Những kỹ năng giúp bạn thành công trong công việc

nhung-ky-nang-giup-ban-thanh-cong-trong-cong-viec
Là chủ đề chính của buổi tư vấn trực tuyến do TNO và Vietnamworks.com phối hợp thực hiện lúc 14h trưa nay (28/6). Đã có hàng ngàn câu hỏi, tâm sự của bạn đọc gửi về cho các chuyên viên trong buổi tư vấn này để tìm sự chia sẻ cũng như các lời khuyên cần thiết cho quá trình phát triển nghề nghiệp của mình từ các chuyên viên tư vấn. Dưới đây là toàn bộ nội dung buổi tư vấn:
Tham gia buổi tư vấn có anh Võ Hoàng Nguyên – Phó Giám đốc, Bộ phận Hợp tác Đào tạo, Trường Đào tạo Việt Mỹ; anh Lê Qúi Đôn – Giám đốc Nhân sự và chị Nguyễn Linh Lan – Trưởng Phòng Tuyển dụng AIA (Bảo hiểm Nhân thọ) và AIG (Bảo hiểm Phi Nhân thọ) Việt Nam; chị Từ Lệ Kim Dung – Trưởng Phòng, Bộ phận Đào tạo, Công ty Navigos Group.
* Cách sắp xếp công việc (đang bị quá tải), một cách khoa học & chuyên nghiệp hơn có thể dùng những phương pháp hay công cụ gì? (Bao Thuy, 32 tuổi, Nam, Q.1, Chuyên viên )
nhung-ky-nang-giup-ban-thanh-cong-trong-cong-viec
– Chị Từ Lệ Kim Dung – Trưởng Bộ phận Đào tạo, Công ty Navigos Group: Trước tiên nên đặt mục tiêu cho từng công việc, sau đó sắp xếp các mục tiêu theo thứ tự ưu tiên và thời gian thực hiện thích hợp. Để hoàn thành các mục tiêu đó, nên tự rèn luyện những kỹ năng cần thiết cho công việc đó, ví dụ như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng lên kế hoạch và tổ chức công việc. Ngoài ra cần có sự điều phối và phối hợp tốt với các bộ phận liên quan cũng như các nguồn lực cần thiết.
* Mặc dù mọi người xung quanh đều công nhận tôi có năng lực và giải quyết công việc hiệu quả, nhưng riêng bản thân thì tôi thấy công việc mình quá tải, căng thẳng và cố sức rất nhiều đến nỗi bị stress trong công việc, vui lòng chỉ cho tôi cách thoát ra. (Bao Thuy, 32 tuổi, Nam, Q.1, Chuyên viên)
– Anh Lê Quí Đôn – Giám đốc Nhân sự AIA và AIG: Vì bạn được đánh giá là có năng lực cao, nên sẽ được cấp trên tin tưởng và giao nhiều công việc. Về phía bạn: hoặc là sẽ sắp xếp lại công việc theo thứ tự ưu tiên; trong trường hợp mà công việc quá nhiều thì bạn trao đổi, thống nhất với cấp trên về thứ tự ưu tiên và thời gian hoàn thành của từng công việc, nhưng vẫn đảm bảo tiến độ hợp lý.
* Tôi có bằng Cử nhân tiếng Anh, thường xuyên dùng tiếng Anh trong công việc và đi nước ngoài cũng như thuyết trình bằng tiếng Anh ở các cuộc họp toàn người nước ngoài, nhưng vẫn gặp khó khăn về phản xạ trong tình huống phải tranh luận, bác bỏ ý kiến hay thuyết phục người khác… Và đôi khi tôi không tự tin khi giao tiếp với người nước ngoài ở cấp bậc cao. Tôi có thể cải thiện bằng cách nào? (Bao Thuy, 32 tuổi, Nam, Q.1, Chuyên viên)
– Anh Võ Hoàng Nguyên – Phó giám đốc trường đào tạo Việt Mỹ: Một vấn đề chung của người Việt Nam là thường “sợ nói sai” khi giao tiếp với người nước ngoài. Do đó, trước khi thực hiện công việc này, các bạn hãy tự tin và chuẩn bị trước một số vốn từ liên quan đến cuộc họp hay nội dung giao tiếp để có thể thực hiện nói trôi chảy.
