Tuyệt chiêu dùng PC quản lý điện thoại Android

m2

– Sự bùng nổ điện thoại và máy tính bảng đã khiến cho máy tính để bàn hay thậm chí là laptop có đôi chút lỗi thời. Tuy nhiên, nhờ một số ứng dụng dưới đây, người dùng có thể sử dụng máy tính để kiểm soát các thiết bị Android khá hiệu quả.

m2

DoubleTwist

Ứng dụng miễn phí dành cho máy tính để bàn – DoubleTwist giúp tạo mối liên hệ mật thiết giữa điện thoại Android và máy tính PC. Sau khi cài ứng dùng này lên máy tính, chúng tự động tìm các video, bài hát và hình ảnh lưu trên máy tính. Đồng thời ứng dụng cũng tổ chức để người dùng có thể duyệt bộ sưu tập theo tên ca sĩ, album, danh sách nhạc,… trong một giao diện gọn gàng.

Người dùng có thể đồng bộ các tệp tin đa phương tiện giữa thiết bị Android và máy tính qua cổng USB. Ngoài ra, ứng dụng AirSync DoubleTwist có giá 5USD bổ sung thêm khả năng đồng bộ không dây giữa máy tính và thiết bị Android.

MobileGo

Nếu người dùng đang tìm kiếm cách đồng bộ các tệp tin đa phương tiện giữa điện thoại và máy tính để bàn, thì DoubleTwist có đủ khả năng đảm nhiệm vai trò đó. Nhưng nếu người dùng muốn đồng bộ cả số liên lạc và nhiều thông tin khác, thì MobileGo là ứng dụng hay hơn cả. Sản phẩm chỉ hoạt động trên máy tính Windows và có giá 40USD cho phiên bản hoàn chỉnh.

MobileGo cung cấp nhiều tính năng hữu ích như khả năng đồng bộ số liên lạc trong Outlook tới điện thoại, chuyển đổi tệp tin âm thanh và video thành định dạng dành cho thiết bị Android trước khi chuyển chúng từ máy tính tới điện thoại. Nếu bạn có một bộ sưu tập các tệp tin đa phương tiện được tập hợp từ nhiều nguồn khác nhau, thì tính năng chuyển đổi của MobileGo sẽ chứng minh sức mạnh chuyển đổi đó.

B-Folders 3

B-Folders 3 là một công cụ tất cả trong một dành cho người dùng doanh nghiệp đang tìm kiếm cách bảo vệ dữ liệu cả trên máy tính và thiết bị Android. Đây là công cụ quản lý mật khẩu, số liên lạc, công việc và bookmark. B-Folders cũng hoạt động như một tờ báo và sổ ghi chú, chúng sử dụng cấu trúc thư mục dạng cây để tổ chức dữ liệu dễ dàng.

B-Folders sử dụng “thuật mã hóa cấp chính phủ 256-bit AES”. Phiên bản dành cho PC có giá 30USD có thể chạy trên máy tính cài Windows, Mac và Linux, trong khi phiên bản Android miễn phí hoạt động trên các thiết bị di động cài phiên bản Android 1.6 trở lên.

B-Folders cho phép người dùng chia sẻ thông tin bảo mật giữa nhiều máy tính và thiết bị di động với nhau nhưng không hoạt động dựa trên dịch vụ đám mây. Chúng sử dụng kiểu chia sẻ ngang hàng (peer-to-peer), tự động phát hiện và đồng bộ bất cứ thay đổi nào.

AirDroid

Đây là ứng dụng dành cho di động. Mỗi khi người dùng cài AirDroid trên điện thoại Android, ứng dụng này cho phép bạn kiểm soát hoàn toàn thiết bị Android qua trình duyệt web của máy tính. Khi bạn mở ứng dụng này trên điện thoại, chúng cung cấp cho bạn một đường dẫn và mật mã để bạn đăng nhập trên máy tính kết nối với điện thoại.

Sau khi kết nối, người dùng có thể cài đặt, gỡ bỏ hoặc sao lưu, chia sẻ dữ liệu giữa máy tính và điện thoại, tổ chức số liên lạc, kiểm tra và xóa lịch sử cuộc gọi, tải nhạc chuộng, xóa tin nhắn…

Android Notifier

Bạn đang tập trung làm việc trên máy tính, muốn lướt qua xem liệu điện thoại có nhận bất cứ tin nhắn mới hay cuộc gọi nhỡ nào không? Android Notifier là một giải pháp kết hợp giữa di động và máy tính cho phép bạn vẫn tập trung vào máy tính mà không bỏ lỡ các thông báo quan trọng trên điện thoại Android.

Để sử dụng, người dùng tìm ứng dụng “Remote Notifier for Android” trên kho Google Play và một phiên bản dành cho máy tính để bàn. Sau khi cài đặt, nếu có bất cứ thay đổi gì trên điện thoại, Android Notifier sẽ hiển thị một cửa sổ pop-up trên khay hệ thống máy tính của bạn. Trên đó hiển thị tên và số liên lạc của cuộc gọi đến hoặc nội dung tin nhắn đến. Từ đó, người dùng quyết định có nên dừng công việc để trả lời hay không.

Lookout Mobile Security

Sau khi cài đặt Lookout Mobile Security lên thiết bị Android, đăng nhập với tài khoản Lookout miễn phí. Sau đó, bạn có thể sử dụng trình duyệt web trên máy tính để sao lưu số liên lạc và thông tin quan trọng, theo dõi và định vị điện thoại hay máy tính nếu chẳng may chúng bị mất cắp hoặc thất lạc.

Ngoài ra nâng cấp lên tài khoản cao cấp với chi phí 30USD/năm, người dùng sẽ được bổ sung thêm các tính năng bảo mật từ xa gồm khả năng sao lưu hình ảnh và lịch sử cuộc gọi, cũng như chức năng khóa và xóa sạch từ xa dữ liệu nhạy cảm trên điện thoại.

Tuệ Minh – (Theo PCW)

Trả lời