Những sự thật bất ngờ về ngoại tình

nhung-su-that-bat-ngo-ve-ngoai-tinh
Một số sự thật ngạc nhiên về chuyện ngoại tình của đàn ông và phụ nữ sẽ giúp bạn biết cách đề phòng vấn đề nhạy cảm này trong cuộc hôn nhân của mình.
Hầu như người vợ nào cũng phát hiện ra chuyện lừa dối của chồng
Hầu hết các bà vợ đều phát hiện ra chuyện lăng nhăng của chồng. Sự nhạy cảm vốn có ở người phụ nữ cho phép họ dễ dàng nhận biết các dấu hiệu bất thường khi chồng có bồ.
Có người sẽ làm ầm ĩ lên, có người vì sĩ diện, vì con cái hay một lý do nào đó, họ âm thầm theo dõi, chịu đựng.
Có người thì cho rằng chuyện chồng ngoại tình là nỗi đau đớn quá khủng khiếp mà họ không thể đối mặt ở thời điểm hiện tại. Vì vậy, họ chọn cách đối phó từ từ chứ không phải họ không hay biết gì khi chồng đã đi lại với người phụ nữ khác suốt một thời gian dài.
Đàn ông vẫn yêu vợ khi họ ngoại tình
Người đàn ông lừa dối không phải là người đã hết tình yêu với vợ mà đơn giản là thời điểm đó họ không hài lòng về cuộc hôn nhân của mình.
nhung-su-that-bat-ngo-ve-ngoai-tinh
Các chuyên gia tâm lý cho rằng: “Xu hướng ngoại tình thường xảy ra ở giai đoạn các cặp vợ chồng đã có cuộc sống ổn định và có con”. Trong khi họ tỏ ra tương đối mãn nguyện với cuộc hôn nhân của mình thì duy nhất một yếu tố bị thiếu trầm trọng đó là sự lãng mạn.
Phụ nữ hay phàn nàn về các ông chồng không biết đến sự lãng mạn, nhưng thực tế đàn ông cũng có chung cảm nhận đó.
Và đến giai đoạn này, các cặp vợ chồng thường xuyên phải chịu đựng nhau trong im lặng bởi họ tin rằng người bạn đời của mình không thể mang lại điều mình mong muốn kia. Đến khi gặp được một “luồng gió mới”, họ dễ dàng rung cảm và ngoại tình.
Để tránh sự nhàm chán trong hôn nhân, hai vợ chồng nên thường xuyên có các buổi đi chơi tối với nhau, cùng chia sẻ kế hoạch, ước mơ và đổi mới chuyện chăn gối chứ không chỉ hùng hục kiếm tiền và chăm lo cho con cái.
Phụ nữ ngoại tình cũng nhiều như đàn ông
Một nghiên cứu của Đại học Indiana cho thấy đàn ông và phụ nữ ngoại tình ở mức độ tương tự nhau, nhưng lý do lừa dối ở mỗi phái lại khác nhau. Phụ nữ vướng phải bẫy ngoại tình nhiều khả năng để thỏa mãn tình cảm.
Các chuyên gia ở đại học này cũng cảnh báo kiểu ngoại tình online – không liên quan đến sự chung đụng thể xác là kiểu ngoại tình nguy hiểm nhất. Bởi lẽ người trong cuộc sẽ khó mà thoát ra được một khi đã sâu nặng tình cảm với người thứ 3. Và khi đó, họ cũng sẵn sàng rời bỏ cuộc hôn nhân của mình không chút luyến tiếc.
Nhưng nếu ngoại tình chỉ để lên giường thì người trong cuộc lại dễ dàng chấm dứt hơn. Điều này hay gặp ở đàn ông.
Đàn ông ngoại tình để cứu vãn hôn nhân
Đàn ông yêu vợ, song họ không biết làm thế nào để sửa chữa các vấn đề đang nảy sinh trong mối quan hệ của mình. Vì vậy họ đi ra ngoài gặp gỡ một người phụ nữ khác để lấp đầy các lỗ hổng hôn nhân của mình.
Đàn ông có suy nghĩ sai lệch rằng: người phụ nữ khác sẽ khiến anh ta thỏa mãn những cơn khát, nhờ đó những chán nản, thất vọng cũng nhanh chóng biến mất. Sau đó, họ có thể trở về sống hạnh phúc với vợ mình như trước kia và giữa hai người sẽ không nảy sinh nhiều vấn đề nữa.
Người vợ hay đổ lỗi cho mình nếu chồng phản bội
Những người vợ nên nhớ rằng nếu chồng mình không chung thủy, đó không phải lỗi của mình và đừng bận tâm đến những lời người ngoài cuộc nói.
Bản chất hành động lừa dối của đàn ông không phải người phụ nữ mới là ai mà đó là người anh ta chưa chung sống. Bởi thế, các bà vợ có chồng ngoại tình không nên nghĩ rằng mình đã đẩy chồng mình vào tay người khác.
Đàn ông thường ngoại tình với người phụ nữ họ quen biết
Đối tượng mà đàn ông lựa chọn trong cuộc “trăng gió” của mình thường không phải các cô gái xa lạ trong quán bar. Họ hay “gần gũi” với các đối tượng phổ biến như đồng nghiệp, bạn cũ hoặc bạn của vợ…
Các chuyên gia tâm lý cho biết, phụ nữ thường hay quy chụp người ngoại tình với chồng mình là “gái”. Thực tế không phải như vậy. Ban đầu, mối quan hệ giữa họ là tình bạn. Và theo thống kê của Focus on the Family: hơn 60% các vụ ngoại tình nảy sinh từ công việc.