* Xin tư vấn cho tôi làm cách nào để diễn đạt một cách suông sẻ trước đám đông. Tôi thường bị nóng bừng mặt và lời nói ngắt quã̉ng khi phát biểu trước đám đông mặc dù trước khi phát biểu rất tự tin và chẩn bị kỹ lưỡng những gì cần nói. (Hung Nguyen, 30 tuổi, Nam, 312 Phan Van Tri Go Vap , CBCNV)
– Chị Nguyễn Linh Lan – Trưởng Phòng Tuyển dụng AIA: Thông thường trước khi nói trước đám đông bạn cần phải chuẩn bị những thông tin thật kỹ lưỡng về đề tài mình cần nói, tìm hiểu xem thành phần cử tọa sẽ nghe mình là ai và chuẩn bị trước cho những câu hỏi hoặc thắc mắc mà cử tọa có thể hỏi. Ngoài ra, kỹ năng thuyết trình trước đám đông là một kỹ năng cần phải tập luyện thường xuyên. Cho dù bạn chuẩn bị kỹ đến đâu thì những lần đầu tiên bạn sẽ vẫn cảm thấy hồi hộp, thiếu tự tin, nhưng nếu bạn thực hành kỹ năng thuyết trình nhiều lần bạn sẽ cảm thấy tự tin hơn.
* Người tìm việc có nhiệt tình, yêu thích công việc nhưng khả năng ngoại ngữ còn yếu thì có được nhà tuyển dụng quan tâm không? Nhà tuyển dụng đánh giá cao yếu tố nào của người tìm việc? (Trần Thị Thanh Tuyền, 24 tuổi, Nữ, 102/51 Cống Quỳnh P.Phạm Ngũ Lão Q1, Kỹ sư nuôi trồng thủy sản)
– Anh Võ Hoàng Nguyên – Phó giám đốc trường đào tạo Việt Mỹ: Mục tiêu hàng đầu của nhà tuyển dụng là phải thực sự yêu thích công việc, ưu tiên hàng đầu là trình độ chuyên môn. Tuy nhiên, đối với các công ty nước ngoài, trình độ ngoại ngữ là hết sức cần thiết bởi môi trường làm việc luôn đòi hỏi sử dụng ngoại ngữ. Nếu trình độ ngoại ngữ của bạn còn yếu, thứ nhất, bạn có thể đến các trung tâm để nâng cao trình độ của mình. Thứ hai, bạn có thể thẳng thắn trình bày “điểm yếu” này với công ty, đồng thời nêu quyết tâm sẽ khắc phục điểm yếu trên khi trình bày cho các “sếp” việc mình đang đi học tại các trung tâm hay học hỏi từ các đồng nghiệp của mình.
* Quản lý nhân sự giỏi cần có kỹ năng cơ bản và kỹ năng đặc biệt nào? (Hà Linh, 35 tuổi, Nữ, Long Thạnh Mỹ Quận 9, Luật sư)
– Anh Lê Qúi Đôn – Giám đốc Nhân sự AIA và AIG: Công tác nhân sự xoay quanh yếu tố con người, do đó bạn cần trang bị cho mình những kỹ năng làm việc với con người, với tập thể. Một giám đốc nhân sự giỏi phải am tường các nghiệp vụ chuyên môn về nhân sự như: tuyển dụng, lương bổng, phúc lợi, quan hệ lao động, đào tạo phát triển con người, quản lý hiệu quả công việc, cơ cấu tổ chức, định biên nhân sự. Kiến thức về luật lao động và những văn bản dưới luật cũng rất quan trọng và cần thiết. Cuối cùng, vai trò của một giám đốc nhân sự trong một doanh nghiệp là sử dụng nguồn nhân lực một cách tối ưu nhất để phục vụ cho mục đích kinh doanh của doanh nghiệp; đồng thời còn phải là người dung hòa các quyền lợi và nghĩa vụ của người lao động và người sử dụng lao động.
