Những màu sắc giúp che khuyết điểm hiệu quả

d11

Nếu bạn muốn dễ dàng có được làn da hoàn hảo mà không cần phải “đắp” hàng tá lớp kem nền thì hãy theo dõi những gợi ý sau đây nhé.
Màu xanh lá cây

d11

Nếu da bạn hay bị mụn hoặc hay ửng đỏ, bạn hãy chọn màu xanh lá cây bạc hà để trung hòa sắc hồng trên khuôn mặt. Theo chuyên gia trang điểm của L’Oréal, Collier Strong thì “màu xanh lá rất hợp để che giấu các vết đỏ trên mặt như mụn hay nốt trứng cá đỏ”. Bạn hãy tán nhẹ một ít kem che khuyết điểm màu xanh lên những nơi cần che như vùng chữ T và má, sau đó thoa kem nền và trang điểm như bình thường.
Màu hoa cà

Vào mùa đông da bạn hay mất đi độ sáng và khuôn mặt thường trở nên vàng vọt hoặc tái xám. Chuyên gia Collier gợi ý bạn sử dụng kem che khuyết điểm màu hoa cà, giúp làm chìm đi những sắc thái vàng xấu xí này. Cũng giống như phấn bronzer tạo khối, bạn nên thoa kem màu hoa cà lên các khu vực bắt ánh sáng mặt trời nhất như là xương gò má, mũi và cằm. Sau đó bạn bôi kem nền như bình thường.

Màu hồng

Có rất nhiều nhân tố góp phần gây ra quầng thâm dưới mắt. Đó là kết quả của việc làn da mỏng xung quanh mắt không che được những mạch máu sẫm màu. Để che phủ đi quầng thâm, bạn có thể dùng kem che khuyết điểm màu hồng đào để làm sáng vùng mắt.

Chấm một ít kem nền, rồi thoa ít kem che khuyết điểm màu hồng trực tiếp lên quầng thâm để xóa đi những mao mạch xanh.

Màu mơ chín
Chuyên gia Collier cho biết mình thường dùng kem che khuyết điểm màu mơ chín đối với những làn da ngăm hoặc đen để tăng thêm độ sáng cho khuôn mặt. Bạn hãy thoa kem kem che khuyết điểm màu mơ chín dọc theo xương gò má hoặc lên toàn bộ khuôn mặt. Nó có tác dụng như phấn tạo khối.

Theo trangdiem/info

Trả lời