Đàn ông tiết lộ thời điểm họ quyết định ngỏ lời cầu hôn

dan-ong-tiet-lo-thoi-diem-ho-quyet-dinh-ngo-loi-cau-hon-
Theo tiết lộ của cánh mày râu, quyết định cầu hôn bạn gái thường đến với đàn ông khá bất ngờ. Đó là thời điểm họ nhận ra một điều gì đó đặc biệt quan trọng đối với mình.
1. “Nhờ một chuyến công tác dài ngày mà tôi đã nhận ra đến lúc mình muốn gắn bó cuộc đời mình với cô ấy.
Trong chuyến đi đó, nhiều đêm tôi tỉnh giấc và không thể nào ngủ được. Tôi nhớ đến người yêu đang ở nhà. Và không chỉ một ngày, nhiều ngày sau đó, sự xa cách cứ khiến tôi cảm thấy thiếu vắng và thầm ước công việc sẽ kết thúc nhanh để về bên người yêu dấu. Tôi suy nghĩ rất nhiều rồi rút ra kết luận: ‘Có vẻ như cuộc sống của mình quá trống trải khi không có sự hiện diện của cô ấy’.
dan-ong-tiet-lo-thoi-diem-ho-quyet-dinh-ngo-loi-cau-hon-
Sau chuyến đi, tôi quyết định ngỏ lời cầu hôn với người đã gắn bó 3 năm với mình. Bước xuống sân bay, tôi lao thẳng đến nhà cô ấy. Chẳng cầu kì với nhẫn và hoa, tôi cũng chẳng biết nói lời đường mật nào. Tôi chỉ kể lại cảm xúc thực của mình và rồi đã nhận được cái gật đầu của cô ấy trong sự xúc động lớn.
Thú thực, tôi đã từng thích những chuyến công tác dài ngày, từng say sưa vì công việc mà chẳng muốn sớm vướng bận chuyện vợ con. Nhưng có lẽ, đến lúc biết sợ sự xa cách, sợ phải lên đường vì sẽ không gặp được người yêu thường xuyên cũng là thời điểm tôi biết mình nên nắm giữ lấy một nửa đích thực của cuộc đời mình. Nếu không, nửa ấy có thể sẽ tuột khỏi tay mất” – Trịnh Văn Nam, 30 tuổi, kĩ sư môi trường kể lại.
2. “Đến một giai đoạn trong cuộc đời, tôi nhận ra người bạn thân thiết nhất của tôi, người tôi có thể chia sẻ bất cứ chuyện gì cũng chính là người tôi đang hẹn hò. Tôi luôn mong muốn dành nhiều thời gian với cô ấy, rồi cả hai đồng ý chuyển về chung sống cùng nhau.
Cuộc sống lứa đôi diễn ra đúng như một cặp vợ chồng thực sự, có phân chia công việc nhà, tài chính… Trong thời gian sống chung đó, chúng tôi thường xuyên bàn về chuyện kết hôn, có năm tháng, kế hoạch rõ ràng… Cô ấy cũng chẳng gây áp lực gì cho tôi cả nên cả hai sống rất thoải mái.
Sẽ chẳng cần lời cầu hôn nào thì đám cưới của chúng tôi vẫn diễn ra theo đúng dự định. Nhưng tôi nghĩ, mình là đàn ông, chuyện gì cũng phải rõ ràng. Ngay cả khi hai người đã chung sống như vợ chồng và thông qua cả kế hoạch đám cưới rồi thì không có nghĩa là mình hết trách nhiệm. Tôi tự đi xem ngày, hỏi ý kiến bố mẹ rồi cầu hôn cô ấy cực kỳ đơn giản, ngắn gọn ‘Ngày 22.12, mình cưới nhau em nhé!’.
Lúc nhận lời cầu hôn này, người yêu tôi có đôi chút bất ngờ. Sự bất ngờ không đến từ nội dung lời cầu hôn mà vì cô ấy nghĩ, chúng tôi đã bước qua giai đoạn cầu hôn rồi” – Mai Thành Đạt, 35 tuổi, Hải Dương, chia sẻ.