* Là một nhân viên luôn trung thành hướng đến những ý tưởng mới mẻ trong công việc và hoàn thiện bản thân. Nhưng đôi lúc vẫn còn rụt rè và chưa thật mạnh dạng phát biểu. Xin các chuyên gia có thể tư vấn cho em một số kinh nghiệm thực tiễn và quý báu để cho em có thể hoàn thiện hơn nữa những thiếu sót của minh. Em xin chân thành cảm ơn! (Phạm Hữu Dũng, 29 tuổi, Nam, K86A/10 Nguyễn Du TP Đà nẵng, Kế toán)
– Chị Từ Lệ Kim Dung – Trưởng Bộ phận Đào tạo, Công ty Navigos Group: Như trên từng nói, sự mạnh dạn, đức tính tự tin đòi hỏi phải có một quá trình tự rèn luyện. Ngoài ra, bạn có thể tìm đến một số khóa học trang bị nhưng kỹ năng cá nhân như kỹ năng giao tiếp hiệu quả, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng thương lượng, kỹ năng xây dựng sự tự tin trong các mối quan hệ… Trên trang web của chúng tôi tại địa chỉ www.navigosgroup.com bạn có thể tìm thấy thông tin về những khóa học này.
* Tôi vừa mới Tốt nghiệp ĐH Ngoại Ngữ Hà Nội, khoa tiếng Anh được nửa tháng,và đang làm dịch thuật tại công ty SH Trí tuệ. Nhưng tôi không quen sử dụng vốn từ ngữ chuyên ngành về luật SHTT, xin hỏi ban tư vấn là làm thế nào tôi mới có thể tiến bộ nhanh trong công việc của mình? Và mỗi lần tôi dịch xong một văn bản thì sếp của tôi lại phải xem và chỉnh sửa lại. Tôi phải nói như thế nào với sếp mỗi lần như vậy? (Nguyễn Thị Nhàn, 24 tuổi, Nữ, Vĩnh Phúc, dịch thuật)
– Anh Võ Hoàng Nguyên – Phó giám đốc trường đào tạo Việt Mỹ: Về công việc dịch thuật các văn bản tiếng nước ngoài, bên cạnh vốn từ vựng cần thiết, nó còn đòi hỏi người làm công việc này phải có một kiến thức sâu rộng về lãnh vực mà mình làm công tác phiên dịch. Trong trường hợp này, một từ điển chuyên ngành là hết sức cần thiết cho công việc của bạn. Ngoài ra, khi được chỉnh sửa văn bản dịch thuật của mình, bạn cần học hỏi và “nhờ” sếp của mình chỉ ra những cái sai, cái chưa đúng và giải thích cụ thể cho bạn vì sao phải dịch thế này mà không phải là thế kia.
* Kinh gui den anh Vo Hoang Nguyen, hung moi lam chuc truong phong kinh doanh cho 1 cty singapore, cai kho khan cua em bay gio la lam the nao de dua san pham ra thi truong, ma san pham nay o Viet Nam thi con qua moi doi voi nguoi tieu dung. Hien gio thi em chi cho ky gui o ngoai thoi, nhung ky gui roi thi cung khong co hieu qua may, khong biet la anh co cach nao de giup em nhung van de nay khong? (HONG VI HUNG, 26 tuổi, Nam, 22 LO 17 HUNG PHU P10 Q8, TRUONG PHONG KINH DOANH)
– Anh Võ Hoàng Nguyên – Phó giám đốc trường đào tạo Việt Mỹ: Cái thiếu xót của bạn trong việc đưa sản phẩm ra ngoài là đã không chịu nghiên cứu thị trường. Hiện nay, phương châm “bán cái gì mình có” đã thực sự không còn tồn tại, thay vào đó là phương châm: “Bán những gì họ cần”. Do vậy, trước khi tung mặt hàng ra thị trường, bạn nên có một nghiên cứu về nó xem người tiêu dùng có cần sản phẩm của bạn hay không? Với trường hợp của bạn, cần thiết phải làm một cuộc nghiên cứu thị trường để xác định rõ đối tượng khách hàng cần đến sản phẩm của bạn. Sau đó, bạn có thể thực hiện việc tiếp thị trực tiếp đến từng đối tượng khách hàng tiềm năng. Một điểm lưu ý cho bạn khi làm công việc này là cần phải có đầy đủ thông tin về khách hàng như: tên tuổi, địa chỉ… chứ không nên gửi thư ngỏ một cách đại trà.
