Kỹ năng trang điểm

d6

Không khó để trang điểm nhưng làm thế nào để đẹp và không gây hại cho da thì hoàn toàn không dễ.

Như bất cứ quy trình, liệu pháp làm đẹp nào cũng đều có quy tắc của nó. Việc nắm được quy tắc không chỉ giúp bạn trang điểm đẹp mà còn tiết kiệm thời gian. Thay vì phải sửa chữa, thay đổi trong trang điểm, bạn sẽ bắt đầu quy trình hoàn hảo ngay từ những bước đầu tiên.

    Ánh sáng nơi trang điểm:

    Điều quan trọng khi bạn trang điểm là bạn phải trang điểm ở nơi ánh sáng giống với ánh sáng nơi bạn sẽ đến. Nếu trang điểm để đi làm ban ngày, nên chắc chắn sử dụng càng nhiều ánh sáng tự nhiên càng tốt. Nếu bạn chuẩn bị đến một nơi nào đó mà ánh sáng mờ ảo, hoặc vào ban đêm, thì cần điều chỉnh độ sáng theo đó, đặc biệt khi trang điểm vùng mắt, môi và hai má.

d6

    Bắt đầu từ màu nhạt:

    Khi trang điểm nên nhớ lúc nào bạn cũng có thể tô thêm tí son, đắp thêm chút phấn nhưng nếu bạn tô quá đậm, trát quá nhiều thì chỉ có nước tẩy toàn bộ đi và làm lại từ đầu. Vì vậy, nên cẩn thận khi trang điểm. Hãy bắt đầu từ màu nhạt và thêm màu khi cần thiết, kể cả màu mắt, môi hay phấn má.

    Dưỡng ẩm:

    Bước đầu tiên khi trang điểm bao giờ cũng là dưỡng ẩm, nó đặc biệt quan trọng với những phụ nữ có da khô, hoặc những người dành nhiều thời gian làm việc trong môi trường khắc nghiệt. Nên chọn dưỡng ẩm có chỉ số chống nắng ít nhất là 15 để bảo vệ da khỏi nắng trời. Tùy tiện dùng bất cứ loại dưỡng da nào là điều không nên, nên chọn loại dưỡng ẩm có màu nhẹ có tone màu hòa với màu da tự nhiên. Khi thoa lên da, dưỡng ẩm nên biến mất hoàn toàn và không để lại đường ranh giới nào. Sau khi thoa dưỡng ẩm, nên để da có thời gian hấp thu chất dưỡng ẩm trước khi trang điểm thêm.

    Phấn nền:

    Đây là lớp phấn quyết định cho cả quá trình trang điểm. Đẹp hay không đẹp được quyết định rất nhiều bởi lớp phấn nền. Phấn nền là dung dịch trong suốt hoặc phấn bột trang điểm ẩm được dùng để làm mịn bề mặt da và tạo diện mạo của một làn da sáng mềm. Nên thoa phấn nền bằng bông phấn và theo chuyển động chấm nhẹ nhàng để có bề mặt trong mịn. Nhiều người có xu hướng chát cả cục phấn nền lên những vùng da khác nhau trên khuôn mặt và dùng ngón tay dàn đều ra khắp mặt. Việc này có thể dẫn tới việc thoa không đều và xuất hiện những lằn ranh giới hoặc gợn sóng phấn trên mặt, và khi phấn nền đã bám vào da thì chỉ có cách đắp thêm hoặc xóa sạch làm lại.

    Phấn nền nên càng gần với màu da càng tốt. Phấn nền nên biến mất ngay lập tức sau khi thoa. Nếu bạn vẫn còn nhìn thấy mình thoa phấn nền chỗ nào thì có nghĩa là phấn nền đó quá nhạt hoặc quá đậm so với màu da của bạn.

    Phấn phủ:

    Là lớp bột phấn trong suốt dùng để định hình lớp trang điểm và ngăn ngừa bóng mặt, đảm bảo một làn da trong suốt và tự nhiên. Khi vừa thoa dưỡng ẩm, concealer và phấn nền, nhẹ nhàng phẩy phấn phủ lên mặt dùng một cọ thoa phấn loại to. Màu phấn phủ càng giống màu phấn nền càng tốt.

    Khi thoa phấn phủ xong, da bạn phải trong như thể vừa rửa chứ không phải vừa trang điểm để người khác không thể phân biệt ngay là bạn trang điểm.

    Chì kẻ mày:

    Tránh vẽ lông mày đậm quá vì kết quả là trông như thể lông mày giả tạo. Dùng những đường chổi nhẹ, ngắn để thêm mày vào những chỗ trống hoặc vùng lông mày thưa thớt. Hầu hết các loại chì kẻ mày đều có kèm theo dụng cụ chuốt ở một đầu chì để làm mềm màu chì. Bạn nên chọn loại màu chì hợp với tone mày tóc hoặc hơi nhạt hơn một chút.

    N.L.

Trả lời