6 thời điểm không nên tắm

Rất nhiều người cho rằng tắm có lợi cho sức khỏe, nhưng chuyên gia cho rằng, tắm không đúng lúc, không những dễ bị cảm cúm, mà còn sẽ gây ra hàng loạt phản ứng không tốt như tim đập mạnh, tăng huyết áp, co rút cơ, tinh thần căng thẳng … Vì vậy, cần đặc biệt lưu ý thời gian tắm.

Sau đây là 6 thời điểm không nên tắm.

1, Tắm sau khi uống rượu

Cồn gây ức chế hoạt động của chức năng gan, ngăn cản việc sản sinh của glycogen. Khi tắm, lượng tiêu thụ đường gluco trong cơ thể tăng lên. Tắm sau khi uống rượu, đường trong máu không được bổ sung kịp thời, dễ dẫn đến hoa mắt chóng mặt, toàn thân mệt mỏi, nếu nghiêm trọng còn sẽ dẫn đến ngất xỉu do bị hạ đường huyết.

 

2,Tắm sau bữa ăn

Tắm sau bữa ăn, nước nóng khiến bề mặt da trong cơ thể bị kích thích và mở rộng, khiến máu tăng cường lưu thông đến bề mặt da, làm giảm lượng máu cung cấp cho khoang bụng, từ đó ảnh hưởng tới tiêu hoá và hấp thụ, dẫn đến lượng đường trong máu thấp, có thể dẫn đến ngất xỉu.

 

3, Tắm khi đang đói

Khi đói, lượng đường trong máu xuống mức thấp nhất, nếu tắm sẽ không đảm bảo đủ năng lượng tiêu hao cần thiết cho cơ thể, vì vậy, tắm khi đói dễ bị chóng mặt, thậm chí bị ngất xỉu.

 

4, Tắm khi bị sốt

Khi nhiệt độ cơ thể lên tới 38℃, tiêu hao năng lượng của cơ thể sẽ tăng lên 20%, cơ thể rất yếu, tắm vào thời điểm này dễ xảy ra sự cố.

 

5, Tắm khi huyết áp xuống thấp

Tắm nước nóng khiến các tĩnh mạch giãn ra, hạ huyết áp, những người huyết áp thấp dễ xuất hiện hiện tượng thiếu máu não, nghiêm trọng có thể dẫn đến hôn mê.

6,Tắm sau khi lao động

Bất kể sau khi lao động chân tay hay trí óc, đều nên nghỉ ngơi một lát rồi mới tắm, nếu không tắm khi quá mệt mỏi sẽ dẫn đến thiếu máu não, thiếu máu cơ tim, dẫn đến ngất xỉu.

Nguồn thuviengiadinh

Trả lời