* Tôi làm việc rất nhiều và chăm chỉ nhưng không muốn phô trương những công việc của mình nên sếp không đề cao về khả năng công tác của tôi, trái lại một số đồng nghiệp khác luôn thích khoa trương thì được sếp ưu ái và đề cao vậy tôi phải làm thế nào để thay đổi cách nhìn nhận của sếp? (Nguyễn Thị Ngọc Hoa, 35 tuổi, Nữ, 325 PhanĐình Phùng – Đà Nẵng, Kế toán trưởng)
– Anh Võ Hoàng Nguyên – Phó giám đốc trường đào tạo Việt Mỹ: Trong trường hợp này, có rất nhiều người đã từng nghĩ rằng: “Mình đã làm tốt mà không được ưu ái trong khi những người khác lại được trọng dụng hơn”. Tuy nhiên, trước khi bạn nghĩ như vậy nên cần hỏi lại mình là đã: “Làm công việc đó tốt chưa”. Đối với một nhà quản lý, cái họ cần là: hiệu quả công việc chứ không phải là thời gian và khối lượng công việc. Do vậy, bạn cần xem xét, đánh giá lại toàn bộ quá trình công việc cũng như hiệu quả mà mình đạt được.
* Mình đã có một công việc như mình mong muốn.Nhưng trưởng nhóm của minh rất ít nói mình cảm thấy rất khó tiếp xúc và khó hòa đồng. Mỗi khi mình muốn hỏi điều gì đó về công việc mình rất ngại nên mình cảm thấy không được thoải mái.Vậy mình nên làm như thế nào? (Lê Thị Thuý Hằng, 24 tuổi, Nữ, Yên Hoà – Cầu Giấy, Kiểm toán)
– Chị Võ Thị Mai Trang – Chuyên viên Tư Vấn Nghề nghiệp VietnamWorks: Tại sao bạn không bắt đầu bằng việc sử dụng email nội bộ để trình bày những vấn đề bạn còn chưa rõ và kết thúc với đề nghị được trò chuyện trực tiếp. Đa số những người phụ trách hay quản lý đều muốn giúp đỡ và tạo điều kiện cho nhân viên của họ làm việc tốt nhất, nên chắc chắn họ sẽ vui lòng chỉ bảo thêm cho bạn. Bạn cũng có thể mời trưởng nhóm đi ăn trưa hoặc uống cà phê, gặp nhau trong môi trường ngoài công sở cũng có thể tạo cảm giác thoải mái, thân thiện và cởi mở hơn.
* Em đang học ngành kỹ thuật nhưng em rất thích kinh doanh. Vậy xin hỏi anh là với một người “ngoại đạo” như vậy thì phải chuẩn bị những kỹ năng như thế nào? (lam, 20 tuổi, Nam, đhts nha trang, sinh viên)
– Anh Võ Hoàng Nguyên – Phó giám đốc trường đào tạo Việt Mỹ: Khi muốn làm một công việc nào đó, điều quan trọng là bạn phải thực sự yêu thích nó và có quyết tâm theo đuổi đến cùng. Tuy nhiên, đối với công việc kinh doanh, không chỉ có “thích” là đủ. Đây là một công việc đòi hỏi rất nhiều kiến thức và các kỹ năng quản lý. Nó có thể quyết định đến tương lai hoặc cả một sự nghiệp của chính bạn. Nếu bạn thực sự yêu thích kinh doanh thì bạn bắt buộc phải học qua một khóa về kinh doanh và phải thực sự kỹ lưỡng trước khi đưa một sản phẩm của mình ra thị trường. Kỹ năng nghiên cứu và nắm bắt thị trường là một yếu tố quyết định trong công việc kinh doanh.
