Canh Khổ Qua Dồn Thịt

n15

n15

Nguyên liệu:
1kg khổ qua (lựa trái ngắn, nở gai to)
300g thịt nạc dăm
1/2kg xương
100g cá thác lác
5 tép hành lá, ngò, tiêu, muối, bột ngọt
5 củ hành tím, ớt, nước mắm
Cách làm
Chuẩn bị:
– Khổ qua: Dùng dao rạch 1 đường ở giữa không bị đứt hết trái, móc hột bỏ ra rửa sạch để ráo.
– Thịt: Rửa sạch, bằm hoặc xay nhuyễn ướp chút tiêu + muối + bột ngọt + hành lá lấy phần trắng.
– Cá: nêm chút muối + tiêu + bột ngọt + dầu ăn quết cho dai.
– Hành lá: Rửa sạch, cắt ngắn 2cm phần trắng giã nhuyễn cho vào thịt cá..
– Củ hành: Bóc vỏ bằm nhuyễn.
– Ớt: Bỏ hột thái xéo mỏng.
– Xương: Rửa với nước muối xả sạch, chặt nhỏ hầm lấy 2 lít nước dùng.

Chế biến:
– Trộn chung thịt + cá + 1 muỗng cà phê tiêu + 1/2 muỗng cà phê muối + 1/2 muỗng cà phê bột ngọt + củ hành + hành lá lấy phần trắng. nêm lại vừa ăn, dồn nhân này vào trái khổ qua.
– Nấu sôi nước dùng trở lại cho khổ qua vào hầm lửa riu riu vớt bọt + hành lá. Khi tất cả chín nêm lại vừa ăn (tiêu + muối + bột ngọt + nước mắm) nhắc xuống.

Trình bày:
– Múc canh ra thố. Rắc thêm tiêu + ngò.
– Ăn nóng với chén nước mắm nguyên chất + ớt thái khoanh.

[Ẩm thực. NauNgon.com]

Trả lời