5 kiểu bạn không nên kết thân

tb11

Có hàng ngàn người đã bước vào và đi ra khỏi cuộc sống của bạn, nhưng có những người ở lại mãi mãi, trở thành bạn thân, bạn tri âm tri kỷ. Có thể nói, bạn bè là những người không thể thiếu trong cuộc sống của chính bạn. Nhưng liệu những cô gái mà bạn kết thân có thật sự tốt và đáng tin cậy? Bạn hãy tránh xa và không nên kết thân nếu cô bạn có một trong những điều  đưa ra sau đây.

tb11

1. Giành những điều tốt nhất cho bản thân họ

Họ không muốn những gì tốt nhất đều dành cả cho bạn. Những cô bạn “frenemy” (là việc chơi chữ, kết hợp giữa từ “friend” và “enemy”, để ám chỉ những cô bạn xấu tính) luôn muốn tranh giành những điều tốt đẹp nhất cho bản thân họ. Cô ấy sẽ luôn có những cách tinh tế lôi kéo bạn thực hiện những điều mà cô ta mong muốn. Những cô bạn như vậy sẽ xoay chuyển mọi thứ xung quanh, kể cả bạn trước khi bạn kịp nhận ra điều đó. Bởi đơn giản họ là những tay lôi kéo cao thủ.
2. Cạnh tranh về mọi vấn đề

Từ quần áo, thức ăn hay cả các chàng trai, cô nàng đều muốn tranh giành từ bạn. Nhưng đó cũng chỉ là chuyện nhỏ, vấn đề là cô ta muốn chiến thắng chính bạn. Tuy nhiên, bạn chỉ nghĩ rằng đó là tính cách của cô ấy và vẫn cảm thấy bình thường về việc này vì cô ấy là bạn thân. Nhưng thật ra, chẳng có người nào muốn tranh giành hay hơn thua với bạn thân của mình cả. Vì vậy, bạn không nên kết thân với những cô bạn như vậy.
3. Chỉ tìm đến bạn mỗi khi gặp vấn đề

Bạn nghĩ rằng cô bạn thân sẽ luôn luôn ở bên cạnh bạn mỗi khi gặp khó khăn. Điều đó có thể không đúng với cô bạn “frenemy” bởi cô ta chỉ tìm đến bạn mỗi khi có việc gì cần. Có thể bạn không nhận ra điều đó nhưng hãy thử xem xét lại tình bạn của cả hai từ trước đến giờ. Cô ấy có bao giờ xuất hiện khi bạn cần, khi bạn đau khổ hay tuyệt vọng? Hay điều đó chỉ xuất phát từ một phía, là bạn?
4. Khen ngợi một cách châm chọc và mỉa mai

“Bạn mặc chiếc áo này đẹp đấy, trông được hơn những bộ quần áo bạn mặc thường ngày!”, “Thật tuyệt, chẳng lẽ bạn không hề quan tâm đến cách người ta nhìn khi rời khỏi nhà”, “Chiếc túi thật đáng yêu! Tớ cũng có một chiếc như vậy hồi còn học…tiểu học!”. hay “Trang điểm mang lại kết quả thật khó tưởng tượng, phải không?”. Tất cả đều là những lời khen ngợi? Một người bạn luôn tìm cách mỉa mai, công kích thì chẳng thể nào là người tốt. Và bạn cần phải xem xét lại mối quan hệ của mình với cô ấy ngay.
5. Không thành thật

Cô ấy nói dối nhiều hơn một lần, bạn biết điều đó nhưng chưa bao giờ trách bởi bạn nghĩ những việc như thế quá nhỏ nhặt. Nhưng nó thật sự không đơn giản như bạn nghĩ. Cô ấy nói rằng bị ốm trong khi đang đi chơi với một nhóm bạn khác và bỏ bạn một mình khi đang đau khổ. Cô ấy hẹn hò với anh chàng bạn “kết” nhưng lại không bao giờ kể với bạn. Nếu cô bạn thân thường xuyên như vậy, tốt nhất là bạn nên tránh xa loại người này.

Theo collegecandy

Trả lời