Kinh doanh đa cấp – Từ kỳ vọng đến thực tế

10

Phương thức bán hàng đa cấp được ưa chuộng vì thực tế nó là cách bán hàng hiệu quả và giúp cho nhiều người chưa có việc làm, ít tự tin biết được sức mạnh của bản thân họ. Tuy nhiên, nếu quá kì vọng mà quên đi những rủi ro thì mỗi cá nhân tham gia vào mạng lưới này sẽ là nạn nhân và là tòng phạm hại chính những người thân yêu của mình.

10

Khi bán hàng đa cấp, chúng ta có cơ hội được đào tạo các kĩ năng quan trọng như thuyết trình, thuyết phục…được hưởng một lượng hoa hồng nhất định, được đến nhiều nơi (du lịch…) cũng như giúp được nhiều những người khác được tham gia hưởng lợi.

Bán hàng đa cấp có thể làm được điều này nếu chúng ta có thể tính toán và chắc chắn có thể giải quyết được 3 lỗ hổng.

1- Chất lượng sản phẩm có đảm bảo và có hợp lý với mức giá như vậy

Sản phẩm ta mua thực sự có những công năng như người ta nói nó có hay chỉ cho người dùng một cảm giác được an toàn?

Với số tiền tương tự như vậy, liệu chúng ta có thể mua theo cách thông thường mặt hàng đó ở một chỗ tin cậy có giấy phép kinh doanh và chứng nhận chất lượng ?

2- Vị trí thực sự của bạn trong mạng lưới và thị trường tiềm năng còn bỏ ngỏ

Thực tế có bao nhiêu người trong khu vực của bạn đã tham gia vào hệ thống? bạn đang ở cấp mấy?

Có bao nhiêu người đang chuẩn bị tham gia như bạn? những người này sẽ làm được như bạn không ? và liệu bạn có thể làm tốt hơn họ = thuyết phục nhiều người tham gia trước họ.

Có bao nhiêu người sẽ nghe lời bạn và cùng tham gia? Nếu bạn nghĩ là bạn có thể thuyết phục được 3x3x3 hoặc 8×8 người tham gia thì bạn đang nghĩ bạn có thể thành công. Thực tế sẽ chứng minh là bạn nghĩ thế có đúng không.

3- Bạn có đủ năng lực, quyết tâm để làm ăn dài dài

Bạn hẳn phải có nhiều những cơ hội khác để quan tâm và theo đuổi, liệu bạn có đủ kiên trì để tiếp tục sụ nghiệp bán hàng đa cấp của bạn khi thị trường gần như bão hòa và không dễ làm ăn như bạn nghĩ.

Trên đây là những phân tích mang tính chất cá nhân, tôi KHÔNG khuyên bạn có nên tham gia bán hàng đa cấp hay không mà chỉ muốn nhắc bạn cần suy tính kĩ liệu rằng trái đất này có hình vuông, cầu, hay phẳng.

Theo doanhnhan.net

Trả lời