Bí kíp chăm sóc da toàn thân

ld14

Mỗi vùng da trên cơ thể như da đầu, da mặt, da vùng kín… cần có chế độ chăm sóc khác nhau để phát triển khỏe đẹp.

ld14

 

1. Da đầu

Đây là vùng da chứa nhiều mạch máu và tuyến bã nhờn. Dầu gội đầu là mỹ phẩm tiếp xúc trực tiếp với da đầu. Vì vậy, để vùng da ở đây không bị tổn thương, bạn cần chọn dầu gội đầu có độ pH bằng 6.5 và không được cao quá 7.5. Ngoài ra, khoảng 1-2 lần/tuần, bạn nên massage da đầu với các loại tinh dầu hoa bưởi, hoa oải hương… để kích thích các mạch máu lưu thông, thư giãn tinh thần và làm đẹp tóc.

Bi kip cham soc da toan than

2. Da mặt và da cơ thể

Hằng ngày, là da của bạn tiếp xúc nhiều với khói, bụi. Vì vậy, nếu không được làm sạch thường xuyên sẽ gây ra hiện tượng bít lỗ chân lông, nổi mụn. Bạn nên sử dụng mỹ phẩm làm sạch có độ pH bằng 7 cho vùng da này. Bên cạnh đó, cần duy trì việc tẩy da chết thường xuyên 1-2 lần/tuần và thoa kem dưỡng ẩm để giữ làn da mềm mại.

3. Da vùng kín

Đây là những vùng da rất mỏng và nhạy cảm. Vì vậy, khi lựa chọn mỹ phẩm chăm sóc da vùng kín, bạn chỉ nên chọn loại có độ pH từ 4.5-5.5. Bạn nên vệ sinh vùng kín bằng mỹ phẩm chuyên biệt hằng ngày để ngăn ngừa nấm, viêm nhiễm. Ăn sữa chua hằng ngày để tăng vi khuẩn acidophilus, có lợi do vùng da này

 

Nguồn vietbao

Trả lời