10 cách tạo ra thủ lĩnh kinh doanh đa cấp

12

Cách tốt nhất để có được những thủ lĩnh KDTM là gì? Tôi không gặp vấn đề gì với việc bán lẻ những sản phẩm chăm sóc sức khỏe tự nhiên, nhưng tôi cần được giúp đỡ về việc tuyển mộ những người nghiêm túc vào trong doanh nghiệp của mình. Đâu là 10 nguồn tạo ra những thủ lĩnh giúp tôi tìm thấy những người như thế, và tôi nên làm gì nếu tôi gặp được họ?

12

Đây là một thách thức cho đa số nhà phân phối KDTM. Khi đề cập đến những sản phẩm, có vẻ như bạn đã có một lựa chọn khôn ngoan.

Điều này sẽ cung cấp một nền tảng tốt để đỡ đầu những khách hàng hài lòng và là cánh cửa sau để tiếp cận việc xây dựng mạng lưới. Một khách hàng được thỏa mãn sẽ kể cho những người khác, để sau đó chu trình bán lẻ và đỡ đầu sẽ tiếp tục được lặp lại.

Bạn có thấy thoải mái trong việc biến một người khách hàng thành nhà phân phối hoặc nhà phân phối thành khách hàng hay không? Trước khi bạn bỏ hết công sức và tiền bạc quý giá của mình vào những hệ thống đang phát triển, hãy chắc chắn rằng bạn có một chiến lược tuyển mộ hoàn hảo phù hợp với phong cách và chiến dịch thúc đẩy bán hàng của mình.

Hãy tìm hiểu về sản phẩm và kế hoạch trả thưởng, biết cách làm thế nào để tiếp cận hệ thống hỗ trợ của công ty và tranh thủ học được cách sao chép sự hỗ trợ của người đỡ đầu cho bạn. Khi đó bạn đã được chuẩn bị để thành công trong việc đỡ đầu. Tạo ra những người thủ lĩnh KDTM mà không có kỹ năng biến họ thành thành viên trong tổ chức của bạn là công thức sẽ cho bạn kết quả đáng thất vọng. Giờ thì bạn hãy xem 10 cách hay nhất để tạo ra những thủ lĩnh hệ thống KDTM và làm thế nào để bạn có thể tiếp cận họ một cách hiệu quả và ít tốn kém nhất

1. Thông qua những người quen.

Những người này bao gồm bạn bè, họ hàng, đồng nghiệp và những người thân thiết khác của bạn. Đây được xem là ” môi trường ấm ” của bạn, thường là mục tiêu chiến lược để nhận đỡ đầu đầu tiên của bạn. Công ty có thể cung cấp cho bạn mẫu ” Bạn biết những ai? ” để lập ra danh sách người quen bạn cần tiếp xúc. Đa số mỗi người đều quen biết vài trăm người khác.

Bạn hãy tạo ra danh sách này để tuyển người

2. Được giới thiệu gián tiếp từ khách hàng và những người quen

Mỗi người trong danh sách quan hệ ấm của bạn sẽ có danh sách những người khác mà bạn không quen. Lời giới thiệu của họ sẽ là sự xác nhận ngầm cho bạn và chương trình của mình.

3. Những danh thiếp, danh bạ kinh doanh hoặc tập sách giới thiệu doanh nghiệp

Đa số các công ty đều có cung cấp thông tin về doanh nghiệp giúp bạn trong tiến trình tuyển mộ người từ môi trường lạnh. Nếu bạn sở hữu một cửa hàng, bạn cần có thông báo “khai trương” mỗi ngày.

Hãy đăng thông báo khai trương cho sản phẩm của bạn.

Điều gì đó quyến rũ tất yếu sẽ tạo sự quan tâm. Nếu những người nào đủ táo bạo để hỏi bạn về bài báo trên, họ có thể sẽ đến nơi và trở thành một người tiềm năng tuyệt vời. Hãy gửi tài liệu giới thiệu qua email hoặc gọi điện, và sử dụng danh thiếp của bạn. Hãy kiên nhẫn làm việc này. Quy luật thông thường cho thấy chắc chắn rồi sẽ có điều gì đó bạn mong đợi sẽ xảy ra.

