Những ứng dụng Việt hay nhất

6-ung-dung-viet-hay-mien-phi-tren-windows-8
Bếp Việt, Vietnam Bus Info, vietBus, tvBox, Visual Yellow Pages, Pokemon Dragon là những ứng dụng được nhắc tới trong bài viết này.
Hệ điều hành Windows 8 đang dần trở nên quen thuộc hơn với những người sử dụng máy tính, không chỉ vì giao diện mới mà còn là vì hiệu năng hoạt động tốt hơn của hệ điều hành này. Trên kho ứng dụng Microsoft cho Windows 8 đang có rất nhiều ứng dụng được thiết kế và phát triển bởi người Việt Nam, giúp cuộc sống hàng ngày của người dùng máy tính được cải thiện. Dưới đây là 6 trong số những ứng dụng đó.
 6-ung-dung-viet-hay-mien-phi-tren-windows-8
Bếp Việt
Ở phiên bản đầu tiên, cơ sở dữ liệu của “Bếp Việt” đã có trên 100 món ăn được chia làm 3 nhóm chính, gồm: “Quốc gia”, “Cách chế biến”, “Loại món ăn”. Trong đó, hương vị của các món ăn trải đều ở 20 quốc gia với đa dạng các phương pháp chế biến (chiên – xào, quay nướng, luộc – hấp…) và loại món ăn (món chính, tráng miệng, thức uống).
 
Ứng dụng giúp định vị vị trí hiện tại của người dùng thông qua địa chỉ IP, kết hợp với Bing Maps để hiển thị trên màn hình những tuyến xe buýt đi ngang hoặc gần đó. Hiện tại, ứng dụng chỉ hoạt động được ở TP.HCM, cung cấp thông tin của khoảng 120 tuyến xe buýt trên địa bàn này. Nếu ở tình huống muốn tìm tuyến xe buýt ở vị trí khác nơi mình đang đứng, bạn chỉ việc di chuyển trên bản đồ Bing và nhấn đôi chuột vào vị trí cần xác định.
vietBus và Vietnam Bus Info sẽ tạo thành một “bộ đôi hoàn hoàn hảo”, bởi vì vietBus cung cấp đến người dùng lộ trình cụ thể để đi lại giữa hai địa điểm khac nhau. Chưa kể, vietBus còn thể hiện rõ ràng những trạm xe buýt, trường học, bệnh viện… ở khu vực người dùng yêu cầu. Ngoài ra, thông tin đường đi của mỗi tuyến xe buýt cũng được tích hợp trong vietBus, thông tin này dựa trên dữ liệu của “Trung tâm quản lý và điều hành vận tải hành khách công cộng TP.HCM”.
 
Với tốc độ nhanh, chất lượng hình ảnh đẹp nhờ tận dụng chế độ đồ họa tiên tiến của Windows 8, tvBox mang đến những kênh truyền hình, radio nổi tiếng hiện nay, như VOH, HBO, Thể Thao TV, các kênh VTV và HTVC… Phần mềm này hứa hẹn sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho nhu cầu xem TV tại gia nếu có sự bổ sung ngày càng đa dạng hơn nữa những kênh, đài.
 
Có thể hiểu đây là trang vàng những địa điểm ở Việt Nam, Visual Yellow Pages giúp bạn tìm kiếm địa điểm giải trí, du lịch, giáo dục, dịch vụ, mua sắm và ẩm thực nhanh chóng. Sau khi nhấn vào một địa điểm, ứng dụng sẽ cung cấp thêm rất nhiều thông tin liên quan, gồm cả hình ảnh, video và đánh giá của mọi người.
Pokemon Dragon được lập trình dựa trên ý tưởng của trò Pokemon đã khá quen thuộc với người dùng Windows, vì vậy trò Pokemon Dragon có luật chơi cũng tương tự. Theo đó, bạn phải ghép chính xác tất cả những ô hình giống nhau lại thành một cặp trước khi hết giờ. Đây thật sự là một sự trải nghiệm tuyệt vời trên màn hình cảm ứng.
Nguồn ttvn

Trả lời