* Hien nay, o cac Cty rat coi trong lam viec nhom nhung hinh nhu nguoi VN chua quen theo cach lam viec do. Vi vay, day cung la mot han che. Theo anh/chi de the hien tot mot nguoi phu hop voi cach lam viec theo nhom thi ban than nguoi lao dong phai trang bi nhung ky nang gi? (A3, 27 tuổi, Nam, Q.11, Marketing)
– Anh Lê Quí Đôn – Giám đốc Nhân sự AIA và AIG: Bạn cần trang bị cho mình kỹ năng làm việc theo nhóm như hoà đồng với tập thể, biết lắng nghe, tôn trọng ý kiến mọi người, linh hoạt trong giải quyết vấn đề, thích nghi với nhiều hoàn cảnh, tình huống khác nhau.
* Cac anh (chi) co the chia se mot vai y kien ve phong cach quan ly cua mot so sep nguoi chau A va chau Au khac nhau the nao? Nghe thuat trong giao tiep va phong cach lam viec chuyen nghiep voi nguoi nuoc ngoai nhu the nao cho tot? (Su Nghiep, 26 tuổi, Nam, 125/15 Hoa Hung Q10, IT)
– Anh Lê Quí Đôn – Giám đốc Nhân sự AIA và AIG: Người châu Á thường có tính cả nể, ngại va chạm, xung đột, tránh đưa ra nhân xét không tốt có thể làm mích lòng nhân viên. Điều đó sẽ khó khăn hơn đối với người nhân viên trong việc tự đánh giá ưu khuyết điểm của mình và tìm ra biện pháp khắc phục.
Người châu Âu thẳng tính hơn, họ phân định rạch ròi công việc và cá nhân. Họ phân tích sự thành bại của công việc dựa trên kết quả đạt được, mổ xẻ và tìm những phương án tốt hơn để cải tiến và mạnh dạn sửa sai.
* Xin cho biet He thong Bao hiem nhan tho tai thanh pho Dalat Lam Dong va co hoi viec lam nganh Bao hiem tai Lam Dong. (Do Cong Kim, 22 tuổi, Nam, DaLat, Sinh vien)
– Chị Nguyễn Linh Lan – Trưởng Phòng Tuyển dụng AIA: Thị trường Đà Lạt – Lâm Đồng hiện nay được xem là thị trường tiềm năng đối với ngành bảo hiểm nhân thọ. Tuy nhiên, công ty AIA hiện nay chưa có văn phòng tại Đà Lạt – Lâm Đồng. Bạn có thể liên hệ với một số văn phòng gần nhất của AIA như sau:
1. VP Gia Lai: 61 Trần Phú, Tây Sơn, Pleiku; ĐT: 059-716123; email: aia_gialai@vnn.vn
2. VP Nha Trang: 26 Yersin; ĐT: 058-560088.
* Để trở thành một nhà quản lý cần phải có những kỹ năng gì ngoài kỹ năng về chuyên môn? Những kỹ năng này có thể tự rèn luyện được không. (Vũ chí cương, 23 tuổi, Nam, hà nội, tin học)
– Chị Từ Lệ Kim Dung – Trưởng Bộ phận Đào tạo Navigos Group: Ngoài kiến thức chuyên môn, nhà quản lý cần phải có một số kỹ năng như kỹ năng đưa ra quyết định và giải quyết vấn đề, kỹ năng lãnh đạo nhóm, xác định năng lực nhân viên để phân công công việc hợp lý, động viên nhân viên, phát triển năng lực nhân viên. Để có được những kỹ năng này, ngoài việc học hỏi, tích lũy kinh nghiệm từ những người đi trước, tham gia các khóa đào tạo, còn cần thường xuyên luyện tập và rút tỉa kinh nghiệm từ những tình huống thực tế.
