Những bước khởi sự kinh doanh tại nhà

buoc-khoi-su-tai-nha
Bạn là người đam mê kinh doanh? Bạn sẽ khởi sự kinh doanh tại nhà mình? Sức trẻ sẽ giúp bạn 12 bước chuẩn bị cho sự khởi đầu thành công.
Bạn là người đam mê kinh doanh? Bạn sẽ khởi sự kinh doanh ngay tại nhà mình? Sức trẻ sẽ giúp bạn 12 bước chuẩn bị cho sự khởi đầu thành công.
buoc-khoi-su-tai-nha
1. Lập kế hoạch kinh doanh
Điều quan trọng là bạn phải lập một kế hoạch kinh doanh với những mục tiêu ban đầu mà bạn muốn đạt được ngay cả khi chỉ có một mình bạn đọc bản kế hoạch đó. Bạn có thể tham khảo trên AllBusiness.com để có được những lời khuyên cụ thể cho việc hình thành văn bản quan trọng này.
2. Thiết lập hình thức kinh doanh
Bạn cần phải quyết định xem bạn muốn kinh doanh theo hình thức nào; kinh doanh cá thể, theo nhóm hợp tác hay lớn hơn nữa là một tập đoàn. Những hình thức kinh doanh này sẽ quyết định đến nhiều yếu tố khác trong quá trình kinh doanh của bạn như cơ cấu bộ máy quản lý, nhân sự,…
3. Đăng ký giấy phép kinh doanh
Hãy chắc chắn rằng bạn nắm rõ những thủ tục pháp lý để đăng ký một giấy phép kinh doanh cho cơ sở của mình. Mọi giấy tờ loại này nhất thiết phải đúng pháp luật.
4. Kiểm tra sự chấp thuận của luật pháp địa phương
Bạn hoàn toàn không muốn đóng cửa cơ sở kinh doanh của mình chỉ vì những luật lệ khu vực khác nhau. Hãy đảm bảo rằng bạn có thể tiến hành kinh doanh một cách hợp pháp ngay tại nhà mình trước khi tập trung quá nhiều thời gian và công sức vào nó mà lại không được phép.
5. Mua bảo hiểm
Quyết định xem loại bảo hiểm nào bạn cần và mua nó trước khi bạn chính thức khởi nghiệp kinh doanh tại nhà.
6. Tổ chức văn phòng làm việc
Một không gian văn phòng được tổ chức tốt sẽ là tiền đề cho việc kinh doanh thành công. Hãy lựa chọn địa điểm đặt văn phòng của bạn trong ngôi nhà một cách hợp lý; đó sẽ là nơi bạn có thể tập trung tiến hành các công việc kinh doanh mà ít bị làm phiền nhất.
7. Mua sắm trang thiết bị
Bạn nên tiến hành mua sắm các trang thiết bị cho văn phòng của mình từ sớm, tránh trường hợp khi một khách hàng muốn gửi bản fax đặt hàng đến cho bạn nhưng bạn lại không có thiết bị phù hợp để nhận bản fax đó.
8. Lập website riêng
Bạn sẽ phải mua một tên miền và lập ra website sẵn sàng phục vụ cho công việc kinh doanh khi bạn muốn bắt đầu. Bằng cách lên kế hoạch lập website song song với việc chuẩn bị kinh doanh, bạn có thể đưa tên miền của website lên các phương tiện quảng cáo.
9. Lên lịch trình làm việc
Ngay cả khi bạn không muốn làm việc từ 9 giờ sáng đến 5 giờ chiều, bạn vẫn cần lên một thời gian biểu giống như của một công ty kinh doanh thông thường khác để chắc chắn rằng khách hàng có thể liên hệ với bạn.
10. Tổ chức kho bãi
Nếu bạn dự định lưu hàng hóa tại nhà, bạn phải bảo đảm rằng nhà kho được trang bị tốt. Lối vào phải dễ dàng và nhà kho phải rất sạch sẽ, không có bụi bẩn hay rác thải. Nếu bạn là người hút thuốc lá, hãy giữ cho nhà kho tránh xa khu vực hút thuốc.
11. Chuẩn bị sẵn sàng mọi vật dụng chuyên chở cần thiết
Bạn không nên đợi đến lúc nhận được đơn đặt hàng đầu tiên mới cuống lên đi tìm khắp nhà một chiếc phong bì. Hay tập trung tất cả các vật dụng cần thiết như phong bì, hộp bìa, giấy gói, băng tải và nhãn mác từ trước.
12. Mở cửa với bên ngoài
Bây giờ đã là lúc bạn hoàn tất công việc chuẩn bị và bạn đã sẵn sàng khởi sự kinh doanh bằng việc thông báo rộng rãi đến cộng đồng.
Theo the sun

Trả lời