Biện pháp “giữ chân” nhân viên giỏi

7

7

Để “giữ chân” những nhân viên giỏi nhất, sếp phải là tấm gương để họ noi theo.

1. Muốn nhân viên đam mê công việc

Điều này yêu cầu bạn phải trở thành hình mẫu của một nhân viên tốt. Làm sếp cho bạn được quyền “làm ấm” chiếc ghế của mình mỗi ngày ở văn phòng, nhưng thái độ đó sẽ truyền sang nhân viên đặc biệt nếu bạn là người khởi đầu. Nếu bạn làm việc chăm chỉ mỗi ngày, thì rõ ràng rằng một nhân viên lười biếng sẽ không có chỗ trong công ty của bạn.

2. Tạo không gian để họ có thể làm việc

Điều này khá phức tạp tuy nhiên không phải là không thể. Những người có óc sáng tạo thường thích có không gian và sự linh hoạt, những tính khác lại đòi hỏi một không gian khác biệt hơn. Tạo điều kiện tối đa về vấn đề này, hiệu quả công việc chắc chắn sẽ được nâng cao, và nhân viên cũng cảm thấy vô cùng thoải mái.

3. Thúc đẩy việc nâng cao trình độ cho nhân viên

Gợi ý nho nhỏ là có thể gửi những nhân viên đến các nhóm nghiên cứu chuyên đề và tham gia incentives1.gifcác khóa đào tạo, khiến họ luôn luôn có chỗ cho sự tiến bộ, và luôn có nhiều kiến thức hơn nữa để học hỏi.

4. Đưa ra những động lực

Nó sẽ khá tốn kém tiền bạc, nhưng một nhân viên tốt đáng giá hơn nhiều mức lương mà bạn đặt ra, và bạn biết điều đó. Thực sự khó khăn để tìm được một nhân viên trung thực vì vậy nếu bạn đã có được người luôn tuân theo mọi quy tắc của công ty, thì bạn nên trả lương cao hơn. Một chút động lực sẽ giúp tăng thêm tính trung thực ở chốn công sở của bạn.

Theo kynanglamviec

Trả lời