Tư vấn chọn điện thoại Samsung

tu-van-chon-dien-thoai-samsung
Samsung đang có cho mình 2 con át chủ bài, đó chính là Galaxy Note 2 và Galaxy S 4. Đã có rất nhiều người muốn mua Galaxy Note 2, nhưng lại chờ Galaxy S 4 ra mắt, để rồi trong thời điểm này vẫn do dự giữa 2 thiết bị…
Và sau đây, chúng ta sẽ đến với điểm mạnh, điểm yếu, hay những điểm trùng lặp của hai sản phẩm để bạn có cái nhìn đa chiều hơn, đưa ra sự lựa chọn chính xác thiết bị mà mình cần.
Galaxy Note 2 không lớn hơn nhiều
Mặc dù Samsung Galaxy Note 2 được biết đến như một điện thoại thông minh cỡ lớn với màn hình 5.5-inch, nhưng Samsung Galaxy S4 không phải là nhỏ hơn so với thiết bị lai giữa tablet và smartphone này. Năm nay, Samsung đã tăng kích cỡmàn hình hiển thị của dòng điện thoại Galaxy S lên đến 5-inch, lớn hơn so với màn hình hiển thị 4.8-inch trên Galaxy S3.
 tu-van-chon-dien-thoai-samsung
Samsung Galaxy S4 sẽ được nâng cấp lên Android 5.0 đầu tiên
Galaxy S 4 sẽ là một trong những sản phẩm đầu tiên được tích hợp hệ điều hành Android 5.0 Key Lime Pie của Google. Hội nghị Google I/O, nơi Google tập trung giới thiệu những sản phẩm mới nhất của mình, sẽ diễn ra vào tháng 5 tới. Phiên bản Android Jelly Bean 4.1 được giới chuyên môn đánh giá rất cao về độ ổn định, tính năng hấp dẫn và giao diện thân thiện. Có một thực tế là các phiên bản Android về sau này của Google đang ngày càng hoàn thiện, thu hút sự chú ý rất lớn của cộng đồng người dùng Android.
Do đó, nếu là một trong những smartphone đầu tiên tích hợp Android 5.0, Galaxy S IV sẽ lập tức tạo được sức hút mạnh mẽ hơn nữa. Trong khi đó Samsung Galaxy Note 2 hiện vẫn chạy trên phiên bản hệ điều hành Android 4.1, và sẽ phải nâng cấp lênAndroid 4.2 trước khi được nâng cấp lên Android 5.0.
 
Màn hình 1080p không phải là rào cản lớn
Một trong những thay đổi lớn và rất được chào đón đến với những điện thoại thông minh Android trong năm nay là độ phân giải 1080p đi kèm với số lượng điểm ảnh mỗi inch cao. Điều này có nghĩa rằng nội dung được hiển thị sẽ trông sắc nét và rực rỡ hơn rất nhiều so với những điện thoại thông minh trước đó. Galaxy S4 sở hữu một màn hình hiển thị 1080p, Galaxy Note 2 thì không. Tuy nhiên, đó có phải là một rào cản lớn để bạn không lựa chọn Galaxy Note 2 không?
Trong một thử nghiệm của trang mạng Gottabemobile đã chỉ ra rằng mặc dù màn hình Galaxy S4 mang đến chất lượng hiển thị nội dung tốt hơn nhưng nó không hoàn toàn đánh bại được Galaxy Note 2. Tuy chỉ được trang bị màn hình HD độ phân giải 720p, nhưng Note 2 có khả năng hiển thị nội dung tuyệt vời, và với những người dùng thườngnhu cầu đọc nội dung trên smartphone không nhiều thì màn hình của Galaxy Note 2 là quá đủ.
 
Galaxy S4 sở hữu những tính năng của Galaxy Note 2
Dòng điện thoại Samsung Galaxy Note được biết đến nhiều hơn với chiếc bút từ S Pen, có thể tận dụng lợi thế của một số ứng dụng bao gồm ứng dụng ghi chú S Note.S Pen cũng có thể tận dụng lợi thế của một tính năng khác có tên Air View cho phép chủ sở hữu Galaxy Note có thể chỉ tay vào tin nhắn, e-mail hay lịch làm việc để xem trước nội dung trước khi quyết định mở ra đọc toàn bộ nội dung. Máy cũng đi kèm với tính năng khác như Multi- Window.
Samsung đã trang bị cho Galaxy S4 một số tính năng giống như Galaxy Note 2.Air View sẽ có mặt trên Galaxy S4 nhưng Galaxy S4 mang đến một cách thức sử dụng riêng của và nó thậm chí không cần đếnS Pen. Một bộ cảm biến bên trong Galaxy S4 cho phép người dùng sử dụng Air Viewmà không cần đến S Pen. Thay vào đó,người dùng chỉ cần sử dụng ngón tay để xem trước nội dung.
Ngoài ra, người dùng Galaxy S4 cũng có thể sử dụng tính năng Air Gesture, cho phép người dùng điều khiển điện thoại bằng cách chuyển động tay trên màn hình điện thoại mà không cần cạm vào máy.
Galaxy Note 2 sẽ có được một số tính năng Galaxy S4
Trong khi Galaxy S4 đã cải thiện một số tính năng phần mềm của Galaxy Note 2, Galaxy Note 2 rất có thể sẽ nhận được một số tính năng phần mềm Galaxy S4 trong thời gian tới. Samsung đã xác nhận những tính năng phần mềm của S4 sẽ có mặt trên Galaxy S3 và điều đó cũng có nghĩa là Galaxy Note 2 sẽ được nhận được một số tính năng có trên S4.
Tuy nhiên, những tính năng đó là gì thì vẫn chưa được xác định nhưng chắc chắn nhiều cải tiến ứng dụng camera của Galaxy S4 sẽ được tích hợp trên Note 2 nhưSound & Shot và Dual Camera. Vì vậy người mua Galaxy Note 2 sẽ cảm thấy hài lòng khi biết rằng thiết bị của họ sẽ nhận được những tính năng mới có trên thiết bị mới hàng đầu của Samsung.
Nguồn vnmedia

Trả lời