Chọn kính mát

ld20

Kính râm không chỉ có ưu điểm về mặt thẩm mỹ mà còn giúp “cửa sổ tâm hồn” tránh được những tia nắng chói chang của mùa hè. Chẳng thế mà từ sao Hollywood đến showbiz Việt, ai cũng sắm ít nhất vài ba cặp kính cho riêng mình.

Sành điệu, thời trang là thế, nhưng không phải ai cũng biết chọn kính phù hợp với cấu tạo khuôn mặt. Hãy cùng xem một vài kinh nghiệm để có một kính râm hợp mốt, vừa vặn với bản thân.

Trước tiên, hãy xác định hình dáng của khuôn mặt. Về mặt lý thuyết, có 7 khuôn mặt cơ bản bao gồm: mặt oval, mặt trái tim, mặt dài, mặt tròn, mặt vuông, mặt hình thoi và

 

mặt trái lê.

Tuy nhiên, lý thuyết thì là vậy nhưng không phải ai cũng biết cách xác định khuôn mặt mình thuộc kiểu nào. Để chuẩn xác, hãy chia khuôn mặt thành 3 khu vực: trán đến lông mày, lông mày đến mũi và mũi xuống dưới cằm. Sau đó, hãy so sánh mỗi phần theo đặc trưng của từng kiểu khuôn mặt. Một chiếc kính râm được coi là đẹp và phù hợp sẽ tạo ra được vẻ hài hòa khuôn mặt bằng thị giác cho chủ nhân.

ld20

 

Mặt oval

Những người sở hữu mặt hình oval quả thật rất may mắn bởi khuôn mặt này có thể phù hợp với tất cả các loại hình râm.

 

Mặt trái tim

Gương mặt trái tim có cấu tạo rộng trên phần trán và hẹp dưới cằm. Vì thế, mục tiêu chọn kính mát cho khuôn mặt này chính là giảm chiều rộng của trán, tạo cảm giác phần cằm to hơn. Gọng tròn hoặc kính mắt mèo đặc biệt phù hợp cho những người có khuôn mặt này.

 

ld19

 

Mặt dài

Những chiếc kính bản lớn che được phần nhiều khuôn mặt nhằm cắt bớt chiều dài là những gợi ý dành cho ai có khuôn mặt dài.

 

Mặt tròn

Những chiếc kính hình chữ nhật, hình vuông, hình vòng cung, có góc cạnh sẽ mang lại cảm giác đôi má bầu bĩnh của bạn thon gọn hơn rất nhiều.

 

Mặt vuông

Nguyên tắc dễ nhớ nhất là chọn kính có hình dáng đối lập với khuôn mặt. Nếu như khuôn mặt tròn hợp với kính có gọng hình vuông, góc cạnh, thì ở mặt vuông, bạn lại chọn kính dáng tròn, bầu dục.

 

Mặt hình thoi

Điển hình cấu tạo của mặt hình thoi là trán hẹp, gò má rộng và cằm hẹp. Để che giấu đi sự bất cân đối này, cặp kính gọng oval hay kính không gọng thực sự là một công cụ hữu hiệu.

 

Mặt trái lê

Phần trán hẹp hơn phía xương hàm là những đặc điểm của khuôn mặt trái lê. Những loại kính có gọng thanh mảnh hay mắt mèo sẽ giúp bạn che giấu đi nhược điểm của khuôn mặt này.

Nguồn phununet

Trả lời