Hàng bán chậm, phải thúc đẩy làm sao?

45

Có những bí quyết để giữ khách trở lại với cửa hàng suốt năm, trong cả những mùa yên ắng.

45

Khuyến mãi giảm 10% cho khách hàng sau 1 năm trung thành, 20% sau 2 năm…

H: Tôi cần sự cân bằng trong công việc. Có những tháng tôi tràn ngập công việc, những tháng khác lại không có gì để làm. Tôi phải tiếp thị làm sao để công việc ổn định nhưng không quá dồn dập, để tôi có thể quan tâm đầy đủ đến khách hàng? Tôi có nên quảng cáo thật nhiều để thu hút, còn khi việc dồn dập thì để khách chờ đợi không?

Đ: Trước tiên, hãy tìm ra nguyên nhân của những thành công bất chợt. Điều gì tạo nên những dịp tràn đầy công việc? Có phải đó là lúc bạn tiếp thị nhiều nhất? Một khi đã biết nguyên nhân của những đợt phát triển mạnh đó, bạn sẽ có kế hoạch tiếp thị phù hợp với lịch của mình.

Cho khách vào danh sách chờ khi bạn nhiều việc không phải là cách hay đâu. Thay vào đó, theo Kelly Davis, Chủ tịch Công ty tư vấn nhân sự The Strategy Tree, hãy thuê thêm vài nhân viên hợp đồng giỏi để san sẻ công việc với bạn.

Nếu bạn chủ động xây dựng một nhóm nhân viên tài năng đồng ý làm việc theo hợp đồng thì bạn sẽ có một đội ngũ sẵn sàng bắt tay vào việc khi bạn cần.

Nếu cách đó không khả thi, hãy gửi email trực tiếp hay quảng cáo có kèm thời gian cụ thể. Mục tiêu là khuyến khích khách sử dụng dịch vụ trước một thời hạn nhất định. Thời gian đó cũng là lúc bạn không bận rộn lắm và có thể quan tâm đến họ đầy đủ.

Ngoài ra, cũng nên cân nhắc việc xây dựng chương trình giới thiệu khách hàng. Bạn có thể tặng thưởng thêm mỗi khi khách giới thiệu được một khách hàng mới. Tuy nhiên, phải xây dựng khung chương trình cho thật cụ thể. Phần thưởng có thể là tiền mặt hoặc phiếu giảm giá khi sử dụng dịch vụ. Bạn có yêu cầu về thời gian tham gia tối thiểu của khách hàng mới trước khi trao thưởng cho người giới thiệu không?

Nhiều doanh nghiệp phạm sai lầm khi bỏ rơi khách hiện tại để chạy tìm khách hàng mới. Bạn đừng phạm vào lỗi này, vì sẽ phải trả giá đắt.
Thomas Freyvogel, nhà tư vấn doanh nghiệp, cũng đồng tình với gợi ý của Davis về việc tặng quà để khuyến khích khách hiện thời của doanh nghiệp. Ngoài ra, cũng có thể tặng phiếu giảm giá cho “khách hàng thân thiết” (vào mùa ít việc), phát phiếu giảm giá hay phiếu mua hàng miễn phí vào dịp sinh nhật, và khuyến khích thời gian trung thành của khách hàng. Chẳng hạn, giảm 10% cho khách hàng sau 1 năm trung thành, 20% sau 2 năm… Hãy làm sao để khách hàng biết rằng họ là số một đối với bạn.

Bạn luôn tìm được khách hàng mới, nhưng để tăng lượng khách nền tảng của cửa hàng, phải biết quan tâm đến những người tiêu dùng trung thành với bạn.

Theo doanhnhansaigon

Trả lời