* Tôi muốn biết thêm về ngệ thuật giao tiếp bằng tiếng anh và có cách nào có thể giúp tôi nói tiếng anh được không? (lê viết phúc, 23 tuổi, Nam, huế, nhân viên KINH DOANH)
– Anh Võ Hoàng Nguyên – Phó giám đốc trường đào tạo Việt – Mỹ: Có thể nói tiếng Anh là một trong những “ngôn ngữ điên rồ nhất thế giới”. Một từ có thể đọc và hiểu khác nhau trong từng trường hợp cụ thể. Do vậy muốn tự tin trong giao tiếp đầu tiên bạn cần phải luyện phát âm thật chuẩn. Một cách đơn giản để luyện phát âm và làm quen với việc “nói tiếng Anh” là đọc báo nước ngoài. Lưu ý là bạn cần đọc to mà không cần hiểu nghĩa. Nếu như thực hiện đúng điều này, khả năng giao tiếp tiếng Anh của bạn sẽ cải thiện rõ rệt sau một tuần.
* Em cần có những kỹ năng cơ bản gì trong cuộc phỏng vấn xin việc làm? Làm thế nào để quản lý tốt thời gian của mình? (trí, 22 tuổi, Nam, tht q10 hcm, sv)
– Chị Võ Thị Mai Trang – Chuyên viên Tư vấn Nghề nghiệp VietnamWorks: Trước khi phỏng vấn, bạn cần tìm hiểu kỹ các thông tin về vị trí ứng tuyển, những yêu cầu và kỳ vọng của công ty với vị trí đó cũng như các thông tin về công ty. Trong khi phỏng vấn, thể hiện sự tự tin, thái độ tích cực và phong thái chững chạc khi trả lời các câu hỏi. Cuối cùng, đặt các câu hỏi cho người phỏng vấn về các chế độ, các chính sách công ty, mục tiêu hoạt động hay kỳ vọng của công ty, v.v.. Bạn có thể tham khảo thêm rất nhiều lời khuyên thực tế về các kỹ năng và bí quyết phỏng vấn trong mục Hướng Nghiệp (Career Advice) trên www.vietnamworks.com .
* Đối với người quản lý kỹ năng nào của nhân viên được mong chờ nhất! (TAD, 21 tuổi, Nam, Ho Chi Minh, sinh viên)
– Anh Lê Quí Đôn – Giám đốc Nhân sự AIA và AIG: Cấp trên luôn mong có được những nhân viên có tinh thần cầu tiến, ham học hỏi, không ngại khó. Đây là những nhân viên có nhiều cơ hội được phát triển để đáp ứng những yêu cầu, công việc cao hơn và qua đó đóng góp nhiều hơn cho doanh nghiệp, tổ chức.
* Công việc thường xuyên của tôi phải tiếp xúc và làm việc với khá nhiều người. Có thể tư vấn cho tôi biết độ hài lòng của người làm việc với tôi khi kết thúc công việc bằng cảm nhận trực quan để tôi có thể rút kinh nghiệm trong giao tiếp. (Do Hoang, 23 tuổi, Nam, Long Bien, Ha Noi, Nhan vien van phong)
– Chị Từ Lệ Kim Dung – Trưởng Bộ phận Đào tạo, Công ty Navigos Group: Trong giao tiếp công việc, sự hài lòng của đối tác có thể thể hiện bằng lời nói hoặc biểu hiện trạng thái (qua ánh mắt, cử chỉ, nét mặt…). Nếu đối tác chia tay bạn với một nụ cười cùng ánh mắt thân thiện hoặc cái bắt tay nồng nhiệt, có thể xem đó là sự hài lòng. Tuy nhiên, bạn cũng nên cẩn thận nếu cũng là một cái bắt tay nhưng mang tính xã giao, hờ hững… Tại Navigos Group chúng tôi thường xuyên tổ chức những khóa đào tạo ngắn hạn về các kỹ năng làm việc, trong đó có kỹ năng giao tiếp. Trong quá trình học, học viên sẽ được xem những minh họa và thực tập các tình huống giao tiếp. Bạn có thể tìm hiểu thông tin về những khóa học này để tham gia tại địa chỉ www.navigosgroup.com .
