Những câu nói làm tổn thương quan hệ vợ chồng

nhung-cau-noi-lam-ton-thuong-quan-he-vo-chong-550x343
Trong hôn nhân, bất đồng là chuyện thường tình. Nhưng nhiều khi bạn lại vô tình hoặc cố ý biến nó thành những vết cứa khắc sâu vào tâm trí của chồng.
Cứ thỏa sức nói những câu làm đau lòng nhau chỉ khiến các bạn mất thời gian để hàn gắn những vết thương do chính mình gây ra mà thôi! Để tránh “tạo cơ hội” cho những tổn hại trong quan hệ vợ chồng, bà Julie Hanks – chuyên gia trị liệu bằng tâm lý kiêm giám đốc trung tâm liệu pháp Wasatch Family Therapist tại Hoa Kỳ – khuyên bạn tuyệt đối tránh những câu nói sau:
1. “Anh phải làm như thế này này”
Cứ thế “nhảy vào” và chỉ đạo cách cư xử của anh ấy mà không hỏi trước là thông điệp nhắn nhủ rằng anh ấy vô dụng. Nếu bạn bị người khác mang lại cho cảm giác đó, bạn thấy thế nào? Sự nhiệt tình của bạn sẽ tuyệt hơn nếu bạn rào trước đón sau về việc giúp anh ấy một cách nhẹ nhàng, từ tốn. Bạn có thể nói “Nếu anh thích thì em có một gợi ý nhỏ cho anh nè”. Một câu nói thể hiện sự tôn trọng anh ấy với hiệu quả tức thì.
nhung-cau-noi-lam-ton-thuong-quan-he-vo-chong-550x343
2. “Người cũ của em cũng thường làm như thế”
Đừng bao giờ so sánh anh ấy với bất kỳ anh chàng nào của bạn trong quá khứ nhé, ngay cả khi các bạn đang đùa nhau. Lời khuyên này đã rất cũ nhưng đôi khi chúng ta rất hay quên. Anh ấy sẽ băn khoăn không biết anh ấy có đủ tốt với bạn không. Tại sao bạn phải gieo rắc hoài nghi để sau này phải mất công giải thích!
3. “Nếu anh thực sự yêu em, anh sẽ …”
Anh ấy biết đây là một cái bẫy đấy các bạn ạ! Câu nói này khiến cho chồng bạn cảm thấy không có cửa thắng. Vì vậy, để chứng minh tình yêu của mình, anh ấy sẽ phải mang lại cho bạn những gì bạn muốn dù anh ấy không thích hoặc không muốn làm điều đó. Nếu cực đoan, câu nói này sẽ chỉ làm cho anh ấy cáu bẳn với bạn mà thôi.
4. “Tại sao anh không thể giống như anh ABC”
Bạn kết hôn với anh ấy vì bạn yêu con người của chồng cho nên đừng yêu cầu anh ấy phải là một người nào đó. Câu nói này có thể khiến anh ấy xấu hổ hoặc tức giận. Đó không phải là cách tạo động lực cho anh ấy trở thành người như  ý bạn muốn và có thể gây ra cho chồng bạn sự ức chế.
5. “Trời! Anh cư xử giống bố thế”
Tất cả chúng ta đều có những ấn tượng xấu và tốt về cha mẹ. Có những cảm giác mà không ai muốn nói ra. Chính vì vậy, cho dù rõ ràng là anh ấy hành động giống hệt cha/mẹ anh ấy, thì bạn cũng đừng nói câu nói nhạy cảm này. Nó có thể dẫn đến những cảm xúc phức tạp hơn những gì bạn có thể nhận thấy ở vẻ bề ngoài của chồng.
6. “Anh chỉ cần mạnh hơn chút nữa”
Không người đàn ông nào muốn vợ mình nói như vậy về khả năng đàn ông của anh ấy đâu các bạn ạ! Câu nói này giống như bạn cho rằng anh ấy “yếu”. Một câu nói thật sự động chạm đến tự ái đấy!
7. “Người cũ luôn quan tâm đến em”
Lại nữa rồi! So sánh người đàn ông của bạn với người khác có khác gì nói với anh ấy rằng anh ấy không bằng người cũ. Câu nói này sẽ không làm cho anh ấy quan tâm bạn hơn đâu. Thay vào đó nó sẽ gây ra những rạn nứt trong quan hệ của hai bạn, làm cho anh ấy cảm thấy tự ti và nghi ngờ tình cảm của bạn.
Theo đẹp

Trả lời