Làm Việc 40 Giờ Một Tuần Sẽ Trở Thành Quá Khứ?

tg5

tg5

 

Trong thời đại ngày nay, thời đại mà mọi thứ dường như gấp gáp và nhanh hơn, chúng ta đang tự hỏi, liệu 40 giờ làm việc một tuần có đủ để làm hết những việc mà chúng ta mong muốn hay không. Một vài cuộc khảo sát cho thấy rằng thời gian làm việc trung bình một tuần đã giảm xuống còn 39,2 giờ. Với những thống kê trên, làm sao chúng ta có thể hoàn thành những nhiệm vụ và công việc của mình?

Có lẽ công nghệ là nhân tố chính trong hiện tượng trên. Máy tính xách tay, mạng Internet, Blackberrys, có vai trò quan trọng đối với hiệu suất công việc. Mọi người không cần phải ở trong văn phòng để dùng máy tính kết nối tới công việc của mình nữa. Bây giờ mọi người có thể truy cập email ở bất cứ đâu. Tất cả những điều này có ý nghĩa gì đối với phương thức chấm công theo thời gian làm việc ở các doanh nghiệp? Hiệu suất làm việc giờ đây dựa trên sự hoàn thành mục tiêu công việc hơn là thời gian làm việc.

tg6

 

Sau đây là một vài đề xuất giúp cho bạn quản lý thời gian cả bên trong lẫn bên ngoài công sở:

●      Không đăng ký trước quá nhiều

Điều này ít thấy ở những người luôn cố gắng làm dồn nhiều việc trong ngày. Vấn đề là: Mọi thứ ít khi tuân theo thời gian biểu đã sắp đặt trước. Điều đó có nghĩa là bạn mất nhiều thời gian để theo đuổi các công việc đã lên kế hoạch, những cuộc điện thoại không có người đáp và những thứ mà đơn giản là sẽ không xảy ra.

●      Thiết lập thứ tự ưu tiên

Bí quyết để quản lý thời gian một cách hiệu quả là tóm tắt lại mọi thứ để biết được cái gì quan trọng và cái gì có thể chờ. Tính toán thời gian biểu bất cứ khi nào có thể và tránh hội chứng “khẩn trương và tức thời.” Thực hiện tất cả các công việc ở mức độ ưu tiên cao sẽ khiến bạn suy yếu và kiệt sức.

●      Học cách nói không

Một trong những điều then chốt để quản lý thời gian hiệu quả là nhận ra rằng bạn không cần phải tán thành mọi việc với người khác. Sử dụng các tiêu chuẩn ưu tiên của bạn để phân định những yêu cầu không cần thiết và lãng phí thời gian. Nói không với một việc gì đó sẽ mở ra cánh cửa để nói có với một việc khác. Những việc mà mình có thời gian để làm có bất cứ việc gì từ dọn dẹp bàn làm việc đến ngủ ngon vào ban đêm.

●      Tổ chức

Sắp xếp thời gian không chỉ đơn thuần là liệt kê ra thời gian biểu. Quy trình mà bạn thực hiện mỗi phần công việc cũng rất quan trọng. Điều đó có nghĩa là cần phải tổ chức các công việc theo một tiến trình xuyên suốt và nhịp nhàng. Mọi thứ trong công việc kinh doanh của bạn nên được thiết lập theo một hệ thống logic để người khác có thể tìm được thứ mình muốn khi cần.

Nguồn dacnhantam

Trả lời