Làm gì khi ta thất tình?

ty14

ty14 Lần đầu thất tình sẽ làm cho trái tim bạn tan nát, một thứ ma lực đeo đuổi bạn mỗi ngày trong suốt quãng thời gian sau khi chia tay.

Làm cách nào để vượt qua những ảnh hưởng đặc biệt khi thất tình sẽ đặt nền móng cho những mối quan hệ trong tương lai của chính bạn, hãy thực hiện những bước sau để học cách cân bằng tâm lý sau khi chia tay người yêu.
1. Học cách chấp nhận nỗi đau

Trong những ngày đầu sau khi chia tay bạn cần phải chấp nhận sự thật đang diễn ra, cứ để bản thân cảm nhận những đau đớn do việc chia tay mang lại. Tự cho phép mình thưởng thức một que kem mát lạnh, dành hàng giờ cho những những bộ phim hài lãng mạn, hoặc khóc thật nhiều nếu bạn thấy đó là điều cần thiết. Hãy giải thoát tất cả những cảm xúc, lo lắng, giận dữ trong người, nó giúp cho bạn cảm thấy nhẹ nhõm hơn.
2. Hãy đặt cho mình một giới hạn

Dẫu cho bạn cần một ít thời gian để học cách chấp nhận nỗi đau, để cho bản thân từ từ quen dần với cảm giác ấy nhưng chắc chắn phải có một giới hạn nhất định: một tuần, một tháng, hoặc giới hạn một khoảng thời gian cụ thể. Hãy nhắc nhở bản thân chỉ được phép đau khổ trong ngần ấy thời gian. Khi gần đến cột mốc thời gian hạn định, bạn phải tăng tốc, nỗ lực hết mình và vượt qua những đau buồn ấy. Đặt ra một giới hạn về thời gian giúp bạn học cách dung hòa và không bị chết chìm trong những đau khổ của tình yêu.

3. Hạn chế tập trung đầu óc vào chuyện đó

Bắt đầu tìm kiếm những công việc mới mẻ giúp cuộc sống bạn trở nên thi vị hơn, những công việc khiến cho niềm đam mê và tâm huyết trong bạn trỗi dậy. Ấy thế nhưng điều này chẳng mang hàm ý rằng bạn phải tìm gấp một người đàn ông để chứng minh cho mọi người thấy là bạn không bị bỏ rơi.

Thay vào đó, bạn nên tìm kiếm một việc gì đó làm giảm bớt sự tập trung và suy nghĩ cho việc bạn đã chia tay người yêu, một công dụng khác là nó sẽ giúp bạn sớm bỏ lại nỗi buồn phía sau lưng. Tìm những thú vui và sở thích có thể thu hút sự tập trung của bạn. Dành thời gian dạo phố với bạn bè, đi mua sắm, xem phim. Hãy làm bất cứ điều gì giúp bạn vui vẻ, yêu đời hơn.
4. Tìm cách làm cho cuộc sống trở nên hữu ích

Đây là thời điểm chọn lựa và dồn sức cho những điều mới mẻ và hấp dẫn. Sự tự tin trong bạn sẽ tăng lên mạnh mẽ nếu như bạn tìm ra cách tập trung thời gian rãnh rỗi và năng lượng dư thừa cho một hướng đi hiệu quả. Chú tâm vào dự án mới trong công việc. Tạo cho mình một diện mạo mới bằng việc định hướng sẽ tham gia cuộc thi marathon hay bắt đầu làm tình nguyện viên cho một dự án cộng đồng. Hãy chọn một công việc gì đó có thể thử thách bạn và giữ cho bạn luôn ở trạng thái bận rộn.
5. Hãy nhớ tại sao bạn đã từng yêu một ai đó

Một khi bạn biết cách khước từ những chìm đắm trong đau khổ và biết cách làm cho bản thân bớt tập trung nhớ về những đổ vỡ, bạn có thể bắt đầu nhìn lại quá khứ một cách trìu mến. Khi có thể ngoảnh đầu nhìn lại quãng thời gian đã qua và xem trọng tình yêu mà bạn từng một lần có được, bạn đang dừng ở bước cuối cùng trước khi hoàn toàn thoát ra khỏi nỗi đau.

Phải mất một thời gian để tiến về phía trước và đối diện với chuyện thất tình. Khi bạn thấy mình phải đối mặt với một đổ vỡ tình cảm hết sức tồi tệ hoặc mất mát người mình yêu thương, phải bảo đảm việc cho phép bản thân mình thời gian để đương đầu với những khó khăn và giai đoạn hồi phục trước khi thúc ép trái tim bạn liều lĩnh lao vào một mối quan hệ mới.

Theo Howtodothings

Trả lời