Tại sao cần có một người bạn thân?

tn13

Chắc chắc một điều rằng có một anh chàng luôn bên cạnh bạn bất cứ lúc nào thì thật là tuyệt vời. Nhưng dẫu cho anh chàng đó thật phong độ và cưng chiều bạn hết mực thì không phải lúc nào bạn cũng có thể chia sẻ hay tâm sự mọi thứ với anh ấy. Do đó, bên cạnh bạn luôn cần có một người bạn gái thân để cuộc sống cũng như công việc thêm hoàn hảo và vui vẻ. Sau đây, Stylist.vn sẽ đưa ra một vài lý do mà bạn cần phải có một cô bạn thân cùng bước đi trong cuộc sống.

tn13

1. Luôn mang đến một quan điểm sống mới mẻ

Sẽ rất dễ bị stress hoặc rơi vào trạng thái lo lắng khi bạn cảm thấy bế tắc về một số vấn đề nào đó và không thể tìm ra cách giải quyết. Cô bạn gái thân chính là người bạn cần nhất lúc này. Họ có thể sẽ mang đến cho bạn một cách nhìn nhận mới về vấn đề khó khăn đó cũng như làm tâm trạng thoải mái và vui vẻ hơn. Vì vậy, hãy tìm đến cô bạn gái thân mỗi khi bạn rơi vào trạng thái khủng hoảng để chia sẻ những điều khó khăn và vướng mắc. Chắc chắn bạn sẽ nhận được những ý tưởng và giải pháp mới mẻ.
2. Luôn lắng nghe và thấu hiểu

Con gái thì thường lắng nghe nhiều hơn và sâu sắc hơn các chàng trai. Thật là tuyệt vời khi có một người bạn trai biết cách lắng nghe tất cả những vấn đề của bạn và đưa ra lời khuyên hữu ích. Nhưng đôi khi, có một số điều bạn lại không thể tâm sự với chàng, chẳng hạn như cảm giác khi mang thai, những thắc mắc về “chuyện chăn gối” hay chuyện phiếm về thời trang. Tất cả những điều đó bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn khi tâm sự với cô bạn gái thân.
3. Mang lại niềm vui và tiếng cười

Đôi lúc bạn muốn cười khúc khích khi buôn chuyện về những người nổi tiếng hoặc đọc những cuốn tạp chí thời trang. Đây là những hoạt động mà tốt nhất bạn nên tham gia cùng với những cô bạn gái thân thiết. Hãy tin chúng tôi, bạn gái lúc nào cũng sẽ tâm đầu ý hợp hơn các chàng về khía cạnh giải trí.
4. Là chỗ dựa tinh thần vững chắc

Người bạn thân chắc chắn sẽ là chỗ dựa tinh thần vững chắc cho bạn. Khi có một quyết định quan trọng cần phải thực hiện, nếu bạn cảm thấy bồn chồn, lo lắng mà không biết lý do tại sao, hãy tâm sự với người bạn thân và cô ấy sẽ khiến cho bạn cảm thấy khá hơn rất nhiều.
5. Mua sắm

Hãy đối mặt với sự thật rằng hầu hết đàn ông đều rất ghét đi mua sắm. Đối với các chàng trai, việc dạo quanh các khu mua sắm không có gì là hứng thú và anh ta sẽ luôn kêu ca, phàn nàn và thậm chí đe dọa sẽ bỏ bạn ở lại đó nếu bạn không nhanh chóng chọn một chiếc áo len dài tay chẳng hạn. Nhưng cô bạn gái sẽ cùng bạn ướm thử chúng nhiều lần cũng như đi dạo quanh khu mua sắm để chắc chắn rằng bạn không bỏ lỡ bất cứ thứ gì xinh đẹp hơn.
6. Kết nối cảm xúc

Cho dù người bạn thân gần gũi sống cùng khu phố hay ở những nơi khác trên đất nước, họ đều có thể làm cho bạn cảm thấy cuộc sống vui vẻ hơn. Bằng việc trò chuyện qua Skype, nhắn tin, email hay qua mạng xã hội Facebook, họ có thể chia sẻ mọi điều trong cuộc sống với bạn dù đang ở một nơi rất xa.
7. Giúp đỡ vô điều kiện

Không có ai hoàn hảo và đôi khi chúng ta cảm thấy hối tiếc về những gì mình đã làm hoặc ước rằng mọi việc trở nên tốt đẹp hơn. Một người bạn gái thân thiết sẽ sẵn sàng tha thứ cho dù bạn mắc phải sai lầm gì, hay cách cư xử của bạn trở nên tồi tệ. Một trong những điều đáng trân trọng nhất khi có một người bạn thân chính là họ luôn ở bên cạnh cho dù bạn như thế nào đi nữa.
8. Góp ý chân thành

 Cho dù cô ấy khuyên bạn không nên diện chiếc váy đó khi đi dạo phố hay không nên la cà ở các quán bar vào ban đêm, thì tất cả điều đó đều là những lời góp ý chân thành. Cô bạn thân luôn muốn bạn vui vẻ, hạnh phúc và chắc chắn sẽ đưa ra những lời khuyên sáng suốt nhất khi bạn lệch hướng.
9. Tăng sự tự tin

 Có phải bạn đang cảm thấy chán nản và mệt mỏi? Cô ấy sẽ ở bên bạn và nói rằng mọi thứ vẫn ổn. Bạn cảm thấy mình tăng cân? Cô bạn thân sẽ nói rằng bạn trông rất tuyệt và không có gì phải xấu hổ. Còn điều gì tuyệt vời hơn khi bên cạnh mình luôn có người bạn an ủi và tự tin vượt qua những khó khăn trong cuộc sống.
10. Giúp bạn trưởng thành hơn

Một lý do quan trọng khác để cần một người bạn thân là họ sẽ mở rộng nhận thức của bạn. Bạn cứ sống và làm việc hay học hành theo thói quen hằng ngày, nhưng đôi khi người bạn thân sẽ mang đến cho bạn nhiều điều mới mẻ trong cuộc sống, chẳng hạn như thực hiện một món ăn mới, làm quen với một môn thể thao nào đó hay tìm hiểu và gặp gỡ nhiều bạn bè khác. Đây chính là những yếu tố giúp bạn trưởng thành hơn trong cuộc sống.

Vì vậy, mỗi người nên tìm cho mình một người bạn thân nhất để có thể chia sẻ mọi khó khăn và thử thách trong cuộc sống.

Theo sheknows

Trả lời