Hợp tác kinh doanh (P.2)

40

Hôm nay DNDG xin giới thiệu ông Penny Morey và Tim Berry sẽ trả lời những câu hỏi thường gặp của các bạn sau đây:

40

Nên cho người lao động hưởng những ngày nghỉ nào? Tôi là chủ doanh nghiệp ở Oregon tôi muốn biết mình cần cho nhân viên nghỉ những ngày lễ nào? Tôi là chủ nên chuyện này thuộc quyền quyết định của tôi hay là tuân theo những ngày nghỉ của bang? Có danh sách những ngày nghỉ lễ của bang không?

– Penny Morey trả lời:

Những văn phòng liên bang (ngân hàng, bưu điện) thì được nghỉ những ngày đặc biệt, còn các ngành nghề khác thì tùy thuộc vào họ. Không có luật nào của liên bang yêu cầu bạn cho nhân viên nghỉ dù là nghỉ lễ có hoặc không có chi phí kèm theo.

Hầu hết những người chủ sẽ ưu tiên những ngày lễ bình thường trong năm, ngoài ra họ có thể chỉ định ra một số ngày khác, (nhưng người lao động phải tự chi trả chi phí) để thu hút và giữ lại những người lao động giỏi. Một số người chủ cũng thường xuyên dành cho nhân viên của mình những ngày nghỉ quan trọng họ tự lựa chọn, với chi phí tự trả như (tiệc sinh nhật, hay những ngày nghỉ thuộc về tôn giáo….)

– Tôi có nên nhận EIN và sớm cung cấp đầy đủ những thông tin về thuế không? Tôi đang muốn bắt đầu việc kinh doanh trong năm tới, nhưng tôi không chắc là mình sẽ nhận được những thông tin về thuế mà tôi quan tâm. Chuyện này có dẫn đến việc đẩy lùi ngày khai trương cửa hiệu không?

– Tim Berry trả lời:

EIN và cung cấp đầy đủ thông tin về thuế là những bước đơn giản cần thực hiện. Một điều quan trọng hơn là có quan hệ tốt với những kế toán và những chức năng kế toán, việc này giúp bạn có sổ sách kế toán và có những kiến thức bạn cần.

Bạn sẽ cần bảng kế toán cân đối và những lời khuyên chuyên nghiệp về thuế (CPA và hơn thế nữa). Nếu bạn muốn vươn lên dẫn đầu, bạn phải tìm kiếm những dịch vụ này. Hãy phỏng vấn, hỏi thăm những người mà họ giới thiệu.

Nếu bạn không chắc, vẫn còn do dự, vẫn tiếp tục với kế hoạch kinh doanh tốt hơn là sử dụng thời gian và nổ lực của bạn để tiến hàng kế hoạch đó.

– Tôi nên đưa ra đề nghị về tài chính đối với khách hàng như thế nào? Tôi có một công ty kinh doanh nhỏ về xây dựng. Tôi dự thầu rất nhiều công trình, và tôi tự tin là các kế hoạch này có tính cạnh tranh. Tôi nghĩ tại sao tôi không bắt đầu nhiều hơn những gì tôi đang có thể làm. Tôi đưa ra kết luận lý do là tôi không đề nghị về tài chính. Tôi có thể cạnh tranh với nhiều công ty lớn hơn nữa. Tôi nên bắt đầu như thế nào?

– Tim Bery trả lời:

Đầu tiên câu hỏi của bạn có một giả thiết: những đối thủ lớn hơn của bạn có thực sự yêu cầu về tài chính hay họ có những người môi giới nợ mà họ có thể giới thiệu, vậy khách hàng của họ có nhận được tài chính không? Có một tín dụng quốc tế đang hoạt động, tôi dám cá là các đối thủ của bạn không thực sự đề nghị tài chính mà chỉ thông qua các mối quan hệ để làm nó dễ dàng hơn.

Theo tôi bước đầu tiên, bạn nên gọi cho ngân hàng địa phương, hỏi về tài chính xây dựng, ai có ích cho việc yêu cầu tài chính. Thiết lập những mối quan hệ tốt để giới thiệu với khách hàng của bạn.

Theo doanhnhan.net

Trả lời