Tuyệt chiêu học thuộc lòng

hoc-thuoc-long
Ông bà ta có câu “học ăn học nói, học gói học mở”, phải theo thứ tự đó thì mới thành công, phải theo từng “chuyên đề” cụ thể thì thành công mới mỹ mãn. Không ai lại ôm xô tất cả được. Ôm xô thì trước sau cũng rơi tự do thôi.
Tuy nhiên, tình hình là anh em nhà ta chơi thì chơi đứt dây, đến lúc học thì tràn ngập nào là khuya quá, mệt quá, học nhiếu quá, bài dài quá, rồi cả cô ác quá,…những cụm từ hoa mỹ mà lúc thả sức tung tăng không bao giờ nghe thấy, chỉ thấy bói toán, thấy cừu, rồi FarmVille, vâng vâng đủ thứ hết
Thôi thì thời thế tạo anh hùng, vụng chèo thì khéo chống vậy. Các cô các cậu hãy tìm cách tối ưu việc học của mình, hãy lác quan mà không phải là lạc quan tếu.
Tongue out
Và đây là một vài chiêu, mà nội dung chủ yếu là tập trung, tập trung hết sức vào một vấn đề cụ thể, rèn luyện và rèn luyện. Anh em đồng đạo thấy luyện được chiêu nào thì cứ luyện và nhớ thanks ta một cái
hoc-thuoc-long
Chiêu thứ nhất – Thẩm thấu: Chắc chắn anh em nhà ta rất khổ sở với những bảng công thức dài dằng dặc, những tính chất hóa học rất ư là khó chịu, những dòng lịch sử khô khan, những số liệu rối như tơ vò… Học thuộc chúng? quả là khó khăn ngàn đời. Và đây là cách đơn giản đã được chứng minh. khẩu quyết là:
“Trước khi đi ngủ hãy chép chúng ra một tờ giấy, đặt dưới gối”
Các nhà khoa học đă phát hiện ra rằng kiến thức có thể bốc hơi ngay sau khi viết khoảng 5-10 phút và ngấm vào đầu tùy nhiệt độ, độ ẩm và mức độ thẩm thấu của trí não. Vì vậy, tối nào bạn cũng viết lại chúng và đặt dưới gối (nhớ là mỗi lần 1 tờ, mỗi tờ 1 môn thôi nha, đừng tham), tôi đảm bảo cùng lắm một tuần tất cả sẽ ngấm vào đầu bạn lúc nào mà bạn không biết. Nếu muốn nhanh hơn thì lúc nào rỗi chép lại rồi gối đầu lên, đợi 10p rồi lại chép bản khác rồi lại gối lên. Cứ thế kiến thức sẽ ngấm vào đầu bạn một cách diệu kì. Nếu tốn khoảng 20 tờ giấy mà vẫn chưa thấy kiến thức ngấm vào đầu thì có thể tại bạn chưa truyền năng lượng vào tờ giấy khi viết. Khi viết phải tập trung, phải luôn nghĩ đến mình đang viết thứ gì, đó chính là cách bạn truyền năng lượng cho tờ giấy và năng lượng đó sẽ giúp kiến thức ngấm vào đầu bạn lúc ngủ.
Nếu không tin, hãy làm thử đi.
Nghe có vẻ vớ vẩn nhưng hiệu quả lắm đấy.
Khi nhận ra hiêu quả bạn sẽ thấy các nhà khoa học không sai tí nào.
Chú ý kẻo tẩu hỏa nhập ma khi luyện công: Nằm ngửa, gối đầu lên, chứ không phải nằm xấp úp mặt xuống giấy đâu nha
Chiêu thứ hai – Học trong nhà tắm: Không nhất thiết cứ phải ngồi bàn học, cầm giấy bút hay là vở nháp. Sẽ mất rất nhiều thời gian và cũng sẽ bị chia trí. Chúng ta có khá nhiều lúc rảnh rỗi như là khi tắm, rửa bát, nấu cơm,…thậm chí khi chơi game, hay … đi nhà nhỏ… Những lúc ấy thay vì nghêu ngao hát hò linh tinh hay thơ thẩn suy tư tới một anh chàng cô nàng nào đó thì tập trung tinh thần để nhớ lại những thứ vừa đọc. Bằng cách đó ta có thể học bất kì lúc nào.
Và  theo đó, kiến thức tự trong đầu mà chui xung quanh đầu, hiệu quả hơn là chui từ tờ giấy rách nát vào cái đầu nhựa đường lúc bấy giờ.
Chiêu thứ ba – Lợi hại của màu sắc: Bạn sẽ không thể học thuộc được nếu cứ nhìn vào trang vở ken đặc chữ… đầy xanh và xanh… Rối mắt lắm!  Đừng tiết kiệm vở…ghi chữ to và khoảng cách hở rộng ra…Dùng tối thiểu là 2 màu bút và tối đa là 4 màu bút để ghi hoặc gạch chân những ý lớn, ý chính…Nên ghi chép ngày tháng năm bằng 1 màu riêng (tốt nhất là màu đỏ hoặc bút chì)
Tuyệt chiêu này đánh vào sở thích màu mè và khả năng chuyển tải thông tin của mắt. Mắt được trả tiền để nhận diện và chuyển tải thông tin nhiều màu sắc mà.
Mấy chiêu mọn, thu tậhp được, tặng mấy cô nàng, mấy anh chàng đang than vãn. Chúc các cô cậu thi đạt kết quả thật tốt.
Nguồn st

Trả lời