Muốn không phải gặp cảnh trớ trêu khi phát hiện chồng mình ngoại tình, người vợ nên để chồng mình biết rằng mình có mối quan hệ rộng rãi với bạn bè, đồng nghiệp của chồng. Bạn cũng nên nắm được lịch trình công việc của chồng, ngoài thời gian với công việc ra thì hai người cùng nhau chia sẻ việc nhà, chăm sóc con cái và quấn quýt bên nhau.
Ngoại tình có thể khiến cuộc hôn nhân tốt hơn
Nhiều người cho rằng sự không chung thủy là dấu chấm hết cho một cặp vợ chồng? Nhưng thực tế không phải lúc nào cũng vậy.
Đôi khi chuyện lừa dối lại có tác dụng thắp lại ngọn lửa hôn nhân. Bởi sau chuyện này, thông thường đàn ông sẽ nhận ra họ thực sự muốn dành phần còn lại của cuộc đời bên người phụ nữ nào? Và mối quan hệ mới không hoàn hảo, tươi đẹp như họ nghĩ. Rồi người hy sinh, yêu thương mình nhiều nhất chỉ có thể là vợ…
Tuy nhiên, người đã từng lừa dối cũng gặp rất nhiều khó khăn khi muốn quay đầu. Bởi họ có thể đã đánh mất niềm tin ở vợ con, có thể vợ con không chấp nhận.
Lời khuyên đối với người vợ có chồng ngoại tình là: Một khi người chồng đã hối lỗi thực sự và thành khẩn muốn quay về, hãy dang rộng vòng tay đón nhận họ. Vốn dĩ con đường trở về của họ đã đầy ắp gian nan rồi, người vợ đừng chất thêm chông gai nữa.
Đàn ông ghét bản thân sau khi ngoại tình
Người ngoài cuộc có thể nghĩ những kẻ ngoại tình, lăng nhăng hầu như là những người không có đạo đức, nhưng trên thực tế, họ có xu hướng coi thường bản thân sau khi đã hành động sai trái.
Chuyên gia Charles J. Orlando, tác giả cuốn “Vấn đề với phụ nữ… là đàn ông” cho biết: “Nếu đặt cái tôi của mình sang một bên thì đàn ông sẽ thấy mình như một thứ giẻ rách đáng vất đi khi đã ngoại tình… Một kẻ lừa dối có thể cảm nhận hình như tạo hóa đã nhầm lẫn khi sinh ra anh ta là một người đàn ông”.
Khi bắt đầu ngoại tình, người chồng thường ham muốn vợ nhiều hơn
Các chuyên gia tâm lý cho biết, khi bắt đầu ngoại tình, ham muốn chăn gối của người đàn ông với vợ thường bùng phát mãnh liệt hơn bình thường. Bởi lúc này anh ta vừa được người thứ 3 đánh thức “chuyện ấy”. Nhưng hơn ai hết, vợ vẫn là người hòa hợp trong chuyện chăn gối nhất với họ vì đã trải qua nhiều năm chung sống bên nhau.
Vì vậy, nếu bạn nhận thấy một sự thay đổi đột ngột trong nhu cầu tình dục của chồng, hãy nâng cao cảnh giác ngay lập tức.
Còn sau khi chuyện ngoại tình đã diễn ra được một thời gian dài thì nhu cầu gần gũi vợ của người chồng lại có chiều hướng giảm sút.
Ngay cả khi đã quay về, đàn ông vẫn có thể nhớ tới người tình
Đây là sự thật quá đáng buồn. Một người chồng từng lừa dối vợ vẫn yêu thương vợ mình và muốn cứu vãn hôn nhân nên quay về, song anh ta không hoàn toàn quên đi được mối quan hệ với người thứ 3.
Trong suy nghĩ của anh ta thường vẫn nghĩ đến những điều tuyệt vời mà người phụ nữ kia dành cho mình: phút giây vui vẻ, chuyện ấy, mối quan hệ không có sự ràng buộc trách nhiệm…Ngoại tình không có nghĩa là hôn nhân sẽ chấm dứt
Nếu chồng bạn vẫn đang đắm say trong mối quan hệ lãng mạn, nóng bỏng với vợ mình, sẽ chẳng có gì giúp người phụ nữ khác kéo anh ta ra khỏi cuộc hôn nhân của họ. Cuộc hôn nhân đó sẽ chỉ chấm dứt trừ khi người đàn ông có những toan tính về cuộc sống mới bên người thứ 3.
Phụ nữ thường biến mình từ một cô gái ngọt ngào thành người vợ hay cằn nhằn. Đàn ông không thể thích thú nổi điều này. Vì vậy, bí quyết đơn giản để chồng không ngoại tình là hãy phòng tránh. Là người vợ, bạn không nên ngừng khen ngợi, quan tâm và lôi kéo chồng mình khi ở trên giường…
Người chồng lừa dối biết rõ anh ta đang làm tổn thương vợ, làm tan vỡ gia đình và đánh mất cả danh dự của mình
Đàn ông không mù quáng đến mức coi chuyện ngoại tình là tuyệt diệu. Thực tế, họ nhận ra những tác động tiêu cực của việc ngoại tình đối với vợ con, gia đình và với chính bản thân mình, nhưng họ vẫn tiếp tục mối quan hệ ngoài luồng này. Tại sao lại vậy?
Các chuyên gia giải thích đó là tâm lý chung của kẻ lừa đảo: “Nếu anh ta cảm thấy mình bị thiệt hại quá nhiều thì chỉ cần coi trọng những thứ mình đang có và tôn trọng bản thân mình hơn, anh ta sẽ chiến thắng được ham muốn nhất thời kia”.
Nguồn st

Trả lời