5 cách trang điểm khiến bạn già đi

d7

Trang điểm sẽ phản tác dụng nếu bạn mắc phải những sai lầm…

1. Kem nền quá dày
Khi trang điểm cho khuôn mặt, nếu sử dụng quá nhiều kem nền và thoa không đều sẽ dễ tạo thành những nếp nhăn trên da.

Hãy lựa chọn một loại kem nền mềm, ướt, dễ thoa đều trên da mặt. Sau khi thoa kem nền, nên dùng giấy thấm để làm khô da và xóa đi những vết nhăn.

d7

2. Chọn màu nền quá sáng
Chọn màu nền quá sáng sẽ càng làm rõ những nếp nhăn trên da. Vì vậy, các chuyên gia trang điểm khuyên dùng các loại kem nền không quá sáng, tốt nhất là loại tương ứng với sắc thái da và bổ sung thêm các hạt nhỏ phản quang, tạo sự lấp lánh trên khuôn mặt của bạn.

3. Đường kẻ dưới mắt quá to

Cùng với tuổi tác, vùng da dưới mắt cũng trở nên dày hơn và nếu đường kẻ trang điểm dưới mắt quá to sẽ khiến đôi mắt mang nặng “dấu ấn của thời gian”. Chỉ nên dùng loại bút trang điểm có màu sắc nhẹ nhàng để tạo đường kẻ mỏng dưới mắt.

d8

4. Đánh phấn đều cho tất cả các vùng trên khuôn mặt
Đánh phấn để che đi những khuyết điểm của làn da, nhưng không nên đánh phấn đồng đều cho tất cả các vùng trên khuôn mặt. Đối với những vùng da trắng sáng, mềm mịn, nếu sử dụng quá nhiều phấn sẽ làm da trở nên khô, dễ hình thành nên những vết nhăn trên da
5. Son môi không đều
Cùng với thời gian, các vân da tự nhiên trên làn môi dần mờ đi khiến son môi dễ bị tô lan ra bên ngoài. Để lấy lại sự gợi cảm và cân đối cho đôi môi, trước khi tô son, bạn nên dùng chì kẻ nét mảnh để tạo viền cho cặp môi.

Trả lời