Mẹo vặt từ vỏ cam

meo-hay-voi-vo-cam
Cam là loại trái cây ngon và giàu dưỡng chất. Tuy nhiên, khi ăn cam, chúng ta luôn gọt bỏ lớp vỏ mỏng bên ngoài mà không biết rằng chúng có lợi ích.
Một số mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn tận dụng vỏ cam vào những việc hữu ích sau:
Tăng mùi vị cho món ăn
Hãy thái nhỏ vỏ cam và cho vào chiếc bánh nướng hay các món ngọt như chè… để món ăn có mùi thơm ngọt. Vỏ cam có tác dụng giống như chiết xuất từ vani, giúp tạo mùi hương cho món ăn và có thể sử dụng trong nhiều món ăn với những cách chế biến khác nhau.
meo-hay-voi-vo-cam
Khử mùi
Đun sôi hỗn hợp gồm một ít vỏ cam và vài nụ đinh hương trong một chiếc xoong nhỏ để mùi tinh dầu của chúng lan tỏa khắp nhà. Chắc chắn không gian sống của bạn sẽ được bao phủ bởi mùi hương tươi mát của cam và đinh hương.
Diệt kiến
Hãy dùng vỏ cam để loại trừ kiến. Chỉ cần rót một ít nước sôi ra ly và thả vào đó một vài miếng vỏ cam đã được thái nhỏ. Khuấy đều ly nước để vỏ cam tiết ra nhiều tinh dầu hơn. Đặt ly nước này ở các góc phòng và những nơi mà kiến thường xuất hiện. Chỉ vài ngày sau, kiến sẽ không còn vào nhà nữa.
Đuổi muỗi
Vỏ cam còn có công dụng xua đuổi muỗi rất hiệu quả. Lấy một ít vỏ cam chà lên da. Tinh dầu từ vỏ cam sẽ bám trên da, khiến muỗi không dám tới gần bạn.
 (Theo Phụ nữ online)

Trả lời