Làm gì sau khi chia tay?

ty2

Hầu hết chúng ta đều đã từng trải qua cảm giác chán chường khi mối quan hệ sắp tan vỡ nhưng lại không thể cứu vãn dù đã cố gắng thế nào đi nữa. Nhưng một khi mối quan hệ đó kết thúc, vì lý do gì đi chăng nữa thì có nên giữ liên lạc với nhau và hy vọng một ngày sẽ tái hợp không? Hay cắt đứt hẳn và đường ai nấy đi? Hãy cùng Stylist.vn đi tìm câu trả lời trong bài viết ngay sau đây.

ty2

 

Có nên hy vọng vào một ngày tái hợp?

Sau khi chia tay, có thể bạn sẽ hối tiếc vì đã không thể cứu vãn mối quan hệ của mình, hoặc có thể trong tâm thức luôn ấp ủ một hy vọng về ngày tái hợp. Nhưng dù sao đi nữa thì cuộc tình đó cũng đã tan vỡ và nếu có tái hợp thì khả năng lại chia tay là không tránh khỏi.

Tất nhiên cũng có những người yêu nhau tìm về với nhau sau nhiều năm chia tay và nhận ra đó mới là người phù hợp với mình nhất nhưng thực tế con số này là rất ít. Cho nên, nếu có ý định quay lại thì cả hai người đều phải sẵn sàng và cùng nhau nỗ lực duy trì mối quan hệ đó vượt qua những khó khăn và thử thách mới.
Có nên tiếp tục giữ liên lạc khi cả hai đều đã có tình yêu mới?

Bất kì mối quan hệ nào cũng cần được xây dựng dựa trên niềm tin tuyệt đối. Vì vậy nếu tình yêu mới quan trọng đối với bạn thì bạn cần phải dành hết tâm ý của mình cho nó và không nên tiếp tục mong chờ vào một người đã rời xa. Bởi sự xao nhãng sẽ làm tổn thương người yêu mới và ảnh hưởng đến mối quan hệ hiện tại.

Với các công nghệ và phương tiện liên lạc như hiện nay thì cắt đứt hoàn toàn với người cũ là một việc không hề dễ dàng. Tuy nhiên, điều đó sẽ chẳng là vấn đề gì to tát nếu bạn thực sự trân trọng và nỗ lực xây dựng mối quan hệ hiện tại của mình.
Đừng để mình bị chôn vùi trong quá khứ

Tình yêu là một điều tuyệt vời và những kỉ niệm hạnh phúc của mối quan hệ cũ có thể sẽ là rào cản của bạn khi quyết định bước tiếp. Nhưng vì chính bản thân và mối quan hệ mới, bạn cần tập trung hơn nữa vào hiện tại và học cách quên đi quá khứ.

Tất cả chúng ta đều phải thay đổi và lớn lên, và một phần của sự trưởng thành chính là biết được khi nào cần giữ lại, khi nào cần buông tay. Dù chia tay có đau đớn thế nào đi nữa thì chúng ta vẫn phải quên đi, bước tiếp và chào đón những hạnh phúc mới.

Theo all4women

Trả lời