Làm gì khi smartphone, tablet bị bẩn và ướt?

cn44

Khi smartphone hay máy tính bảng (tablet) bị bẩn, bụi và thậm chí là bị ẩm, bạn nên làm gì để có thể làm sạch và làm khô chúng một cách an toàn?

cn44

Lau màn hình an toàn cho smartphone và máy tính bảng?

Để lau màn hình smartphone và máy tính bảng, bạn hãy sử dụng một tấm vải mềm, không bị xơ. Bạn nên gập đôi tấm vải thật mỏng lại. Đừng bao giờ dùng khăn giấy hay những loại khăn có thành phần giấy vì như vậy sẽ làm xước màn hình. Để lau sạch các dấu tay, bụi, bạn hãy lau nhẹ bằng một tấm vải thật mỏng, khô.
Khi màn hình bị dính mực, thức ăn, đồ trang điểm

Nếu màn hình bị nhiễm nhiều vết bẩn khó sạch, bạn hãy tắt thiết bị của mình đi, nếu tiện thì bạn hãy tháo cả pin ra. Sau đó, thấm nhẹ tấm vải mỏng với nước sạch và lau nhẹ màn hình, sau đó lau lại bằng một tấm vải mềm khô. Tránh làm ẩm vào loa hoặc mic. Nếu như những vết bẩn vẫn còn thì bạn có thể sử dụng thêm dung dịch hỗn hợp nước và xà phòng. Khi smartphone hay máy tính bảng của bạn đã khô hẳn, thì bạn hãy lắp pin vào và bật thiết bị của mình lên.
Không dùng chất tẩy rửa

Bạn tuyệt đối không được sử dụng các chất lau chùi cửa sổ, các hóa chất hay dung môi làm sạch khác để lau smartphone và máy tính bảng và không được phun hay xịt trực tiếp lên màn hình. Một số màn hình như của iPad và iPhone có một lớp phủ đặc biệt, và nếu như bạn dùng những chất tẩy rửa không chuyên dụng sẽ làm mất đi lớp này.
Không dùng máy sấy tóc để hong khô

Nếu như thiết bị của bạn bị ẩm, bạn hãy ngay lập tức tắt nó đi và tháo pin ra. Sau đó hãy để nó tự khô rồi hãy bật lên chứ không được dùng máy sấy tóc hay lò vi sóng để làm khô. Một số người cho rằng để thiết bị bị ẩm vào trong một bát gạo có thể làm giảm độ ẩm của thiết bị, nhưng phương pháp này vẫn chưa được kiểm chứng. Cũng có một số bộ sản phẩm làm khô dùng cho các thiết bị bị ẩm.

Trên đây là những cách để làm sạch, làm khô smartphone hay máy tính bảng. Nếu bạn đã từng sử dụng một trong những bộ sản phẩm hay đã thử phương pháp dùng gạo để làm khô thiết bị của mình, bạn hãy chia sẻ cho mọi người biết kết quả thế nào nhé.

Theo ICTnews

Trả lời