo hạt đã đến lúc thu hoạch rồi đây” – Long khoái chí nghĩ bụng.
Nhưng sau khi trải qua cơ số các cuộc gặt mặt, những tưởng phải đẹp như mơ, sướng hơn tiên thì Long lại trở về với thân xác rệu rã, tinh thần tan hoang.
Các cô nàng gửi ảnh cho Long đều xinh lung linh không tì vết nhưng khi gặp thì ôi thôi, khiến Long ngã ngửa ra còn là nói giảm nhẹ.
Có nàng hẹn hò online xinh như thiên thần, làn da trắng sáng mịn màng, nhìn chỉ muốn hôn thì ngoài đời mặt chi chít mụn to mụn nhỏ. Người ta hay ví với mồ mả, nghĩa địa cũng không ngoa.
Có nàng, trên mạng là một em 9x chân dài tới nách nhưng khi nàng ấy xuất hiện trước mặt Long thì khiến chàng phải run bần bật. Chân dài thật, nhưng to như cái cột đình, vai u thịt bắp, đảm bảo một mình nàng ấy vật ngã được hai người như Long.
Có cô ảnh lúc hẹn hò online là một em chân không dài lắm nhưng khuôn mặt như búp bê, nhìn dễ thương kinh lên được. Nhưng khi gặp tận mặt thì sao? Nàng ấy béo ú như nhân vật Tròn Xoay trong truyện Mít Đặc, má núc ních hàng tảng thịt, mắt vì béo quá mà híp tịt lại. Khi cười còn để lộ thiên hàm răng thủng lỗ chỗ, chắc do ăn lắm kẹo ngọt quá!
Có bà chị 8x đời đầu, Long rất kì vọng chị ấy sẽ không như các em 9x thích trang điểm đậm, thích đeo giãn tròng, thích photoshop để “lừa tình”. Nhưng khi gặp thì: răng vẩu, mắt trố, người thì gầy đét như cây tre khô. Long tuyệt vọng hoàn toàn!
Sau vụ này, cứ ai rủ rê hẹn hò online với Long là chàng lại chối đây đẩy, mặt xanh lét như tàu lá. Kí ức hãi hùng vẫn còn in đậm trong đầu chàng đây này
Linh (Hoàn Kiếm, Hà Nội) là một cô nàng khá xinh xắn và tự tin. Chính vì tự tin về mình nên yêu cầu của cô về một nửa còn lại cũng khá cao: đẹp trai thì nhất định phải có rồi, tài giỏi một chút, thêm phần ga lăng nữa… Đấy là những cái cơ bản còn tất nhiên, càng nhiều ưu điểm càng tốt rồi.
Nhưng khổ nỗi, cô đốt đuốc đi tìm những chàng trai như vậy xung quanh mình mà chưa thấy nổi ai. Chàng giỏi với ga lăng thì lại xấu như ma, chàng đẹp trai một tí thì lại kém cỏi, chả có tí tài năng nào.
Linh cho rằng phạm vi tìm kiếm của mình quá hẹp, mới chỉ bó gọn trong những mối quan hệ của mình mà thôi. Cô quyết định mở rộng địa bàn, quăng lưới đánh bắt xa bờ để tìm một chàng như ý.
Cô đăng kí nick trên một loạt các trang web hẹn hò. Đủ mọi mẫu người, độ tuổi, nghề nghiệp, tính cách… khiến Linh hoa hết cả mắt. Sao cô không biết đến mấy web hẹn hò này sớm hơn chứ! Dễ dàng và hiệu quả hơn biết bao nhiêu!
Thế là từ đó, Linh miệt mài với công cuộc chát chít trên mạng để tìm người trong mộng. Trong giờ làm việc, cô cũng cố tranh thủ chát để “bắt cá”, mặc cho sếp lườm cháy mặt.
Không phụ lòng kì vọng của cô, sau hai tuần “đãi cát tìm vàng”, Linh đã tìm được một chàng rất ưng ý. Chàng ấy: độ tuổi phù hợp, công việc ngon nghẻ, nói chuyện rất có duyên khiến Linh lúc nào cũng phải cười khúc khích.
Và một điều rất quan trọng: chàng ấy rất đẹp trai. Ngoài cái avatar đẹp lung linh thì chàng ấy còn gửi cho Linh một cơ số ảnh khác cũng đẹp không kém, nhìn nam tính ngời ngời nhé.
Hai người ngày nào cũng phải hẹn hò online, nếu không Linh ngủ không ngon. Trong giấc mơ còn mơ tưởng đến chàng mà cười khanh khách. Linh đã yêu chàng mất rồi.
Cuối cùng thì cuộc gặp mặt đầy mong chờ cũng đến. Hẹn 8 giờ tối nhưng Linh cố tình đến từ 7 rưỡi, ngồi đợi chàng. 8 giờ kém 5 phút, một anh chàng lùn tịt, đầu hói, mắt híp, mũi to, bụng bia như bà bầu 6 tháng tiến đến gần Linh.
“Em là Linh phải không?” – Anh ta nở nụ cười khoe hàm răng vàng khè.
“Vâng. Có chuyện gì hả anh?” – Linh hồ nghi nhưng vẫn lịch sự đáp lại.
“Anh là Thành đây, nickname langtuhaohoa đây mà!” – Chàng cười tươi hết cỡ, Linh thấy rõ chàng còn khuyết một chiếc răng hàm. Chàng rất tự nhiên ngồi xuống ghế.
“Em… Em quên mất… Em không phải là Linh. Chào anh!” – Linh đứng bật dậy lắp bắp, rồi xách túi chạy như bị ma đuổi.
“Thôi xin cạch tới già!” – vừa chạy Linh vừa lẩm bẩm.
Nguồn st

Trả lời