9 gợi ý để chia tay trong êm đẹp

ty7

Chia tay không phải là việc vui vẻ nhưng bạn vẫn có rất nhiều cách để việc này xảy ra êm đẹp. Xiin được chia sẻ 9 gợi ý để kết thúc mối quan hệ êm đẹp và giữ tình bạn với người ấy khi tình yêu đã không còn mà.

ty7

1. Trung thực

Khi muốn chia tay với người ấy thì điều tối thiểu bạn có thể làm cho họ là tỏ ra trung thực. Tuy nhiên cần giải thích rõ ràng tại sao bạn cho rằng không thể tiếp tục mối quan hệ. Bên cạnh đó, thẳng thắn không có nghĩa là bạn được phép làm tổn thương người kia bằng những lời khó nghe.
2. Chọn đúng thời điểm

Đừng vội nói lời chia tay khi người ấy vừa gặp phải chuyện buồn. Điều này thật tàn nhẫn đồng thời nó khiến cho đối phương có thể tức giận và phản ứng tiêu cực. Hãy biết kiên nhẫn và chọn đúng thời điểm.
3. Gặp mặt trực tiếp

Có thể bạn thấy khó xử khi phải đối mặt với người đó nên chọn phương án gởi mail hay nhắn tin nhưng tốt hơn hết nên gặp trực tiếp bởi không một tiện ích nào có thể thay bạn biểu lộ cảm xúc qua lời nói. Điều này có thể giúp người ấy xóa bỏ những nghi vấn không đáng có.
4. Suy nghĩ thật kỹ

Đừng bao giờ nói lời chia tay chỉ vì một cơn nóng giận tức thời. Bạn nên hiểu rằng chỉ chấm dứt với ai đó khi chắc chắn bản thân mình đã sẵn sàng. Vì thế nên suy nghĩ cho thật thấu đáo trước khi đưa ra quyết định.
5. Dứt khoát

Chia tay là một việc không dễ dàng gì vì thế đừng mong người ấy sẽ vui vẻ với bạn. Đồng thời đừng để phản ứng của người ấy tác động đến mình mà nên kiên quyết một khi đã quyết định.
6. Không đề cập đến người thứ 3

Cho dù lý do bạn muốn chia tay là để đến với người khác thì cũng không nên nói ra điều này bởi đối phương sẽ bị tổn thương sâu sắc. Chỉ cần nói đơn giản rằng tình yêu đã hết và bạn muốn kết thúc.
7. Cân nhắc đến cảm nhận của đối phương

Hãy cân nhắc đến cảm nhận của đối phương để có cách hành xử phù hợp. Đây chính là một trong những yếu tố quyết định cả hai có thể làm bạn với nhau sau này hay không. Việc này lý giải tại sao bạn nên nói chuyện trực tiếp với người ấy.
8. Không tỏ thái độ mập mờ

Một sai lầm nghiêm trọng mà những người nói lời chia tay thường phạm phải đó là tỏ thái độ mập mờ, nước đôi khi làm việc này. Nó chỉ càng khiến cho đối phương nuôi hy vọng và khó lành những tổn thương sau này.
9. Chuẩn bị tâm lý

Như đã nói ở trên, chia tay là việc không vui, vì thế khi bạn sắp nói ra điều này phải chuẩn bị tâm lý cho những việc tồi tệ có thể xảy ra.

Theo allwomenstalk

Trả lời