Đúng thời gian đó, tình yêu của chúng tôi phải đối mặt với một quyết định khó khăn nhất. Đó là cô ấy phải trở lại Miền Nam để phụ giúp công việc kinh doanh đang ngày càng mở rộng của gia đình mình.
Lúc ấy, tôi nghĩ chắc chắn nếu để cô ấy trở về với gia đình, tình yêu của chúng tôi cũng theo đó mà tan biến. Tôi lấy hết can đảm, quyết tâm ngỏ lời cầu hôn với em: ‘Anh nghĩ đã đến lúc em trở thành vợ của anh và mẹ của các con anh’. Song tôi cũng rất rõ ràng, để cho em có thời gian cân nhắc và đưa ra sự lựa chọn thoải mái nhất.
Cuối cùng, cô ấy đã chọn ở lại bên tôi và đám cưới diễn ra nhanh gọn, đơn giản ngay sau đó. Có lẽ nhờ sự yêu thương, đồng lòng mà từ sau khi kết hôn, công việc của chúng tôi dần ổn định. Gia đình tôi rất hoàn thuận, hạnh phúc” – Nguyễn Phúc, 31 tuổi, Thạch Thất (Hà Nội), tâm sự.
4. “Ban đầu, tôi nghĩ việc kết hôn sẽ đến như một lẽ tự nhiên chứ chẳng có ý niệm gì về cầu hôn. Song thực tế lại khác, nếu tôi không chủ động nói ra một lời rõ ràng thì người phụ nữ tôi yêu sẽ không yên tâm. Biết vậy mà tôi vẫn lần lữa mãi.
Hai chúng tôi hẹn hò được 3 năm, về thăm hỏi bố mẹ hai bên cũng nhiều lần. Tình yêu thì vẫn êm đẹp… Cho đến khi bố mẹ giục giã chuyện lập gia đình nhiều quá, tôi mới đùa rằng: ‘Vâng thì cưới ạ. Con dâu thì bố mẹ biết rồi đấy, giờ con nhận lệnh là tiến hành luôn’.
Tiếp đến, tôi mua một chiếc nhẫn và tự tin bước tới nhà bạn gái, dõng dạc trình bày ‘ước nguyện’ của bố mẹ. Bạn gái tôi cười phá lên, bảo: ‘Không thấy ai cầu hôn độc như anh’. Tôi tiếp lời: “Thế có cưới không để anh còn về báo cáo bố mẹ nào?’. ‘Có chứ, chả cưới thì sao. Anh về ‘tâu’ là kế hoạch cầu hôn đã thành công rực rỡ, dù chẳng có lời thỉnh cầu nào cả’.
Đám cưới của chúng tôi đã diễn ra chỉ sau ngày đó đúng một tháng, nhanh như chạy giặc vậy” – Phạm Minh, thiết kế xây dựng, Hoàng Cầu (Hà Nội), bày tỏ.
5. “Sau 9 tháng hẹn hò, mình và bạn gái có một chuyến đi chơi xa đầu tiên cùng với cơ quan vào dịp hè. Cũng chính chuyến đi này đã thôi thúc mình nhanh chóng cầu hôn cô ấy.
Đó là chuyến đi rất vui vẻ và để lại nhiều kỉ niệm đối với cả hai đứa. Với riêng mình, mình cực kì ấn tượng khi cô ấy đeo tạp dề trổ tài nấu nướng và say sưa chơi đùa vui vẻ bên những đứa trẻ trong đoàn.
Chưa bao giờ mình thấy cô ấy xinh đẹp, quyến rũ hơn trong hai khoảnh khắc ấy. Vào thời điểm đó, trong lòng mình cứ tin chắc rằng người phụ nữ này sẽ trở thành người mẹ đảm đang của con mình sau này. Cô ấy sẽ là người vợ khéo léo, người phụ nữ của gia đình.
Ngay vào buổi cuối cùng của chuyến đi, mình đã ngỏ lời cầu hôn cô ấy bằng một chiếc nhẫn cỏ tượng trưng” – Thái Dương, 29 tuổi, tư vấn tài chính, cho biết.
Nguồn st

Trả lời