* Sếp tôi thường giải quyết công việc theo cảm tính và rất áp đặt, tôi thẳng tính, hay góp ý thẳng thắng nên hay bị sếp để ý. Tôi phải làm sao hài hòa giữa lãnh đạo và công việc? (TẠ HUY THỐNG, 26 tuổi, Nam, Sở Thương Mại Cà Mau, Công chức)
– Anh Võ Hoàng Nguyên – Phó giám đốc trường đào tạo Việt – Mỹ: Trong trường này, bạn nên chọn một công việc mà sếp áp đặt (bạn biết chắc là sai, hoặc sẽ không thành công) và thực hiện một cách nghiêm túc theo ý sếp. Sau khi kết quả công việc không đạt được như mong muốn thì đây là cơ hội tốt để bạn giải thích với sếp và trình bày quan điểm của mình về công việc bị áp đặt. Bạn nên cần trình bày một cách khéo léo, tránh trường hợp sếp nghĩ mình qua mặt.
* Gui chi Kim Dung – Navigos Group: Chac chan cong viec hien tai cua chi co lien quan nhieu den ky nang lap ke hoach. Nhieu cong ty nuoc ngoai khi tuyen dung cung doi hoi ky nang nay o ung vien (ke hoach sx, ke hoach tai chinh, ke hoach dao tao…). Vay lam the nao the nang cao ky nang nay trong khi cac mon hoc quan tri kinh doanh tai truong dai hoc khong va sach tham khao hau nhu khong co tren thi truong.at cam on chi. Ngo The Hien (Ngo The Hien, 29 tuổi, Nam, Hoang Mai, Ha noi, Officer)
– Chị Từ Lệ Kim Dung – Trưởng Bộ phận Đào tạo Navigos Group: Tại Navigos Group chúng tôi thường xuyên tổ chức những khóa đào tạo ngắn hạn nhằm nâng cao những kỹ năng mang tính thực tiễn. Bạn có thể tìm hiểu thông tin về những chương trình đào tạo này qua địa chỉ www.navigosgroup.com hoặc qua số điện thoại (084) 8278000.
* Chào anh Đôn! Là một người làm việc trong công tác tuyển dụng. Ấn tượng của anh đối với ứng viên là gì khi mà anh phỏng vấn họ? Anh có thể chia sẻ một số kinh nghiệm là cách mà ứng viên gây ấn tượng với nhà tuyển dụng? Là sinh viên sắp ra trường em thật sự lo lắng cho tương lai của mình khi mình chưa có thành tích cao. (Lưu Quỳnh Anh, 21 tuổi, Nam, Đại học kinh tế TP Hồ Chí Minh, sinh viên)
– Anh Lê Quí Đôn – Giám đốc Nhân sự AIA – AIG: Bạn cần chuẩn bị để tạo một ấn tượng tốt ban đầu đối với người phỏng vấn, bắt đầu từ hồ sơ xin việc rõ ràng mạch lạc nêu rõ những ưu điểm của mình. Sau đó, chuẩn bị phong thái tự tin, trang phục lịch sự khi đi phỏng vấn. Trong quá trình học tập, bạn cần trang bị cho mình những kiến thức vững chắc làm nền tảng, từ đó tạo sự tự tin cho bản thân khi đi xin việc. Nhà tuyển dụng thường đánh giá cao những ứng viên có tinh thần cầu tiến, năng động, thích nghi được với môi trường làm việc chuyên nghiệp. Các công ty đa quốc gia sẽ yêu cầu trình độ ngoại ngữ giao tiếp, kỹ năng vi tính để dễ tiếp thu những kỹ năng, nghiệp vụ của môi trường chuyên nghiệp.
Theo vietbao

Trả lời