6 cách nói chuyện bảo vệ tình yêu của bạn

“Lời nói không mất tiền mua, lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau.” Dù chỉ là bạn bè hay người trong gia đình, chúng ta cũng phải biết chọn lựa những gì nên nói, những gì không nên. Đặc biệt, trong tình yêu, lời ăn tiếng nói cũng góp một phần không nhỏ vào sự bền vững của tình cảm hai người.

Thế nên, nếu không muốn chia tay thì các cặp đôi đừng dại nói 6 điều này với nhau nhé.

  1. Nói chuyện kiểu thẩm tra

Trong cuộc nói chuyện đối với người mới quen, bạn khác giới có chút thiện cảm thì nên nói chuyện với thái độ chân thành, nghiêm túc. Không nên nói chuyện theo lối thẩm tra, điều tra, đối chất, hỏi rõ ngọn ngành, nguyên nhân… Hay bắn liên thanh với những câu hỏi liên tiếp khiến đối phương không kịp trả lời hoặc mặt đỏ tía tai. Lối nói chuyện thẩm tra khiến cho đối phương dễ tự ái, có cảm giác xấu hổ và mất cảm tình với bạn.

  1. Nói chuyện kiểu gió chiều nào che chiều nấy

Trong cuộc nói chuyện bạn cần tự tin nói lên quan điểm, lập trường, ý kiến của mình. Không nên nói chuyện theo kiểu phụ hoạ theo đối phương. Người ta nói theo chiều này mình cũng nói theo chiều ấy, người ta nói theo chiều kia mình cũng nói theo. Điều đó khiến cho đối phương không những không đánh giá cao bạn mà tưởng bạn là người gió chiều nào xoay chiều ấy, không có cá tính và chính kiến của mình.

  1. Nói chuyện theo kiểu nịnh nọt

Trong tình yêu, nhiều người thường hiểu lầm giữa việc đánh giá cao đối phương với việc tâng bốc thái quá đối phương khiến cho tình cảm không những không tiến triển nhanh mà lại xấu đi. Vì vậy không nên nói chuyện theo kiểu nịnh nọt để chiếm được sự yêu mến, cảm tình của bạn khác giới, khiến cho đối phương nghĩ bạn là người ba hoa hoặc đang cố tình giễu cợt họ.

tranh 6 cach noi de tinh yeu ben vung hon 6 Cách nói chuyện có thể làm tình yêu của bạn kết thúc

Cách nói chuyện có thể làm tình yêu của bạn kết thúc

  1. Không nên im lặng suốt buổi trò chuyện

Bạn không nên nói thao thao bất tuyệt hay nói năng tuỳ tiện trong cuộc trò chuyện. Và càng không nên trầm ngâm, hay ngồi ỳ ra để khiến đối phương tưởng bạn mệt hay không hài lòng điều gì đó. Bạn cần cởi mở, tự tin bộc lộ cảm xúc, trao đổi thông tin để hai người hiểu nhau hơn.

  1. Không nên cắt ngang lời đối phương

Khi nói chuyện chúng ta cần lắng nghe đối phương 1 cách kiên nhẫn và hợp lý. Không nên cắt ngang lời đối phương, chen ngang câu chuyện nếu bạn không muốn đối phương nghĩ bạn mất lịch sự.

  1. Không nên khoe khoang

Trong bất cứ cuộc trò chuyện nào đặc biệt là trong tình yêu bạn cần có một sự tự tin nhất định, nhưng tuyệt đối không được khoe khoang, ra vẻ ta đây theo kiểu thùng rỗng kêu to, bởi chẳng có ai thích một người chỉ biết tự đề cao bản thân thái quá như vậy.

Để có một tình yêu đẹp và bền vững thì các bạn phải nhớ không được nói chuyện như 6 cách trên với người yêu của mình.