Bạn nên làm gì để lập ngân sách cho con đi du học

dh8

Cha mẹ nào cũng hi vọng con mình được đào tạo trong một nền giáo dục tốt nhất. Do vậy, ngày càng nhiều gia đình cho con đi du học. Bạn cũng muốn lập ngân sách cho con mình đi du học, những lời khuyên sau đây sẽ giúp bạn biết cần phải làm gì.

dh8

 

1. Lựa chọn quốc gia mà con bạn sẽ theo học

Việc lựa chọn quốc gia mà bạn sẽ cho con mình đi du học là điều rất quan trọng. Nó quyết định lớn đến khoản ngân sách mà bạn đang dự tính. Bạn nên trao đổi với con của bạn về đất nước mà con thực sự mong muốn sẽ được học tập và phải xem xét liệu nó có phù hợp với điều kiên kinh tế gia đình bạn hay không.

2. Dự tính

Bạn hãy dự tính xem khoản tiền mà bạn sẽ dành để lập ngân sách cho con đi học có khả thi hay không bằng cách đặt các câu hỏi sau:

– Còn bao nhiêu năm nữa con bạn sẽ vào đại học?
– Dự tính mỗi năm gia đình bạn sẽ phải chi trả cho học phí và tiền sinh hoạt của con khoảng bao nhiêu?
– Bạn sẽ lập ngân sách dựa trên nguồn thu nhập nào?
– Hãy cân nhắc xem mục tiêu tài chính mà gia đình bạn đang hướng tới là gì?
– Nếu bạn dành dụm hết tiền cho con đi du học liệu số tiền mà bạn dành cho việc nghỉ hưu sẽ ra sao?

Tìm câu trả lời cho tất cả các câu hỏi trên bạn sẽ biết được tình hình tài chính của gia đình bạn đang ở mức độ nào, có phù hợp để cho con mình đi du học hay không. Từ đó, quyết định lập ngân sách du học cho con sẽ rõ ràng và cụ thể hơn.

3. Tìm kiếm thông tin

Để giảm bớt chi phí trong việc đi học của con bạn, bạn hãy động viên con mình tìm kiếm những chương trình học bổng. Bạn cũng nên dành thời gian để hỗ trợ con bạn trong việc này nếu như bạn ấp ủ hi vọng cho con đi học ở nước ngoài từ sớm. Hãy tận dụng hết các nguồn thông tin mà bạn có như internet, các trung tâm du học hay qua người thân, bạn bè. Sau khi tiếp nhận nguồn thông tin, bạn hãy cân nhắc lựa chọn chương trình học bổng nào phù hợp với sức học của con bạn cũng như khả năng mà con bạn dành học bổng ra sao. Từ đó, bạn sẽ lên được khoản chi phí mà gia đình bạn sẽ phải chi trả là bao nhiêu nếu con bạn dành được học bổng.

Theo NDHMoney

Trả lời