4. Băng cát-xét hoặc video đào tạo.

Nếu công ty của bạn có một băng cát-xét giới thiệu sản phẩm hiệu quả có chi phí hấp dẫn, nó sẽ được sử dụng để thay thế hoặc bổ sung cho một tập sách giới thiệu sản phẩm

Đây là những hàng hoá tự động khuyến khích người ta hành động. Tuy những cuốn băng về cơ hội kinh doanh là quan trọng, đa số những người tuyển mộ sẽ thành công với các cuốn băng hay về sản phẩm. Một khi người ta đánh giá cao sản phẩm do bạn cung cấp, họ sẽ rất cởi mở đón nhận cơ hội kinh doanh

5. Internet

Việc có một web-site cá nhân được liên kết tới web-site của công ty đang trở thành điều bắt buộc cho nhà phân phối thành công. Những địa chỉ trang web và email của bạn là phiên bản kỹ thuật của danh thiếp và sách giới thiệu doanh nghiệp. Tuyển mộ qua Internet vẫn còn đòi hỏi những yêu cầu mức độ cao để thu hút những người khác đến trang web của bạn.

Vì đây là điều rất quan trọng cần lưu ý, Tôi sẽ đề cập chi tiết đến việc phát triển công nghệ Internet hàng đầu trong một bài báo khác. Bây giờ, hãy xem đó như một công cụ hỗ trợ nhưng không thể thay thế cho những cuộc tiếp xúc cá nhân giữa con người

6. Quảng cáo tạp chí thương mại KDTM. Một mẫu quảng cáo được đặt phù hợp và viết tốt có thể tạo ra được những cuộc tiếp xúc tốt. Nhưng đừng mong hàng ngàn hay thậm chí là hàng trăm người hỏi thăm bạn. Những bài báo này sẽ được đọc bởi những nhà phân phối giàu kinh nghiệm đã từng biết qua rất nhiều mẫu quảng cáo khác. Mẫu quảng cáo của bạn phải thật lạ mới cạnh tranh được. Nhiều tạp chí sẽ cung cấp cho bạn một bài báo đề cập đến mẫu quảng cáo của bạn, giúp làm tăng lượng người liên hệ với bạn.

7. Quảng cáo trên những tờ báo địa phương.

Những quảng cáo đặc thù có thể kéo đến nhiều người có năng lực nếu biết cách tận dụng, và những tờ tuần báo thì thường không đắt.
Bạn cũng có thể sử dụng phương pháp này để điều hướng người xem ghé đến trang web của bạn nữa. Nhưng hãy cẩn thận khi đầu tư vào đây. Tìm được những người giỏi thì rất dễ. Song hướng được họ trở thành một phần hiệu quả trong doanh nghiệp của bạn là việc rất khí khăn, nhưng lại là một chiến lược mà sẽ có những kết quả tốt đẹp khi bạn cải thiện được kỹ năng đào tạo và đỡ đầu của mình

8. Những danh sách gửi thư trực tiếp và Fax và e-mail.

Có nhiều công ty chuyên cung cấp danh sách gửi mail trong đó có thể có những dữ liệu nhắm đến được những đối tượng đặc biệt quan tâm
Hãy thảo ra một bức thư thật thu hấp dẫn đề nghị tặng một cuốn băng hoặc mẫu sản phẩm miễn phí để có thể tạo ra những người giỏi cho bạn. Luôn luôn điều hướng họ đến trang web của bạn. Có thể tìm những người tiềm năng bằng cách nhanh hơn thông qua fax trực tiếp hoặc email hàng loạt. Có những công ty chuyên nghiệp có thể giúp bạn làm việc này.

9. Danh thiếp chào mời

Đây là nhóm thư ngỏ dưới dạng bưu thiếp hoặc thư hàng không thúc đẩy việc kinh doanh của bạn hoặc những sản phẩm đặc biệt mà bạn cung cấp. Mẫu miễn phí hoặc tính tiền đều được việc.

Hãy sao ra nhiều bản nhắm đến những đối tượng tiềm năng mà bạn muốn

10. Những hội chợ, liên hoan và những triển lãm thương mại.

Hãy đến nơi nào mà nhiều người đến. Một căn lều giới thiệu việc cung cấp sản phẩm của bạn thường sẽ rất hiệu quả trong việc thu hút sự chú ý.
Hãy luôn nhớ rằng bạn đến đó để tuyển những người giỏi và không chỉ là bán sản phẩm mà thôi

Theo doanhnhan.net

Trả lời