Làm gì khi bạn yêu đơn phương?

ty12

ty12

Tình yêu đơn phương là tình cảm đến từ một phía. Dù bạn là người yêu hay được yêu thì đó có thể là một trải nghiệm không vui vẻ gì. Nếu bạn đã hoặc đang trải qua cảm giác đó hãy thử đọc qua bài viết Styl dưới đây.
Hãy đối mặt khi tình yêu của bạn chỉ đến từ một phía

Hãy chấp nhận sự thật rằng tình yêu lãng mạn thường không phải là một quyết định sáng suốt của lý trí. Nếu một người biết bạn yêu thích họ nhưng không đáp trả lại tình cảm ấy thì cũng đừng xem đó là sự phản bội hay cố ý từ chối. Có thể họ chưa thể đáp lại vì chính bản thân cũng không biết lý do tại sao không yêu bạn. Ai cũng có thể đã từng trải qua cảm giác yêu đơn phương ít nhất một lần trong đời. Vì vậy hãy đối mặt và đừng biến nó thành vấn đề nghiêm trọng để rồi quá bận tâm, đau khổ với những xúc cảm.
Loại bỏ những cảm xúc tiêu cực

Nếu bạn cảm thấy giận dữ, tuyệt vọng hay cay đắng thì chắc chắn bạn nghĩ rằng mình cần tình yêu của một ai đó để sống hạnh phúc. Tuy nhiên, có thể bạn đã sai vì theo các nghiên cứu thì những gì bạn cần để sống hạnh phúc đó là sự lạc quan. Bạn cũng có thể nhận ra rằng chính điều này đã làm cho người bạn yêu thích cảm thấy bạn đang áp đặt họ và gây nên cảm giác không thoải mái.
Tạm giữ khoảng cách

Có thể bạn sẽ không muốn rời xa đối tượng mà mình để ý nhưng đây chính là cách hữu hiệu nhất để chinh phục tình cảm của đối phương. Hãy nhớ đừng tiết lộ cho ai về kế hoạch này. Hãy nâng cao giá trị của bản thân và không nên gọi điện hay đến những nơi mà người đó hay lui tới. Nếu bắt buộc phải liên lạc vì công việc thì cũng đừng trả lời tin nhắn ngay. Hoặc chỉ gọi lại sau khi tìm ra một cái cớ hợp lý cho việc không nghe máy. Và trên hết hãy dành thời gian để suy nghĩ về tính cách của mình cũng như khám phá thêm nhiều điều về bản thân.
Tận hưởng cảm giác tự do

Đối mặt với cảm giác yêu đơn phương cũng giống như khi mới vừa chia tay người yêu. Ngoại trừ một điều, bạn cảm thấy đánh mất một thứ gì đó mà thực ra chưa hề thuộc về bạn. Do vậy hãy dành thời gian tận hưởng cuộc sống trong khi tìm kiếm “người đặc biệt” của cuộc đời mình dù điều này không phải dễ dàng. Tuy nhiên, bạn phải luôn tâm niệm một điều rằng: Đó là điều hoàn toàn có thể.
Học cách yêu vô điều kiện

Nếu bạn cảm thấy thực sự yêu một người thì có lẽ bạn nên duy trì một tình bạn với người đó và yêu họ vô điều kiện. Tình cảm ấy chỉ có thể có được khi bạn cảm thấy vui khi người đó được hạnh phúc, ngay cả khi không có bóng dáng bạn trong niềm hạnh phúc đó. Chỉ có như vậy bạn mới không có cảm giác mất mát bởi vì bạn sẽ nhận ra rằng hạnh phúc của mình là xuất phát từ việc cho đi chứ không phải là nhận lại.

Theo all4women

Trả lời