7 sai lầm cần tránh trong tình yêu

ty6

Mỗi người là một cá thể với bản tính riêng và chính nó quyết định cách người ta cư xử trong tình yêu. Tuy nhiên đã là cá tính thì đôi khi chính bản thân người đó cũng không nhận thấy mình mắc sai lầm cho đến lúc mối quan hệ tan vỡ. Sau đây xin chia sẻ 7 sai lầm mà bạn nên tránh để gìn giữ tình yêu của mình.
Nhập nhằng trong cảm xúc

Thật tình cờ khi anh chàng mà bạn đang hẹn hò có tính cách giống người cũ đến lạ kỳ. Bên cạnh anh ta, bạn biết mình nên và không nên làm gì. Nhưng hãy cẩn thận, đừng nhập nhằng giữa tình cảm với người mới và cũ bởi chuyện gì đã qua thì để cho nó qua và hơn ai hết, chính bạn là người hiểu rõ hiện tại mới quan trọng hơn tất cả.
Giữ liên lạc với người cũ

“Việc đó chẳng có hại gì cả. Chí ít thì mình và anh ấy vẫn là bạn mà” là lý lẽ mà nhiều phụ nữ thường đưa ra để biện minh cho việc mình vẫn liên lạc với người ấy sau chia tay. Một lần nữa, sự cẩn thận là không thừa bởi có thể bạn đang luyến tiếc quá khứ mà bản thân không hay. Vì thế, ngưng trò chuyện là một biện pháp đơn giản giúp bạn thoát ra khỏi tình trạng bị những gì đã qua chi phối.
Hẹn hò để lấp đầy khoảng trống

Đừng bao giờ vội vàng trong việc kết giao với người mới chỉ vì bạn cảm thấy cô đơn. Khi đó bạn sẽ phải gồng mình lên để tỏ ra mình hạnh phúc mặc dù trong lòng không hề cảm nhận như vậy. Một tình yêu không hề có những xúc cảm như hờn giận, mong chờ chưa chắc đã là điều tốt.
Nhanh chóng hẹn hò với người khác

Có ai đó từng nói rằng chỉ có tình yêu mới có thể giúp nguôi ngoai nỗi đau thất tình. Tuy nhiên hãy suy nghĩ thật kỹ lưỡng bởi đó có thể chỉ là sự hẹn hò để lấp đầy khoảng trống mà thôi. Bên cạnh đó, không một người đàn ông thông minh nào chấp nhận được việc anh ta chỉ là kẻ thay thế cho người khác.

ty6

Xem tình cảm chỉ là chuyến phiêu lưu

Sau khi chia tay, thay vì suy nghĩ xem điều gì đã khiến cho mối quan hệ của mình tan vỡ thì một số người lại chỉ biết đổ lỗi cho việc không gặp được người thích hợp. Thế là họ nhanh chóng bước vào cuộc phiêu lưu mới. Điều này dẫn đến tình trạng người được họ lựa chọn không hẳn là có ưu điểm nào đấy mà chỉ bởi anh ta không giống người cũ.
Đùa giỡn với tình cảm của người khác

Có rất nhiều người chọn việc hò hẹn cùng nhiều đối tượng một lúc làm phương pháp xoa dịu nỗi đau sau khi tình yêu tan vỡ. Trong số đó có thể không thiếu những cuộc tình cực ngắn. Nhưng hãy suy nghĩ thật kỹ bạn sẽ còn lại gì ngoài cảm giác đau khổ, trống rỗng sau khi tất cả qua đi.
Tự lừa dối chính mình

“Cố đấm ăn xôi” là tình trạng không ít người đang yêu gặp phải. Họ biết rằng đối tượng mình đang hẹn hò hoàn toàn không phù hợp nhưng vẫn duy trì mối quan hệ chỉ bởi sợ nói lời chia tay. Nhưng không sớm thì muộn những tình yêu kiểu này cũng đi đến kết cuộc tan vỡ mà thôi.

Theo yourtango

Trả lời