Hiểu hơn về thông số trên son môi

hieu-hon-ve-thong-so-tren-son-moi
Việc chọn và sử dụng son là do thói quen nên bạn không biết hết những tính năng của son. Khi mua son, bạn nên chú ý thông tin trên bao bì để phân biệt. Đôi khi việc chọn và sử dụng son của bạn là do thói quen nên bạn không khai thác hết những tính năng của son môi. Khi mua son, bạn nên chú ý thông tin trên bao bì để dễ dàng phân biệt đặc tính khác nhau của từng loại.
hieu-hon-ve-thong-so-tren-son-moi
1/ Matte: son màu mờ (hay còn gọi là son lì), thường bám chặt và rất lâu phai, chính vì thế, môi bạn dễ bị khô. Khắc phục bằng cách dùng son dưỡng ẩm bảo vệ môi trước khi trang điểm.
2/ Lip gloss: son bóng không màu hoặc có màu, giúp bờ môi đầy đặn. Tuy nhiên, loại son này không phù hợp với người có làn môi dày. Để tránh cảm giác lớp mỡ dính trên môi, bạn chỉ cần thoa son ở môi dưới là đủ.
3/ Sheer: son môi dạng thỏi, màu nhạt hoặc trong suốt, mang đến vẻ ngoài tự nhiên, nhẹ nhàng cho bạn. Tuy nhiên để giữ vẻ tự nhiên này, bạn nên đánh phấn nền dưới môi trước khi thoa son lên.
4/ Balm: tương tự với loại son sheer, những loại son balm thường không màu hoặc có màu rất nhạt. Đây là son môi dạng sáp, chứa thành phần dưỡng ẩm nên chỉ sử dụng như một loại son dưỡng hơn là son làm đẹp.
5/ Tint: son môi dạng lỏng với độ bám dính cao, những loại son này thường mang gam màu sậm như đỏ, cam thích hợp dùng cho tiệc tối.
6 /Lip liner: chì viền môi, giúp định hình đôi môi, bạn có thể chọn chì không màu hoặc có màu tùy theo sở thích. Chì viền môi còn giúp cho môi dày nhỏ lại, hoặc môi mỏng to ra. Lưu ý: chì viền chỉ thích hợp dùng cho trường hợp đi tiệc để tạo nét sắc sảo trên gương mặt, còn đi chơi, hoặc đi làm thì nên để tự nhiên.
* Một số mẹo dùng son môi
– Để xóa đi vết son dính vào răng, bạn chỉ cần dùng ngón tay lau vết son thay vì dùng khăn giấy lau, dễ bị lem.
– Nếu môi bị thâm: không nên chọn son màu nhạt, son bóng; nên chọn màu đậm, đặc biệt lấy “độc trị độc”, nghĩa là chọn màu sẫm đậm như đỏ, nâu, tím có đặc tính lâu phai. Trước khi đánh son nên đánh phấn nền phủ lên môi để tạo một lớp phủ màu sáng, son sẽ cho sắc màu mới khi đánh lên.
 
Theo Phunuonline

Trả lời