9 bí quyết giúp giảm nguy cơ mắc ung thư

sk12

Thay đổi chế độ ăn và phong cách sống có thể giúp bạn ngăn ngừa quá trình phát triển các căn bệnh ung thư. Dù bạn là phái mạnh hay phái yếu, điều quan trọng là cần phải kiểm tra bất kỳ thay đổi bất thường nào trong cơ thể để phát hiện sớm các dấu hiệu ung thư. Càng phát hiện bệnh sớm, bạn sẽ có nhiều thời gian để bắt đầu các bước cần thiết cải thiện sức khoẻ.

Tất nhiên tốt nhất bạn nên tập cách sống giúp ngăn ngừa ung thư ngay cả khi bạn chưa phát hiện bất cứ triệu chứng nào, vì ngăn ngừa là biện pháp tốt nhất để chống lại những căn bệnh mãn tính. Không có gì bất thường đối với việc bạn tiếp xúc với các tác nhân gây ung thư (thuốc lá, các loại hoá chất, phóng xạ, điện thoại di động, dinh dưỡng kém…) và 10 năm sau bạn mới phát hiện dấu hiệu ung thư. Vì vậy hãy tham khảo bài viết  giới thiệu dưới đây để có thể góp phần bảo vệ cơ thể khỏi những tác nhân gây bệnh.

Ung thư là một nhóm bệnh được mô tả là sự phát triển không thể kiểm soát và lan rộng của các tế bào bất thường. Cách chữa trị ung thư là kiểm soát sự phát triển bất thường này và ngăn ngừa các tế bào lan rộng. Cơ thể bạn có một khả năng tuyệt vời để làm điều đó – và khả năng đó có hiệu quả là nhờ vào cách sống của bạn. Nếu bạn ăn uống đầy đủ, tập thể dục, ngủ đủ giấc, hạn chế tiếp xúc với ánh nắng mặt trời và kiểm soát căng thẳng tinh thần, tình cảm, bạn sẽ duy trì được một sự cân bằng có lợi cho sức khoẻ.

Điều này nghe có vẻ bất ngờ nhưng một nghiên cứu mang tính đột phá mới đây đã cho thấy một số loại bệnh ung thư có thể biến mất mà không cần điều trị, và nó có thể xảy ra thường xuyên hơn là bạn nghĩ. Ngược lại, nhiều chuyên gia cho biết các bệnh nhân ung thư thường có xu hướng chết vì các liệu pháp chữa trị ung thư như hoá trị liệu hơn là do chính căn bệnh ung thư. Sau đây là 9 bí quyết có thể giúp bạn giảm nguy cơ mắc ung thư.

sk12

1. Bổ sung lượng vitamin D cho cơ thể

Bằng cách phơi nắng đều đặn và nếu không thể làm điều đó hãy xem xét sử dụng các loại thuốc bổ sung vitamin D. Nếu hấp thụ vitamin D dạng uống và đã mắc ung thư, bạn cần thường xuyên kiểm soát lượng vitamin D trong máu.
2. Giảm hoặc loại bỏ thức ăn đã qua xử lý công nghiệp, đường và lượng carbonhydrate từ ngũ cốc

Điều này còn đúng đối với những loại hạt nguyên hạt không qua xử lý chúng có khả năng phân huỷ và tăng lượng insulin và leptin trong cơ thể và đây là điều bạn cần tránh nếu muốn điều trị hoặc ngăn ngừa ung thư.
3. Kiểm soát lượng insulin và leptin

Bạn có thể dễ dàng kiểm soát lượng insulin và leptin bằng cách sử dụng những dụng cụ thử máu đơn giản và không quá tốn kém.
4. Cân bằng tỉ lệ chất béo omega-3 và omega -6

Bằng cách hấp thụ chất béo omega-3 có nguồn gốc động vật và giảm lượng dầu thực vật đã qua xử lý.
5. Tập thể dục thường xuyên

Một trong những nguyên nhân chính các bài tập thể dục có hiệu quả đó là nó làm giảm mức insulin trong cơ thể. Kiểm soát mức độ insulin là một trong những cách tốt nhất để giảm nguy cơ ung thư.
6. Ngủ sâu và đều đặn

Đây là cách rất tốt không những giúp bạn cải thiện sức khỏe mà còn giúp giảm nguy cơ mắc các căn bệnh ung thư.
7. Tránh tiếp xúc với các nhân tố độc hại

Cần tránh tiếp xúc với các chất độc hại như thuốc trừ sâu, các chất giặt tẩy gia dụng, ô nhiễm không khí và các chất làm thoáng khí nhân tạo.
8. Hạn chế tiếp xúc với các tia phóng xạ

Những tia phóng xạ từ điện thoại di động, tháp điện thoại di động, các trạm phát sóng và phát wifi đều làm tổn hại đến cơ thể của bạn. Vì vậy nên hạn chế tiếp xúc với chúng đến mức tối thiểu có thể.
9. Tránh rán hoặc nướng cháy thức ăn

Thay vào đó hãy luộc, kho hoặc hấp thức ăn bởi vì thức ăn khi rán hoặc nướng cháy sẽ tạo ra các chất gây ung thư tiềm năng.

Với những nỗ lực của bản thân, những chiến lược giảm nguy cơ ung thư đơn giản này có thể giúp bạn chống lại căn bệnh ung thư và cải thiện khả năng phục hồi của mình nếu bạn đang mắc căn bệnh quái ác này. Do đó hãy thử nghiệm những phương pháp trên đây. Bạn không có gì để mất nhưng đổi lại bạn có thể lấy lại tất cả, trong đó có cuộc sống của bạn.

Theo all4women

Trả lời